| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 62.087
Tất cả: 91.097.990
 
 
Bản in
42 tác phẩm đạt giải “Búa liềm vàng” Nghệ An năm 2021
Tin đăng ngày: 22/1/2022 - Xem: 719
 

Sáng 22/1, trong khuôn khổ lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần năm 2022, Ban chỉ đạo Giải báo chí “Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021” đã tổ chức trao giải báo chí viết về Xây dựng Đảng “Búa liềm vàng 2021” và phát động giải báo chí “Búa liềm vàng” năm 2022.

 
 

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo Giải báo chí “Búa liềm Vàng Nghệ An năm 2021”; Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bùi Đình Long – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí của tỉnh; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Giải báo chí Búa liềm vàng được tổ chức hàng năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đòi hỏi vai trò sáng tạo của các cây bút chuyên và không chuyên trong việc tìm tòi, phát hiện đề tài và dấn thân cho lĩnh vực này. Mỗi bài viết, phóng sự, chương trình đăng, phát về công tác xây dựng Đảng sẽ giúp cho mỗi cấp uỷ, tổ chức Đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên luôn giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thực sự là tấm gương sáng trong cuộc sống cũng như trong công việc, vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng, để Đảng ta xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân như lời dặn của Bác Hồ kính yêu.

Năm 2021 là năm thứ 6 hưởng ứng cuộc thi Báo chí viết về chủ đề Xây dựng Đảng mang tên “Búa liềm vàng” do Trung ương phát động. Đây là dấu mốc có ý nghĩa sâu sắc đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng một cách hiệu quả nhất.

Trong tổng số hàng nghìn tác phẩm được đăng tải phát sóng, các cơ quan báo chí và các tác giả đã lựa chọn gửi về Ban tổ chức 126 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí tham gia. Nhìn chung, các tác phẩm đã phản ánh một cách toàn diện, sinh động và đa chiều về công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện thắng lợi các chủ trương Nghị quyết của Đại hội đảng các cấp ở Nghệ An trong năm 2021. Nhiều tác phẩm đã có tính phát hiện, biểu dương những việc làm tốt, những tấm gương cán bộ đảng viên điển hình tiên tiến để lan tỏa, cổ vũ động viên phong trào; đồng thời, phản ánh những vấn đề còn tồn tại bất cập, đấu tranh với những hành vi tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, góp phần vào sự nghiệp phát triển kính tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh.

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, trung thực, khách quan, Hội đồng giám khảo giải Búa liềm vàng của Ttỉnh đã thống nhất chọn ra 42 tác phẩm xuất sắc nhất thuộc các loại hình báo chí để tôn vinh, trao giải. Trong đó có 03 giải Nhất; 08 giải Nhì; 13 giải Ba; 18 giải Khuyến khích.

Ban chỉ đạo Giải báo chí “Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021” đã chọn, gửi 45 tác phẩm tham gia giải Báo chí Búa liềm vàng toàn quốc, kết quả có 3 tác phẩm vào chung khảo, trong đó đạt 1 Giải C và 1 giải Khuyến khích đã được Hội đồng giải Búa liềm vàng toàn quốc tuyên dương tại Thủ đô Hà Nội. Đây chính là sự ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, lòng đam mê với nghề báo của các tác giả, nhóm tác giả, đã nỗ lực hết mình để có được những tác phẩm xuất sắc về một mảng đề tài được xem là rất rộng và khó nhưng cũng rất phong phú và sinh động như đề tài xây dựng Đảng...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá: Nhìn lại năm 2021 với muôn vàn khó khăn, thử thách chưa từng có, có những thời điểm hoạt động sản xuất kinh doanh buôn bán phải tạm dừng, nhưng đây cũng là thời điểm các nhà báo dấn thân, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo và trách nhiệm. Điều này đã được minh chứng qua Giải báo chí Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trong khó khăn, thách thức, tinh thần, sứ mệnh cống hiến cao cả của đội ngũ người làm báo trên địa bàn tỉnh đã được thể hiện rõ nét, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp báo chí cách mạng của Đảng, của nhân dân. Điều đó cho thấy sự tâm huyết với nghề, trách nhiệm với xã hội của các nhà báo, với tinh thần dấn thân, hy sinh, góp phần làm sáng ngời tinh thần chiến đấu của báo chí, tinh thần làm nghề đúng đắn, dũng cảm để khẳng định giá trị tích cực của báo chí cách mạng - một nền báo chí lấy nhân dân, đất nước để phục vụ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các tác giả có tác phẩm được trao giải Báo chí Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021 hôm nay và Giải Búa liềm vàng toàn quốc, những tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc cho mùa giải. Lãnh đạo tỉnh trân trọng sự đóng góp của các đồng chí cùng rất nhiều phóng viên, biên tập viên, những người đóng góp trực tiếp, gián tiếp cho lĩnh vực thông tin, tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng. Sự tôn vinh hôm nay là sự ghi nhận tinh thần dấn thân, dũng cảm vượt qua áp lực, khó khăn để sáng tạo nên các tác phẩm Búa liềm Vàng. Kết quả cuộc thi đã phần nào phản ánh được những tâm huyết, trí tuệ, cố gắng của các tác giả, và quan trọng hơn là thể hiện được tình yêu đối với Đảng, với dân tộc, trách nhiệm với quê hương, đất nước, cùng chung sức, đồng lòng đưa Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh khóa XIX vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Giải báo chí Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021 đã thu hút được nhiều tác phẩm chất lượng cao, nội dung giá trị, hình thức thể hiện hấp dẫn, có sức lan toả xã hội cao. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cần phát huy, rút kinh nghiệm và bài học để có định hướng cho những mùa giải sau về chủ đề, về thể loại, theo hướng bám sát nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của tỉnh trong từng năm, từng giai đoạn phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục có những cách làm mới, sáng tạo để làm sao Giải Búa liềm vàng Nghệ An ngày càng đi vào chiều sâu hơn nữa, có sức hấp dẫn, thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo cây bút chuyên và không chuyên, của nhiều thế hệ, để ngày càng có nhiều tác phẩm có giá trị, khẳng định uy tín và tầm vóc của Giải báo chí Búa liềm vàng Nghệ An.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao thưởng cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức giải Búa liềm vàng Nghệ An năm 2021

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông và Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình trao giải Nhất cho các tác giả

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Văn Dũng trao giải Nhì cho các tác giả

Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lê Quốc Khánh và Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Minh Ngọc trao giải Ba cho các tác giả

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các tác giả cao tuổi nhất tham gia dự thi Giải Búa liềm Vàng cho cụ Nguyễn Thế Viên, trú tại xóm Ngọc Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành và ông Vừ Vả Chống - Bí thư Chi bộ Bản Trung tâm, xã Huồi Tụ, Huyện Kỳ Sơn

Danh sách các tác giả, nhóm tác giả đạt giải “Búa liềm Vàng” Nghệ An năm 2021

Giải Nhất:

- Tác giả Hương Giang, Sơn Hiếu, Kim Thoa, Thu Hiền, Lỳ Y Sềnh (Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An) với tác phẩm “Khát vọng Chông Tà Già”

- Tác giả Đức Chuyên, Khánh Ly, Thành Duy, Hoài Thu (Báo Nghệ An) với phóng sự chuyên đề “Đảng mạnh là do chi bộ tốt”-

- Tác giả Chu Thị Khánh Ly, Nguyễn Hoài Thu (Báo Nghệ An) với phóng sự chuyên đề “Đảng viên biên phòng phụ trách hộ gia đình khu vực biên giới: Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Giải Nhì:

- Tác giả Bùi Gia Lý, Phương Thảo, Trọng Hùng, Như Lành (Trung tâm Văn hóa thể thao và Thông tin Huyện Tân Kỳ) với tác phẩm “Ba bước một việc”.

- Tác giả Ngân Huyền, Lang Linh, Thu Hiền, Sỹ Hoàn, Thanh Nga (Đài Phát thanh Truyền hình Nghệ An) với tác phẩm “Khi trưởng bản là Đảng viên”.

– Tác giả Phương Thúy, Lê Xuân, Thái Sơn, Thanh Long, Thu Hiền (Đài PTTH Nghệ An) với tác phẩm “Người con của bản”.

– Tác giả Đậu Lê Khánh Hiền (Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện Tương Dương) với tác phẩm “Giống đỏ của bản”.

– Tác giả Hồ Công Lĩnh, Nguyễn Đức Cương, Hoàng Đình Trung, Võ Duy Đông, Trần Mạnh Hùng (Báo Quân khu 4) với tác phẩm “Pháo đài trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu thời bình”.

- Tác giả Hồ Sỹ Thắng, Nguyễn Văn Thực (Ban nội chính Tỉnh ủy và Công an thành phố Vinh) với tác phẩm “Nêu gương là nói và làm thật tâm”.

- Tác giả Hồ Công Lĩnh, Nguyễn Đức Cương, Phùng Ngọc Thăng, Trần Mạnh Hùng, Đặng Vũ Hoàng Thái (Báo Quân khu 4) với Loạt chuyên luận 4 kỳ “Tiên phong chống dịch – Bản lĩnh hữu hình trước kẻ thù vô hình”.

- Tác giả Ngô Nhật Lân (Báo Nghệ An) với tác phẩm điều tra “Loạt bài phía sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn”.

Giải Ba:

- Nhóm tác giả Hồ Công Lĩnh, Nguyễn Đức Cương, Trần Văn Dũng, Lê Văn Thắng, Hồ Quốc Việt, Trần Minh Tú, Nguyễn Thế Toản, Trần Tình, Đình Thanh, Kim Ngân (Báo Quân khu 4) với tác phẩm "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường".

- Nhóm tác giả Nguyễn Bá Thăng, Hồ Mạnh Cường, Nguyễn Lâm Sơn - Tác phẩm (Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC) với tác phẩm "Cao hơn một mức, sớm hơn một bước".

- Nhóm tác giả Việt Anh, Sơn Hiếu (Liên chi hội Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An) với tác phẩm "Hiệu quả từ mô hình Đảng viên phụ trách hộ gia đình".

- Tác giả Dương Tân, Ngọc Ánh (Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông Thị xã Cửa Lò) với tác phẩm “Dấn thân vào tâm dịch”

- Tác giả Kim Hoa, Bình Sơn (Liên chi hội Đài PT-TH Nghệ An) với tác phẩm “Nghệ An xóa tình trạng tỉnh mở, sở thắt”.

– Tác giả Nguyễn Anh Ngọc (Báo Đời sống và Pháp luật) với tác phẩm “Băng rừng vượt núi đưa các liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ”.

- Tác giả Trần Duy Ngoãn, Nguyễn Đô Thành Châu (Tạp chí Nhiếp Ảnh và đời sống, Báo Nhân dân thường trú tại Nghệ An) với tác phẩm “40 năm bền bỉ biến đồi trọc thành đồi triệu”

- Tác giả Nguyễn Thành Duy (Báo Nghệ An) với tác phẩm “Thí điểm sắp xếp tổ chức bộ máy ở Nghệ An”.

- Tác giả Hồ Công Lĩnh, Nguyễn Đức Cương, Hoàng Đình Trung, Trần Mạnh Hùng, Võ Duy Đông (Báo Quân khu 4) với Loạt chuyên luận 4 kỳ “Chung một chiến hào”.

- Tác giả Hồ Sỹ Thắng (Ban nội chính Tỉnh ủy) với tác phẩm chính luận “Đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước: Nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên”.

- Tác giả Xuân Hoàng, Lâm Tùng (Báo Nghệ An) với phóng sự “Giảm nghèo bền vững miền Tây”.

- Tác giả Đinh Thị Thu Hường, Nguyễn Trung Hiếu (Trung tâm VHTT&TT huyện Quỳ Hợp) với phóng sự "Nhiều giải pháp giảm nguy cơ "tái trắng chi bộ" ở huyện miền núi Quỳ Hợp.

- Tác giả Từ Thành (Báo Sức khỏe và Đời sống) với phóng sự Ảnh “Bầu cử tại Bệnh viện và Khu cách ly ở Nghệ An: An toàn và trách nhiệm”.

Tác giả: Kim Oanh

Nguồn tin: nghean.gov.vn

  Các bài mới:
Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực(16/8/2022)
Thành ủy Vinh – Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2022 học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh(16/8/2022)
Loạt dự án hạ tầng giao thông hứa hẹn thay đổi bộ mặt tỉnh Nghệ An(16/8/2022)
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’(16/8/2022)
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng(15/8/2022)
Từ ngày 15/8, 4 nhóm viên chức được tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm(15/8/2022)
Trang trọng Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An năm 2022(14/8/2022)
Học sinh Nghệ An sẽ chính thức tựu trường vào ngày 29/8(13/8/2022)
  Chính trị:
Xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng của Đảng trước yêu cầu mới (1/8/2022)
Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng thí điểm hợp nhất một số chức danh (27/7/2022)
Bộ Chính trị yêu cầu giảm 5% biên chế, 10% viên chức hưởng lương từ ngân sách (26/7/2022)
Ông Trần Sỹ Thanh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (15/7/2022)
Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Cửa Nam, thành phố Vinh (22/6/2022)
Thực hiện tổng kết 10 năm triển khai Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An đúng tiến độ, chất lượng (23/3/2022)
Nghệ An: Đổi mới công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng (4/3/2022)
Đ/c Nguyễn Văn Lư- Phó bí thư thường trực Thành ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên xã Nghi Phú (2/3/2022)
Từng bước bổ sung, hoàn thiện mô hình xây dựng XHCN ở Việt Nam (23/2/2022)
Với Đảng, mùa xuân! (3/2/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  Tha betlink vao w88188BETNhà cái Vn88 trực tuyếnGG8F88SO1.COMF8BETkubethttps://loto188ae.comae888.iohttps://thabet.asia  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website