| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 61.357
Tất cả: 91.097.260
 
 
Bản in
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2022
Tin đăng ngày: 21/1/2022 - Xem: 567
 
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, trong năm 2022, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; đổi mới phương pháp, cách thức chỉ đạo, lề lối làm việc theo hướng quyết liệt hơn; trọng tâm, trọng điểm hơn; bám sát thực tiễn, công việc với quyết tâm chính trị cao.
 

Sáng 20/1, tại TP. Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì tại điểm cầu Tỉnh ủy. 

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thành, thị ủy với tinh thần sâu sát, cụ thể về nội dung, đổi mới về phương thức, mở rộng thành phần tham dự.

 

ĐẠT ĐƯỢC NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT 

Năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuy nhiên, đây cũng là năm dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, thậm chí có những thời điểm lan rộng trên địa bàn tỉnh, tác động nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý, sức khỏe Nhân dân; làm cho các hoạt động kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục có lúc bị đảo lộn.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Trước bối cảnh khó khăn đó, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh, đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thể hiện tinh thần quyết liệt, chủ động, linh hoạt trong điều hành; hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng đã nỗ lực rất lớn, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền vừa phòng, chống dịch, vừa khắc phục khó khăn, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Năm 2021, Nghệ An cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu và có những điểm sáng tích cực. Kinh tế - xã hội ổn định, đặc biệt, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 6,2%. Thu ngân sách đạt hơn 19.000 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay.

Đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trình bày báo cáo tóm tắt tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ảnh: Thành Duy

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu lần đầu tiên đạt mốc 3,36 tỷ USD, trong đó xuất khẩu chứng kiến năm bứt phá “ngoạn mục” với tổng kim ngạch đạt trên 2,4 tỷ USD, hoàn thành trước 4 năm mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra;…

Bối cảnh khó khăn nhưng trật tự, an toàn xã hội được giữ yên, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chăm lo, quan tâm, tăng cường. 

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá sâu sát những kết quả đạt được; những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc đang gặp phải với tinh thần chỉ rõ nguyên nhân đạt được, hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan.

Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trình bày báo cáo tóm tắt công tác kiểm tra, giám sát năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, qua các tham luận, các đại biểu đã chỉ ra những cách làm hay, sáng tạo, đổi mới, mô hình có hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm 2021; phân tích, đánh giá sâu về phương thức, phương pháp lãnh đạo của tổ chức Đảng, hệ thống chính trị, của chính quyền năm vừa qua, đặc biệt là những đổi mới, sáng tạo như kiên trì, kiên định đeo bám việc khó, tinh thần quyết liệt, hành động; từ đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm.

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận để nhận diện chính xác những thách thức của năm 2022 trên cơ sở những kết quả đạt được năm 2021 cùng bối cảnh trong nước và quốc tế. Từ đó, bàn và đưa ra những giải pháp, đặc biệt là những giải pháp tháo gỡ điểm nghẽn, nút thắt nhằm tạo động lực mới cho tăng trưởng trong năm 2022 và thời gian tới; để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp.

Đồng chí Phùng Thành Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Đô Lương trình bày tham luận với chủ đề về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Ảnh: Thành Duy
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò trình bày tham luận về một số nội dung phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid -19. Ảnh: Thành Duy

Các đại biểu dự hội nghị cũng thống nhất cao quan điểm phải có quyết tâm giao việc, phân công, phân nhiệm, phân cấp rõ ràng hơn để tạo động lực về mặt tinh thần; quyết tâm, năng động, sáng tạo, dám làm của các ngành, các cấp, các địa phương; qua đó, cùng nhau thống nhất, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ năm 2022.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả, đề cao công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Hoàng Danh Lai - Bí thư Huyện ủy Quỳnh Lưu trình bày tham luận về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Ảnh: Thành Duy
Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trình bày tham luận về công tác xây dựng Đảng trong lực lượng quân sự tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Từ đó, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp để hoàn thành một cách trọn vẹn các nhiệm vụ đặt ra về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong năm 2022.

HAI BÀI HỌC CẦN "NẰM LÒNG"

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý đã khái quát, nhấn mạnh 2 nội dung là điểm sáng của tỉnh trong năm qua, góp phần rất quan trọng tạo nên các thành quả của tỉnh.

Trước hết là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiếp tục được duy trì, phát huy tốt hơn so với năm 2020 và lan tỏa đến cơ sở. Vì thế, đã củng cố lòng tin của Nhân dân, qua đó, khơi dậy sức dân, tạo được sự nỗ lực, đồng lòng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh để vượt qua khó khăn. Đây là nền tảng rất tốt cho tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tổng kết nội dung sau 10 tham luận của các đảng bộ trực thuộc: Ảnh: Thành Duy

Minh chứng rõ nhất cho điểm sáng này là kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có tỷ lệ cử tri và tỷ lệ trúng cử cao hơn so với các nhiệm kỳ gần đây; đồng thời qua công tác phòng, chống dịch Covid -19, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn, cấp bách, Nhân dân đã ủng hộ các quyết sách, chủ trương của tỉnh cũng như đóng góp sức người, sức của để vượt qua khó khăn, kiểm soát được làn sóng dịch bệnh.

Cùng với đó, qua các phong trào, cuộc vận động lớn của Trung ương, tỉnh như thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới… tinh thần đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân được thể hiện rõ nét.

Điểm sáng tiếp theo trong năm qua chính là phương pháp, cách thức chỉ đạo, lề lối làm việc có nhiều đổi mới theo hướng quyết liệt hơn, trọng tâm, trọng điểm hơn; bám sát thực tiễn, công việc với quyết tâm chính trị cao; kiên quyết đấu tranh với những bất cập, hạn chế, điểm nóng, nhạy cảm. Chính điều này đã góp phần tác động rất sâu đến thành quả của tỉnh trong năm qua.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Nổi bật như thực hiện đầu tư công được lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm. Tỉnh đã chủ động đề xuất, phối hợp với Chính phủ, các bộ, ngành để trình và được Quốc hội ban hành Nghị quyết số 36, thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An. 

Chấn chỉnh một số vấn đề bấy lâu nay còn nhức nhối, người dân quan tâm như: Khai thác khoáng sản trái phép, sai phạm về đất đai; đấu tranh với tín dụng đen, cho vay nặng lãi; thể hiện quan điểm rõ ràng trong phát triển thủy điện, nhiệt điện. Trong thực hiện các thủ tục hành chính, chính quyền tỉnh có nhiều đổi mới, chuyển từ “giải thích, giải trình” sang “giải pháp, giải quyết”;…

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Biểu dương những nỗ lực của cán bộ, đảng viên, Nhân dân toàn tỉnh trong năm 2021, đồng thời Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh năm 2022 được xác định là năm tăng tốc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ; tuy nhiên, diễn biến dịch Covid -19 vẫn hết sức phức tạp, khó lường. 

Trong bối cảnh đó, người đứng đầu Tỉnh ủy lưu ý trong năm nay, cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị các cấp cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa 2 điểm sáng, kinh nghiệm đã được đúc kết trong năm 2021.

“Phải nằm lòng, phải gương mẫu thực hiện, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để dẫn dắt cán bộ và Nhân dân thực hiện tốt; chỗ nào có biểu hiện mất đoàn kết phải trao đổi với nhau chân thành, thẳng thắn”, đồng chí Thái Thanh Quý nói.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu chính Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Cùng với đó, toàn tỉnh cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đặc biệt, với diễn biến mới của dịch thời gian qua, các cấp, ngành cần rà lại để xây dựng phương án phù hợp với bối cảnh, tình hình; tăng cường kiểm soát công dân từ các địa phương khác trở về như khai báo y tế và khi có dấu hiệu nhiễm bệnh phải được xét nghiệm ngay, cũng như khuyến khích người dân xét nghiệm sau 7 ngày về địa bàn; hạn chế tối đa tập trung đông người, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng để kiểm soát địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh…

Đặc biệt, đồng chí Thái Thanh Quý nhiều lần nhấn mạnh: Người đứng đầu cấp ủy gắn liền với trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 phải chịu hoàn toàn trách nhiệm ở cấp mình nếu để dịch bệnh lây lan rộng trên địa bàn.

Các đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu thứ 2 của Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII, XIII gắn với Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; các quy định về nêu gương, những điều đảng viên không được làm, thực hiện việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các đại biểu theo dõi hội nghị tại điểm cầu thứ 2 của Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Trong công tác tổ chức cần thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ mới; công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cần thực hiện hiệu quả với phương châm: Giám sát phải mở rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm và đi sâu vào chuyên đề, nhất là các vấn đề cấp thiết, nhạy cảm như: Cải cách hành chính, đất đai, dự án treo, đầu tư công…

Công tác tư tưởng, tuyên giáo, dân vận cần tiếp tục đổi mới theo hướng thực tế hơn, sâu sát cơ sở hơn. Công tác nội chính cần đeo bám quyết liệt các vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài. 

Trước mắt, chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu cần chuẩn bị Tết chu đáo cho Nhân dân, gắn với đảm bảo công tác an ninh, trật tự, an toàn xã hội để mọi người, mọi nhà đều có Tết, đầm ấm, sum vầy. Đồng thời, trong Tết, các cơ quan, địa phương, đơn vị phải bố trí trực đầy đủ; ra Tết phải bắt tay ngay vào công việc; không có tư tưởng vui Xuân.

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen cho 6 đảng bộ cấp trên cơ sở đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2021. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã công bố quyết định xếp loại đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và các quyết định khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 6 đảng bộ cấp trên cơ sở đã “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu” năm 2021, gồm: Đảng bộ thành phố Vinh, Đảng bộ huyện Quỳnh Lưu, Đảng bộ huyện Đô Lương, Đảng bộ huyện Con Cuông, Đảng bộ Công an tỉnh và Đảng bộ Quân sự tỉnh.

 

  Các bài mới:
Mỗi người dân phải là một quan sát viên, giám sát viên tích cực(16/8/2022)
Thành ủy Vinh – Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2022 học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh(16/8/2022)
Loạt dự án hạ tầng giao thông hứa hẹn thay đổi bộ mặt tỉnh Nghệ An(16/8/2022)
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’(16/8/2022)
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng(15/8/2022)
Từ ngày 15/8, 4 nhóm viên chức được tăng tuổi nghỉ hưu thêm 5 năm(15/8/2022)
Trang trọng Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An năm 2022(14/8/2022)
Học sinh Nghệ An sẽ chính thức tựu trường vào ngày 29/8(13/8/2022)
  Chính trị:
Xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng của Đảng trước yêu cầu mới (1/8/2022)
Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng thí điểm hợp nhất một số chức danh (27/7/2022)
Bộ Chính trị yêu cầu giảm 5% biên chế, 10% viên chức hưởng lương từ ngân sách (26/7/2022)
Ông Trần Sỹ Thanh làm Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (15/7/2022)
Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Cửa Nam, thành phố Vinh (22/6/2022)
Thực hiện tổng kết 10 năm triển khai Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An đúng tiến độ, chất lượng (23/3/2022)
Nghệ An: Đổi mới công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng (4/3/2022)
Đ/c Nguyễn Văn Lư- Phó bí thư thường trực Thành ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho đảng viên xã Nghi Phú (2/3/2022)
Từng bước bổ sung, hoàn thiện mô hình xây dựng XHCN ở Việt Nam (23/2/2022)
Với Đảng, mùa xuân! (3/2/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  Tha betlink vao w88188BETNhà cái Vn88 trực tuyếnGG8F88SO1.COMF8BETkubethttps://loto188ae.comae888.iohttps://thabet.asia  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website