| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 3,418
Tất cả: 88,606,837
 
 
Bản in
Cử tri phản ánh chính sách đền bù giải phóng mặt bằng còn nhiều bất cập
Tin đăng ngày: 18/11/2020 - Xem: 657
 
Giải trình trước cử tri liên quan đến chính sách đền bù GPMB dự án đường 95m và 72m, đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh thừa nhận chính sách còn nhiều bất cập, nhưng trách nhiệm của các cấp phải thực hiện đúng chính sách, không thể làm trái, làm sai quy định, mong muốn nhân dân đồng thuận.
 
Sáng 18/11, các đại biểu HĐND tỉnh: Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Tổng Biên tập Báo Nghệ An; Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh; Ngô Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Vinh đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Nghi Phú, thành phố Vinh. Cùng tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ảnh: Mai Hoa

Mong muốn được đối thoại với lãnh đạo tỉnh

Tại cuộc tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, 16 cử tri đã phản ánh, đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến thẩm quyền của tỉnh và thành phố.

Vấn đề được nhiều cử tri đề cập liên quan đến chính sách đền bù giải phóng mặt bằng đường 72m và đường 95m còn bất cập, thiếu công bằng, gây bức xúc trong nhân dân.

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 2 dự án nêu trên, cử tri kiến nghị các cấp cần quan tâm đảm bảo đất ở và thực hiện thỏa đáng chính sách đền bù cho người dân. Riêng dự án đường 72m, một số người dân có liên quan mong muốn được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Cử tri Võ Đình Hùng (xóm 12) cho rằng, việc thực hiện chính sách đền bù giải phóng mặt bằng dự án đường 95m đang còn bất cập, Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh bất cập nêu trên, một số cử tri cũng phản ánh ở một số dự án tái định cư hạ tầng đường giao thông, mương thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ; một số tuyến đường trên địa bàn xã xuống cấp chậm được nâng cấp, sửa chữa.

Cử tri xã Nghi Phú cũng phản ánh việc UBND xã đã trình xin chủ trương khai thác quỹ đất 8 vị trí, tuy nhiên, Sở Xây dựng chỉ đồng ý trình UBND tỉnh 2 vị trí; vì vậy, UBND xã Nghi Phú tiếp tục đề nghị tỉnh cho địa phương khai thác quy đất ở các vị trí còn lại nhằm tăng thu ngân sách, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, đồng thời hạn chế tình trạng lấn chiếm đất đai trên địa bàn.

Cử tri Vương Anh Tuấn (xóm 5) phản ánh bất cập trong đầu tư hạ tầng khu tái định cư khu tập thể Trung tâm người tàn tật Nghệ An. Ảnh: Mai Hoa

Một số cử tri cũng phản ánh nhiều bất cập đề nghị tỉnh, thành phố tiếp tục quan tâm xử lý. Cử tri Trần Thị Phú (Hiệu trưởng Trường Mầm non Nghi Phú) phản ánh, hiện nay trên địa bàn thành phố duy nhất xã Nghi Phú, trường mầm non còn có 3 điểm trường. Hiện 2 điểm trường, 1 điểm đang mượn đất nhà văn hóa, 1 điểm nằm trong dự án của thành phố và ở cả 2 điểm này đều là nhà cấp 4 xuống cấp. Cử tri đề nghị thành phố đưa vào kế hoạch đầu tư dự án xây dựng Trường Mầm non Nghi Phú thành 1 điểm.

Cử tri Nguyễn Văn Nam (xóm 5) phản ánh môi trường sống của người dân trong xóm đang bị ảnh hưởng từ lò giết mổ, đề nghị thành phố quy hoạch xây dựng lò mổ tập trung đảm bảo môi trường, đáp ứng yêu cầu xây dựng TP.Vinh thành thành phố văn minh, sạch, đẹp.

Cử tri Nguyễn Thị Mơ (xóm 22) phản ánh chế độ hỗ trợ cho các chi hội còn bất cập và chưa có chế độ cho những người nghỉ hoạt động do sáp nhập xóm. Ảnh: Mai Hoa

Bên cạnh môi trường, một số cử tri cũng lo lắng vấn đề khi các nghĩa trang không được mở rộng, khi có người mất, người dân rất vất vả để tìm đất an táng.

Một số cử tri cũng phản ánh bất cập trong thực hiện chế độ cho các chi hội cơ sở; chế độ cho những người thôi hoạt động do sáp nhập xóm; chế độ cho đối tượng bảo trợ xã hội…

Đảm bảo quyền lợi cho người dân

Kết thúc cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, ông Nguyễn Văn Lư - đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh khẳng định những ý kiến phản ánh, đề xuất, mong muốn của các cử tri nêu tại cuộc tiếp xúc đều tâm huyết, trách nhiệm và là nguyện vọng chính đáng của người dân.

Tuy nhiên, theo đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Lư, chính sách hiện nay vẫn đang còn những bất cập và các cấp đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế và cải cách thủ tục hành chính để đảm bảo quyền lợi và thuận lợi cho người dân.

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh giải trình trực tiếp nhiều vấn đề cử tri phản ánh, đề xuất. Ảnh: Mai Hoa

Giải trình cụ thể về khó khăn, vướng mắc, bất cập công tác giải phóng mặt bằng 2 dự án đường 95m và đường 72m, đại biểu Nguyễn Văn Lư cho rằng, lý do chính là việc xác định nguồn gốc sử dụng đất khó khăn và trách nhiệm là của chính người dân, của hợp tác xã trước đây và của UBND xã; mặt khác, chính sách đất đai thay đổi liên tục.

Tuy nhiên, trách nhiệm của các cấp thì phải thực hiện đúng chính sách, không thể làm trái, làm sai quy định, mong muốn nhân dân đồng thuận ủng hộ; đồng thời giao cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Nghi Phú tăng cường thông tin, đối thoại liên tục để nhân dân hiểu và đồng thuận.   

Đại biểu Nguyễn Văn Lư cũng giải trình về các vấn đề đầu tư hạ tầng, ô nhiễm môi trường, chế độ, chính sách… Riêng về cơ sở vật chất trường mầm non, thành phố sẽ xem xét đưa vào kế hoạch đầu tư trong thời gian tới.

  Các bài mới:
Thành phố Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới(24/9/2021)
Ban thường vụ Thành ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2021(25/9/2021)
Đám cưới, đám tang ở TP. Vinh vẫn chưa được phép tập trung quá 20 người(24/9/2021)
Nhìn lại 39 ngày gồng mình chống dịch của TP. Vinh(24/9/2021)
Thành phố Vinh nhộn nhịp trở lại khi thực hiện Chỉ thị 19(24/9/2021)
Học sinh bậc phổ thông của thành phố Vinh sẽ trở lại trường từ thứ Hai (27/9)(24/9/2021)
TP Vinh: Chợ được phép kinh doanh tất cả các mặt hàng, trừ ăn uống tại chợ(24/9/2021)
Nhà hàng, quán cafe ở TP Vinh được phép mở cửa trở lại từ ngày 24/9(24/9/2021)
  Tin thành phố Vinh:
Đám cưới, đám tang ở TP. Vinh vẫn chưa được phép tập trung quá 20 người (24/9/2021)
Nhìn lại 39 ngày gồng mình chống dịch của TP. Vinh (24/9/2021)
Thành phố Vinh nhộn nhịp trở lại khi thực hiện Chỉ thị 19 (24/9/2021)
Nhà hàng, quán cafe ở TP Vinh được phép mở cửa trở lại từ ngày 24/9 (24/9/2021)
Tháo 13 chốt ra vào giữa thành phố Vinh và các huyện trong tỉnh (24/9/2021)
Thành phố Vinh chuyển sang thực hiện Chỉ thị 19 từ 0h ngày 24/9 (23/9/2021)
MC Diễm Quỳnh thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Giám đốc VFC (22/9/2021)
TP. Vinh cho phép shipper tự do hoạt động trở lại (22/9/2021)
BTV Thành ủy Vinh họp phiên thường kỳ tháng 9 năm 2021 (21/9/2021)
TP. Vinh: Xuất hiện tình trạng bán hàng tự phát tại các chợ chưa được mở cửa (20/9/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website