| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 3,235
Tất cả: 85,847,495
 
 
Bản in
Gần 1.100 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc bước vào năm học mới
Tin đăng ngày: 23/10/2020 - Xem: 128
 

(Baonghean.vn) - Năm học 2020 - 2021, nhà trường phấn đấu đạt các tiêu chí trường nghề chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề và Ngoại ngữ, Tin học của HSSV; tiếp tục đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước ở lĩnh vực đào tạo, giải quyết đầu ra cho người học.

 

Sáng 22/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.

Dự lễ có các đồng chí: Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 tại Trường Cao đẳng KTCN Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Ngọc Anh

Năm học 2019 - 2020, cũng như tình hình chung của cả nước, nhà trường chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid - 19. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, như: HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao; hầu hết sau tốt nghiệp đều được giới thiệu đi làm việc tại các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước như: tập đoàn Samsung, GL Việt Nam, tập đoàn Hồng Hải, các công ty tại khu công nghiệp VSIP, WHA Nghệ An... và được đánh giá cao về năng lực, tay nghề, đạo đức tư cách.

Ngoài ra nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản với công việc và thu nhập ổn định. Trong năm học đã liên hệ được gần 800 học sinh thực tập; tìm việc làm trong và ngoài nước trên 700 em sau 6 tháng tốt nghiệp, đạt tỷ lệ gần 90%.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Anh

Tại kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020, nhà trường có 6 SV tham dự cho 5 ngành, tất cả các em đều đạt giải (2 SV đạt Huy chương Đồng ngành điện tử công nghiệp và công nghệ hàn; 4 SV đạt chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc ngành điện công nghiệp, cơ điện tử và công nghệ ô tô).

Các cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp do Tổng cục GDNN tổ chức và Hội thi sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An, nhà trường có 1 công trình đạt giải Ba, 2 công trình đạt giải Khuyến khích; có 4 sản phẩm đã lọt vào bán kết, chung kết sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11/2020...

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Ngọc Anh

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức tốt công tác nghiên cứu khoa học trong giáo viên, HSSV; Tập trung đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học cho đội ngũ giáo viên...

Năm học vừa qua, nhà trường thực hiện kiểm định đánh giá ngoài, kết quả trường đạt chuẩn chất lượng cao cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chương trình nghề điện công nghiệp đạt chuẩn nghề đào tạo; Từng bước thực hiện các nội dung trong tiêu chí trường cao đẳng chất lượng cao;  Hoàn thành đào tạo thí điểm theo tiêu chuẩn Úc cho 2 nghề, SV tốt nghiệp được cấp song bằng Úc và Việt Nam.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Ngọc Anh

“Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc sẽ kiên trì, kiên định cạnh tranh công bằng, lành mạnh với tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài nước trong việc thu hút HSSV bằng chất lượng đào tạo cao, môi trường làm việc và học tập nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện”. 

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Năm học 2020 - 2021, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc chào đón gần 1.100 tân sinh viên nhập học ở 11 ngành, nghề. Nhà trường tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; trình độ kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ, tin học của HSSV.

Phát triển hệ thống thông tin, số hóa, mô phỏng hóa các hoạt động quản lý và chương trình đào tạo; đào tạo kỹ thuật tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  Tiếp tục đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; Mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước ở lĩnh vực đào tạo, giải quyết đầu ra cho người học.

5 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giảng dạy được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Ngọc Anh

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã khen thưởng và trao Bằng khen cho 5 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giảng dạy của Nhà trường... Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc cũng trao phần thưởng cho 12 giáo viên dạy giỏi và 19 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2019 - 2020.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh: Ngọc Anh

Tại lễ khai giảng, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Với số tiền quyên góp của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể HSSV, nhà trường sẽ dành một phần để hỗ trợ các em sinh viên thuộc các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang học tập tại trường; phần còn lại sẽ chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. 

  Các bài mới:
Hiểu đúng về việc người dân được sử dụng pháo hoa(5/12/2020)
Nghệ An yêu cầu người đi, về từ TP. Hồ Chí Minh tự theo dõi sức khỏe(5/12/2020)
44 giải được trao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Nghệ An(4/12/2020)
Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Bắc Trung Bộ và giới thiệu sản phẩm xanh khu vực HTX và làng nghề tỉnh Nghệ An(4/12/2020)
Nghệ An chủ động chống dịch Covid-19, siết chặt quản lý tại nhà ga, sân bay(4/12/2020)
Bầu bổ sung chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An(4/12/2020)
Có xe biển số Nghệ An bị cháy rụi trong vụ cháy nổ gần Cửa khẩu Lao Bảo(4/12/2020)
Phường Trung Đô phát động Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020(3/12/2020)
  Thông tin giáo dục:
44 giải được trao tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Nghệ An (4/12/2020)
NXB Giáo dục rà soát lại toàn bộ SGK tiếng Việt lớp 1 (2/12/2020)
HĐND tỉnh Nghệ An cho ý kiến về quy định một số mức thu trong các cơ sở giáo dục công lập (2/12/2020)
TP Vinh có 33 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (20/11/2020)
Trường THCS Nghi Ân đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (20/11/2020)
Trường THCS Nghi Ân đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (19/11/2020)
380 giáo viên THCS ở Nghệ An đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (17/11/2020)
Trường TH Hưng Dũng II tổ chức ngày hội Stem (17/11/2020)
Trường THCS Nghi Đức đón chuẩn quốc gia mức độ 1 (17/11/2020)
Trường THCS Nghi Đức (TP Vinh) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia (17/11/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website