| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 4,291
Tất cả: 84,674,999
 
 
Bản in
Thành phố Vinh thiết thực làm theo lời Bác dặn
Tin đăng ngày: 1/6/2020 - Xem: 199
 

Thực hiện Di chúc thiêng liêng và Bức thư cuối cùng Người gửi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, thành phố Vinh đã có nhiều hoạt động điểm nhấn gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, những mô hình hay, cách làm hiệu quả. Những điển hình tiên tiến làm theo lời Bác dặn được tuyên dương chính là những đóa Sen thơm dâng lên Người đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác.

Upload

Đồng chí Nguyễn Văn Lư - Phó bí thư thường trực Thành ủy trao giấy khen tới các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Nghệ An làm theo lời bác dặn"

Nằm ở vùng ven thành phố Vinh, bệnh viện tâm thần tỉnh Nghệ An gây ấn tượng với bệnh nhân và người nhà của họ chính là ở môi trường sạch sẽ, thân thiện. Hơn 200 y bác sĩ, 17 khoa phòng với số lượng bệnh nhân thường xuyên trên 300 người, bệnh viện có quy mô tương đương với bệnh viện tâm thần cấp trung ương. Đây là nơi chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân dân tỉnh Nghệ An, 1 số tỉnh lân cận và nước bạn Lào. Thực hiện Mô hình “Đổi mới phong cách làm việc, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp” bệnh viện tâm thần Nghệ An tập trung cải tạo khuôn viên bệnh viện, trồng nhiều cây xanh, vì vậy hiện nay chỗ nào cũng ngăn nắp, sạch sẽ. Người nhà bệnh nhân được bố trí ghế đá, ghế ăn dưới những lùm cây xanh mát. Tất cả những khoảnh sân nằm giữa các khoa phòng được bố trí dụng cụ tập thể dục ngoài trời. Bệnh nhân có quyền phản ánh bất cứ điều gì không hài lòng trong các cuộc họp của hội đồng người bệnh và gọi điện trực tiếp cho lãnh đạo bệnh viện. Số điện thoại của giám đốc bệnh viện được dán ở khắp mọi nơi.

Nghệ An làm theo lời Bác dặn” là hoạt động thi đua được khởi động từ tháng 6/2019 nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Đảng bộ và Nhân dân Nghệ An. Thành ủy Vinh đã tổ chức nghiêm túc việc học tập, quán triệt chuyên đề “Ý nghĩa lịch sử, giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Bác” cho cán bộ, Đảng viên. Đưa nội dung Chỉ thị 05-CT/TW vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) (khóa XII), Chỉ thị số 17 về “Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh”, Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 và các chỉ thị, nghị quyết khác của Trung ương, tỉnh, thành phố. Ban Thường vụ Thành ủy đã xác định 4 nhiệm vụ cần tập trung chỉ đạo. Đó là tập trung công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường hướng tới xây dựng thành phố văn minh, xanh, sạch, đẹp. Chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo thoát nghèo. Chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính. Chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Thành phố đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở đảng gắn học tập làm theo Bác với các cuộc vận động, phong trào thi đua và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Thực hiện tốt việc tiếp xúc đối thoại giữa lãnh đạo thành phố, phường xã với nhân dân bằng nhiều hình thức. Thông qua việc chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với chỉ đạo thực hiện các nội dung trọng tâm trọng điểm đã góp phần thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm chính trị của thành phố. Đến nay nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 cơ bản đạt và vượt. Nhiều phong trào thi đua trên các lĩnh vực đã và đang được triển khai có hiệu quả tích cực. Các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Tiêu biểu như Mô hình “Chung tay vì người nghèo” của Mặt trận Tổ quốc Thành phố; “Biến rác thành quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố, em Đậu Huy Minh, học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu với mô hình “Tích cực học tập, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục – Đào tạo khen thưởng.

Có thể nói, trong nhiều năm qua, đặc biệt là năm 2020, việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn Thành phố Vinh đã có những nét đột phá mới, xứng đáng với vinh dự là quê hương của Người và những lời cặn dặn hết sức ân tình của Bác với quê hương trước lúc đi xa. Đó cũng là tiền đề quan trọng để Nghệ An phát huy nội lực, huy động ngoại lực đạt hiệu quả cao nhằm thực hiện các mục tiêu của nhiệm kỳ 2015 - 2020 đang dần khép lại, mở ra giai đoạn phát triển mới với nhiều thành tựu hơn nữa.

Ngân Hà/VRTV

  Các bài mới:
Từ lời tiên tri của HLV Nguyễn Thành Vinh: Khi SLNA chậm một nhịp...(8/7/2020)
Thành phố Vinh chỉ đạo chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng(7/7/2020)
Bế mạc Kỳ họp thứ 12 HĐND TP Vinh khóa XXI(7/7/2020)
Giải pháp nào để Nghệ An phát triển nhanh 3 vùng kinh tế trọng điểm?(7/7/2020)
Chính phủ ra quy định mới về nâng chuẩn giáo viên mầm non, tiểu học, THCS(7/7/2020)
Thành đoàn Vinh ra mắt mô hình chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa(7/7/2020)
TP Vinh - Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020(7/7/2020)
Đại biểu HĐND TP Vinh nêu nhiều ý kiến về ô nhiễm môi trường trên địa bàn(7/7/2020)
  Chính trị:
Xã Hưng Hòa (thành phố Vinh) có tân bí thư Đảng ủy xã (3/7/2020)
Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri TP Vinh (2/7/2020)
Đồng chí Phan Đức Đồng – Bí thư Thành ủy tiếp công dân tháng 7 năm 2020 (2/7/2020)
Xã Hưng chính tổ chức trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 (30/6/2020)
Đảng bộ cơ quan thành ủy Vinh – Nỗ lực xây dựng và giữ vững Đảng bộ vững mạnh tiêu biểu (29/6/2020)
Trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên phường Hồng Sơn (29/6/2020)
Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành ủy Vinh nhiệm kỳ 2020 -2025 (26/6/2020)
TP Vinh sẽ đầu tư 5 dự án trọng điểm thực hiện QĐ số 827 QĐ/TTG (26/6/2020)
TP Vinh trao tặng, truy tặng huy hiệu Đảng cho 10865 Đảng viên (26/6/2020)
Trao huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên phường Trường Thi (25/6/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website