| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 380
Tất cả: 85,355,946
 
 
Bản in
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành làm việc với Công an thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 19/5/2020 - Xem: 227
 
Sáng 19/5, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi làm việc với Công an thành phố Vinh.
 
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Vinh. Ảnh: Đào Tuấn

Buổi làm việc tập trung vào hoạt động khảo sát việc thực hiện Đề án tổ chức hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong Công an nhân dân.

Cùng tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Trần Trọng Đại – Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh – Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đề án.

Cùng dự có đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ -  Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an Nghệ An; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố Vinh, lãnh đạo Công an thành phố Vinh.

Duy trì hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong Công an cơ sở

Hiện nay Công an thành phố Vinh có 3 tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, gồm: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và tổ chức Công đoàn. Các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Quá trình hoạt động các tổ chức đoàn thể luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể trong và ngoài lực lượng thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào công tác bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố, vị thế chính trị của tổ chức đoàn thể trong Công an Thành phố không ngừng được củng cố, nâng cao.

Các chiến sỹ Công an hiến máu ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Quỳnh

Làm rõ vai trò, nhiệm vụ của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Công an thành phố Vinh, các đại biểu đã có những đánh giá khách quan về hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong Công an Thành phố Vinh. Đó là hoạt động hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, mỗi đoàn viên, hội viên trên từng lĩnh vực công tác luôn quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, phong trào đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng lực lượng phát triển mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác, góp phần hiệu quả vào công tác bảo đảm ANTT cũng như phong trào đoàn thể xã hội trên địa bàn Thành phố Vinh.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh - Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và Công tác Chính trị Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Bên cạnh đó, những hạn chế, khó khăn trong việc duy trì hoạt động của các tổ chức đoàn thế, chính trị - xã hội trong lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an thành phố nói riêng cũng được các đại biểu nêu tại buổi khảo sát. Đó là hoạt động đoàn thể đang kiêm nhiệm với công tác chuyên môn; việc phân loại thi đia hàng năm đối với cán bộ kiêm nhiệm còn nặng về đánh giá chuyên môn nên chưa khơi dậy được công tác đoàn thể; việc thực hiện chủ trương điều động, phân công bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã (9/9 xã) tác động đến hoạt động của công tác đoàn thể…

Thượng tá Nguyễn Đức Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố Vinh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn
Xây dựng mô hình tổ chức chính trị - xã hội phù hợp
Để khắc phục thực tế này, một số đại biểu đã đặt ra vấn đề, nên chăng bố trí cán bộ chuyên trách công tác đoàn thể trong lực lượng Công an cơ sở? Việc bố trí này nếu thực hiện thì sẽ tác động đến các chính sách khác ra sao? Nên xây dựng mô hình tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội như thế nào cho phù hợp với đặc thù của các đơn vị Công an cơ sở...
Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Tham gia phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an Nghệ An cho rằng, việc duy trì các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong Công an cấp cơ sở là cần thiết. Theo Đại tá Hồ Văn Tứ, không nên bố trí cán bộ chuyên trách các lĩnh vực này trong Công an cơ sở mà tiếp tục phân công cán bộ kiêm nhiệm. Tuy nhiên các đơn vị cơ sở phải đánh giá được tỷ lệ việc thực hiện công tác chuyên môn so với công tác đoàn thể. Về chế độ, chính sách, nên xếp những người đứng đầu tổ chức đoàn thể tương đương với chức danh đội phó cơ sở.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành phát biểu kết luận tại buổi làm việc. Ảnh: Đào Tuấn

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân mang tính chất rất đặc thù, nhất là trong bối cảnh như hiện nay. Bởi thế các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trong lực lượng cũng có tính chất tương tự. Nhận thức rõ điều này sẽ giúp cho việc xây dựng mô hình đoàn thể chính trị - xã hội trong lực lượng Công an nhân dân cơ sở phù hợp và phát huy hiệu quả tốt hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an, hoạt động đoàn thể chính trị - xã hội cần thể hiện qua 3 thước đo, đó là đúng chủ trương, đúng pháp luật, đảm bảo lợi ích chính đáng cho tổ chức, cá nhân tham gia bộ máy.

Khẳng định mô hình kiêm nhiệm chức danh đoàn thể chính trị - xã hội trong lực lượng Công an cơ sở là đúng, là cần thiết, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đặc biệt nhấn mạnh đến việc thực hiện cơ chế, chính sách dành cho các cán bộ kiêm nhiệm, đồng thời yêu cầu tăng cường công tác bồi dưỡng, đào tạo và quy hoạch cán bộ nhằm đảm bảo hài hòa giữa công tác chuyên môn và hoạt động đoàn thể.
Bên cạnh đó, lực lượng Công an cơ sở cần xác định một số nội dung trọng tâm trong triển khai Đề án tổ chức hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội là: rõ chức năng nhiệm vụ, rõ quy chế hoạt động và rõ cơ chế chính sách. Căn cứ vào từng bộ phận, từng nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ của lực lượng để xây dựng mô hình đoàn thể chính trị - xã hội phù hợp với yêu cầu đặt ra. 
  Các bài mới:
Không bắt buộc phụ huynh phải nạp tiền học phí qua thẻ ngân hàng(22/9/2020)
Trao 46 giải thưởng tại Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An(22/9/2020)
Nghệ An tịch thu 7.630 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ(22/9/2020)
Thị trường Bất động sản Nghệ An rục rịch chuyển mình(22/9/2020)
Bà Lê Thị Thủy được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam(22/9/2020)
Trao thưởng Công an Nam Đàn bắt gã đàn ông cho vay lãi nặng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng(22/9/2020)
Thành phố Vinh tập trung khắc phục hậu quả của bão số 5(21/9/2020)
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An thăm con gái nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai(21/9/2020)
  Tin tức An ninh - pháp luật:
Trao thưởng Công an Nam Đàn bắt gã đàn ông cho vay lãi nặng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng (22/9/2020)
Vận chuyển thuê ma túy, nam sinh viên bị bắt tại phòng trọ (20/9/2020)
Giải cứu 5 nữ sinh bị dụ dỗ ép làm nhân viên quán karaoke (18/9/2020)
Băng nhóm chuyên sử dụng dao, kiếm cướp tài sản ven đê Hưng Hòa thành phố Vinh (18/9/2020)
Công an Nghệ An cảnh báo gói huy động Myaladdinz (16/9/2020)
Bảo vệ quán bar lĩnh án vì buôn ma túy (15/9/2020)
Nhiều cán bộ bị đình chỉ công tác để phục vụ việc điều tra các vụ án (15/9/2020)
Cảnh sát giao thông Nghệ An gửi gần 2.000 thông báo phạt nguội (14/9/2020)
Hành trình bóc gỡ đường dây ma túy với số lượng lớn (14/9/2020)
Nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Nghệ An hoạt động “chui” nhưng không thể xử phạt? (14/9/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website