| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 9,541
Tất cả: 84,938,861
 
 
Bản in
Nghệ An hướng dẫn nội dung ký cam kết học tập, làm theo Bác cho cán bộ, đảng viên
Tin đăng ngày: 19/1/2020 - Xem: 414
 
Đảng viên, công chức, viên chức được gợi ý cam kết thực hiện 8 nội dung. Bên cạnh đó, đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, nhất là lãnh đạo chủ chốt, cần cam kết thực hiện thêm những 3 nội dung.
 

Đây là yêu cầu đặt ra tại Hướng dẫn thực hiện chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ban hành. 

Ảnh minh họa. Nguồn: Tạp chí Xây dựng Đảng

Theo đó, cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình, bổ sung thêm các nội dung phù hợp vào gợi ý sau để tổ chức cho đảng viên, công chức, viên chức ký cam kết thực hiện:

- Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Đảng Cộng sản Việt Nam. Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, vì lợi ích của Nhân dân, của quốc gia, dân tộc và mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng. Nỗ lực góp  sức mình để xây dựng tỉnh Nghệ An ngày càng giàu mạnh, văn minh. 

- Nghiên cứu, nắm vững hệ thống các nguyên tắc cơ bản và kiên quyết bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng. Nói đi đôi với làm. Nói, viết đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tích cực đấu tranh chống các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

- Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung, dân chủ trong trong sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên môn. Thực hiện tự phê bình và phê bình thường xuyên, hiệu quả, có tính xây dựng. Xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể chi bộ, đoàn thể, nơi công tác. Tránh các biểu hiện cục bộ, a dua, kéo bè, kéo cánh, nhất là trước, trong quá trình diễn ra đại hội Đảng. Nỗ lực xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của mình trong các khâu chuẩn bị và tiến hành đại hội chi bộ, đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 

- Gương mẫu trong giữ gìn các chuẩn mực đạo đức, lối sống, chấp hành các quy định của pháp luật, Điều lệ Đảng; không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, Quy định về những điều đảng viên không được làm,...

- Thường xuyên trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu nhiệm vụ được giao. Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, khoa học, hiệu quả, kỷ luật trong sản xuất, lao động, kinh doanh.

- Chú trọng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng tài sản công, chi thường xuyên từ ngân sách nhà nước, sử dụng đất đai, sử dụng nhân lực và thời gian làm việc. Thực hiện lối sống giản dị, không tiêu dùng xa hoa, lãng phí, không tham nhũng, lợi ích nhóm.

- Giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân, tôn trọng Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, quan tâm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức mọi mặt cho Nhân dân, thực hiện ở mức cao nhất trách nhiệm của mình để chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là Nhân dân các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân được đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền. Tuyệt đối không quan liêu, tham nhũng, sách nhiễu, vòi vĩnh người dân và doanh nghiệp khi thực thi công vụ.

- Không tham gia và kiên quyết chống các biểu hiện chạy hoặc tiếp tay cho chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu, chạy phiếu tín nhiệm...; tham nhũng, hối lộ dưới mọi hình thức; tặng quà, nhận quà vì vụ lợi...

Với đảng viên giữ cương vị lãnh đạo, nhất là lãnh đạo chủ chốt, cần cam kết thực hiện thêm những nội dung sau:

- Lãnh đạo địa phương, đơn vị chỉ đạo, tổ chức triển khai hiệu quả đợt hoạt động với chủ đề “Nghệ An làm theo lời Bác dặn” năm 2019 - 2020 với những việc làm thiết thực.

- Công tâm, khách quan, công khai, minh bạch trong công tác cán bộ, công tác nhân sự của đại hội Đảng. Chủ động, tích cực phát hiện, thu hút, trọng dụng người có đức, có tài, khát khao cống hiến; bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp của Đảng, vì lợi ích quốc gia - dân tộc.

- Nói đi đôi với làm; xây dựng phong cách làm việc, lãnh đạo khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, hiệu quả, tâm huyết, tận tụy với công việc được giao; chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác cải cách hành chính; quyết liệt chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ việc phức tạp, không để xảy ra điểm nóng. Tích cực thực hiện quy định về phân cấp, phân quyền và kiểm soát chặt chẽ quyền lực.

  Các bài mới:
Chủ tịch Quốc hội: Bỏ sổ hộ khẩu, giảm bớt thủ tục cho dân nhờ!(10/8/2020)
Sáng nay không thêm ca nhiễm nCoV(10/8/2020)
Siêu trộm “cõng” 5 tiền án sa lưới sau khi gây ra 50 vụ trộm trong vòng 2 tháng(10/8/2020)
Nghệ An: Yêu cầu người dân toàn tỉnh cài ứng dụng Bluezone phòng, chống Covid-19(10/8/2020)
Miễn phí thay đổi chuyến bay, giờ bay, hành trình mọi chuyến bay nội địa(10/8/2020)
3 trường hợp tài xế sẽ bị tước bằng lái, phải học và thi lại(8/8/2020)
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020 thành công tốt đẹp(7/8/2020)
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần(7/8/2020)
  Đạo đức Hồ Chí Minh:
TP. Vinh khen thưởng 12 tập thể xuất sắc trong làm theo lời Bác dặn (25/5/2020)
Nhân tố văn hóa trong sự nghiệp hoạt động chính trị của Hồ Chí Minh (8/5/2020)
Ra mắt bộ sách “Nghiên cứu Hồ Chí Minh - Một số công trình tuyển chọn” (30/4/2020)
Xây dựng Đảng về đạo đức - món quà xuân quý giá (28/1/2020)
Đạo đức là môn học phải thi suốt đời (29/7/2019)
Học tập Bác từ cách tiếp xúc, làm việc với nhân dân (15/5/2019)
Nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình ở chi bộ theo tư tưởng Hồ Chí Minh (14/5/2018)
Nghệ An: Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. (13/5/2018)
Kỷ cương (23/2/2018)
Điểm sáng vùng ven đô thành Vinh (30/5/2016)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website