| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 5,092
Tất cả: 84,691,227
 
 
Bản in
Sẽ sáp nhập các tổ chức hội có chức năng tương đương
Tin đăng ngày: 16/10/2019 - Xem: 674
 
Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp, ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn ĐBQH Nghệ An cho biết, Quốc hội đang xây dựng dự thảo Luật về các tổ chức hội. Hiện tại, có 65.000 tổ chức hội trên cả nước. Với tinh thần tinh giản, tiến tới sẽ sáp nhập các tổ chức hội có chức năng tương đương, nhằm giảm tải áp lực cho hoạt động của bộ máy.
 
Sáng 15/10, đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Văn Mão - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy Nghĩa Đàn và ông Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong, có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Nga

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Hoàng Thị Thu Trang báo cáo nhanh với cử tri nội dung chương trình kỳ họp thứ 8. Tại kỳ họp, Quốc hội xem xét và thông qua 11 dự luật như: Luật Cán bộ công chức, viên chức, Luật Chính quyền địa phương, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Dân quân tự vệ và cho ý kiến 8 dự án luật.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri đồng tình với công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội ngày càng được nâng cao về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, theo cử tri, quy định của Luật Văn bản quy phạm pháp luật, khi ban hành các luật phải có các thông tư, nghị định đi kèm nhưng với một số luật như Luật An ninh mạng, Luật Chống tham nhũng đến nay vẫn chưa có quy định kèm theo. 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng các văn bản luật, cử tri đề nghị cần có cơ chế quy định rõ ràng trách nhiệm của người tham gia soạn dự thảo và ban hành luật.

Các cử tri tham gia kiến nghị tới các đại biểu Quốc hội. Ảnh: Mỹ Nga

Cử tri Trần Xuân Lục phản ánh về hoạt động của một số tổ chức xã hội còn chồng chéo. Dẫn chứng về Hội Cựu thanh niên xung phong, Hội Chất độc màu da cam, cử tri cho biết, do không có phụ cấp Nhà nước chi trả, nên buộc xã phải phân bổ ngân sách dành cho các hội này, thêm vào đó còn phải bố trí cơ sở vật chất. Điều này khiến bộ máy quá cồng kềnh, trong khi đó 2 tổ chức hội này vẫn tham gia sinh hoạt với Hội Cựu chiến binh.

Cũng liên quan đến tổ chức hội, một số ý kiến khác lại cho rằng, cần có quỹ hỗ trợ cho các hội để phát huy đúng vai trò trong các hoạt động xã hội.

Liên quan đến việc tăng tuổi nghỉ hưu, cử tri Bùi Thanh Tùng kiến nghị, cần có cơ chế riêng cho những người có nhu cầu nghỉ hưu sớm, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ đảm nhiệm công việc.

Còn cử tri Bùi Thị Kim Thanh, một người công tác trong ngành Giáo dục thì đề nghị cần có cơ chế riêng cho ngành Giáo dục, bởi đây là ngành đặc thù, nhất là đối giáo viên miền núi khi tăng tuổi nghỉ hưu sẽ gặp nhiều bất cập trong giảng dạy.

Cử tri cũng dành nhiều thời gian phản ánh về nhiều vấn đề phát sinh trên địa bàn. Đó là những bất cập trong tình trạng nông dân bỏ ruộng; công tác thu - chi xã hội hóa trong giáo dục; giao đất lâm trường cho người dân; công tác quản lý đất đai, các tồn tại trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; chế độ cho đối tượng chính sách, cựu thanh niên xung phong; công tác giám sát sử dụng các công trình, dự án...

Hội CCB xã Châu Đình, Quỳ Hợp khởi công xây nhà "Nghĩa tình đồng đội". Ảnh tư liệu: P.V

Giải trình, trả lời trực tiếp tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp đã làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong đó tập trung vào các nhóm vấn đề: thu - chi xã hội hóa trong giáo dục; cấp đất lâm trường cho người dân; chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Trần Văn Mão tiếp thu và tập hợp các ý kiến của cử tri để phản ánh tới các bộ, ngành Trung ương trong kỳ họp sắp tới, đồng thời mong muốn cử tri đồng hành và giám sát các hoạt động của Quốc hội trong thời gian tới.
Về hoạt động của các tổ chức xã hội, đại biểu Trần Văn Mão cho biết, Quốc hội đang xây dựng dự thảo Luật về các tổ chức hội. Hiện tại, có 65.000 tổ chức hội trên cả nước. Với tinh thần tinh giản, tiến tới sẽ sáp nhập các tổ chức hội có chức năng tương đương, nhằm giảm tải áp lực cho hoạt động của bộ máy. 
  Các bài mới:
Bắt 3 đối tượng mua bán vũ khí 'nóng' qua mạng xã hội(10/7/2020)
'Thành phố Vinh cần thay đổi để phát triển'(10/7/2020)
Công an TP Vinh liên tiếp phá 2 chuyên án ma túy lớn(10/7/2020)
Nghệ An: Rác thải trước cổng bệnh viện Giao thông vận tải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng(9/7/2020)
Quy hoạch công viên thành cổ Vinh: Chờ đề xuất điều chỉnh cục bộ(9/7/2020)
Nữ doanh nhân TP Vinh xây dựng và phát triển thương hiệu Việt trong thế giới phẳng(9/7/2020)
Tỷ lệ chọi vào các lớp chuyên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2020(9/7/2020)
Đập tan chiêu trò bịa đặt về nhân sự đại hội Đảng(9/7/2020)
  Tin trong tỉnh:
HĐND tỉnh triệu tập kỳ họp thứ 15 khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 (9/7/2020)
Giải pháp nào để Nghệ An phát triển nhanh 3 vùng kinh tế trọng điểm? (7/7/2020)
Nghệ An: Dôi dư 784 cán bộ, công chức cấp xã (29/6/2020)
Nâng cao năng lực Quản lý trật tự xây dựng đô thị theo Đề án 1961 tại Nghệ An (26/6/2020)
Vinh danh 28 tác phẩm xuất sắc tại Giải Báo chí Nghệ An lần thứ 15 (18/6/2020)
Công bố thành lập hạt kiêm lâm Vinh - Cửa Lò (17/6/2020)
Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh về 5 năm thực hiện phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh (15/6/2020)
Cao tốc Bắc - Nam qua Nghệ An sẽ có thêm 1 cầu vượt sông Lam dài 4km (7/6/2020)
Nghệ An phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước (7/6/2020)
Cầu Cửa Hội nối Nghệ An - Hà Tĩnh dự kiến hợp long vào tháng 9/2020 (2/6/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website