| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 5,493
Tất cả: 84,988,316
 
 
Bản in
Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu của Nghệ An
Tin đăng ngày: 31/8/2019 - Xem: 589
 

Đó là lời khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý tại Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra vào tối 30/8.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh

Tiếp tục giữ vững tốp đầu về chất lượng giáo dục cả nước

Năm 2019, đánh dấu năm thứ 10 Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương Học sinh đạt giải quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Qua đó, tỉnh đã vinh danh 26 học sinh đạt huy chương ở các Kỳ thi Olympic, 543 học sinh giỏi quốc gia, 16 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi KHKT Quốc tế và 1.097 học sinh đạt điểm cao tại các Kỳ thi THPT Quốc gia.

Năm học 2018 - 2019 cũng là năm Nghệ An giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi. Trong đó, có 90 em đạt giải ở tại Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với 3 giải Nhất, 38 giải Nhì, 30 giải Ba và 19 giải Khuyến khích, xếp thứ 2 toàn quốc; có 6 học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp quốc gia.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

 

Đặc biệt, năm học vừa qua, Nghệ An có 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Đó là em Vũ Đức Vinh giành Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, em Dương Tùng Lâm - Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, các em Hoàng Phan Hữu Đức, Nguyễn Văn Bình giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu.

Với kết quả này, Nghệ An là tỉnh có số lượng tham dự và đạt giải học sinh giỏi Quốc tế nằm trong Top đầu cả nước.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trao bằng khen cho 4 học sinh đạt giải ở các Kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực. Ảnh: Đức Anh

 

Tại Kỳ thi THPT Quốc gia, toàn tỉnh có 34 em đạt điểm cao (từ 27,40 trở lên ở các khối thi) của 19 trường THPT và 6 em học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận.

Dành những điều tốt đẹp nhất cho sự nghiệp giáo dục

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý khen ngợi, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các học sinh, thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa rồi.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Đức Anh

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định, Nghệ An tự hào là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, cuộc sống tuy khó khăn, song người dân cần cù, hiếu học. Nơi đây, sự học không chỉ là ước mơ để thoát nghèo mà còn là sự khát khao khẳng định mình: Truyền thống hiếu học, học giỏi đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu, đặc trưng, là tài nguyên to lớn của tỉnh nhà.

Qua 10 năm tổ chức lễ tuyên dương, đồng chí cũng mong muốn chương trình sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước. Đây cũng là món quà tri ân dành tặng những bậc phụ huynh lam lũ, một nắng hai sương nuôi con học thành tài; những người thầy tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Sơn và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trao thưởng cho các em đạt học sinh giỏi Quốc gia. Ảnh: Đức Anh

Lễ tuyên dương cũng khẳng định, lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt đẹp nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho những tài năng xứ Nghệ tỏa sáng.

Với những thành tích đã đạt được, đồng chí Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị toàn ngành giáo dục cần tiếp tục nỗ lực, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Đồng thời, đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng miền; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục, tạo môi trường tốt nhất để các em học rập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em đạt điểm cao kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Ảnh: Đức Anh

Riêng với những học sinh đạt thành tích cao được tuyên dương, Chủ tịch UBND tỉnh hi vọng các em sẽ là hạt giống tốt, những tài năng về trí tuệ của đất nước, của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đạt được mà cần tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ lớn, sống có lý tưởng cao đẹp, nhân ái, trở thành những công dân tiêu biểu.

Bước vào năm học mới, đồng chí đề nghị đội ngũ thầy giáo, cô giáo tỉnh nhà, bên cạnh phương pháp dạy tiên tiến, mẫu mực và tiên phong, cần phải có tấm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt; đủ tinh tế, đủ nhạy cảm để chia sẻ; đủ khéo léo để dẫn dắt; đủ tình yêu thương để nâng đỡ học sinh.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh tặng bằng khen và các phần thưởng trị giá gần 2,4 tỷ đồng cho các học sinh giành thành tích cao cao tại các kỳ thi trong năm học 2018 – 2019.
Theo Báo nghệ an
  Các bài mới:
Cho vay lãi nặng rồi ép con nợ viết giấy nhận tiền(14/8/2020)
[Infographic] Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (1931 - 2020)(14/8/2020)
Có một dự án "khoanh nuôi" đất bên bờ Nam sông Vinh(14/8/2020)
TP Vinh tìm giải pháp chống thất thu thuế(13/8/2020)
Bàn thêm về tiêu chí đức và tài của người cán bộ(13/8/2020)
Giám đốc Công an Nghệ An Võ Trọng Hải được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ Tỉnh uỷ(13/8/2020)
Phường Hưng Dũng trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho liệt sỹ Thái Huy Hào(13/8/2020)
Bùi Duy Chí Thành - chàng trai của những cú đấm thép(13/8/2020)
  Thông tin giáo dục:
Lần đầu tiên Thành phố Vinh tuyển sinh các bậc học đầu cấp bằng hình thức trực tuyến (12/8/2020)
TP Vinh hủy quy định tuyển giáo viên ‘không quá 30 tuổi’ (12/8/2020)
TP Vinh tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp bằng hình thức trực tuyến (7/8/2020)
Bộ Giáo dục đào tạo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch Covid - 19 (5/8/2020)
Nghệ An ban hành tiêu chí tuyển thẳng lớp 10 học sinh có chứng chỉ quốc tế (3/8/2020)
Thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Những thông tin cần biết (3/8/2020)
Gần 3.000 học sinh Nghệ An tham gia ngày hội Tư vấn hướng nghiệp (15/6/2020)
Thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ hôm nay (11/6/2020)
Nghệ An: Công bố hướng dẫn chi tiết tuyển sinh các lớp đầu cấp (13/6/2020)
Thông báo kết quả xét tuyển hơp đồng lao động giáo viên mầm non và giáo viên các bậc học (10/6/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website