| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 449
Tất cả: 84,918,798
 
 
Bản in
Nghệ An tập trung gỡ vướng cho các công trình trọng điểm
Tin đăng ngày: 5/8/2019 - Xem: 807
 

Đối với các công trình thi công đường Vinh - Cửa Hội, đường cao tốc Bắc - Nam, cầu Cửa Hội, các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh, lãnh đạo tỉnh cùng các ngành đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện.

Thêm nhiều công trình mới

Công tác xây dựng cơ bản từ đầu năm 2019 đến nay luôn được các cấp, ngành quan tâm sát sao cả trong việc khảo sát thiết kế, tìm vốn, xúc tiến bố trí vốn cho tới các vấn đề thi công, giải ngân, quyết toán...

Các nguồn vốn cơ bản được giao tập trung ngay từ đầu năm tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư chủ động triển khai thực hiện sớm.

Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương cũng như UBND tỉnh đã có chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019 ngay từ quý 1, tạo tinh thần khẩn trương, chủ động trong thực hiện kế hoạch của các cấp, ngành, chủ đầu tư.

Đường 72m được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh: Trân Châu - Lâm Tùng

Xử lý vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công

Trên các công trường thi công đường Vinh - Cửa Hội; đường cao tốc Bắc - Nam; cầu Cửa Hội; các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh, lãnh đạo tỉnh cùng các ngành thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tiến độ thực hiện.

Tại khu tái định cư xã Nghi Đức (thành phố Vinh) phục vụ GPMB dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1), hiện máy móc đang tập trung hoàn thiện những công việc cuối cùng. Thành phố đã thực hiện cắm mốc và trích lục 98 lô/243 lô; một số hộ dân nhận đất tái định cư và xây dựng nhà tại khu tái định cư.

Số lô còn lại đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật trên diện tích đã GPMB. Dự kiến, sau khi GPMB xong các thửa đất còn lại nhà thầu sẽ thi công trong khoảng 20 ngày để hoàn thiện khu tái định cư.

Đường Vinh - Cửa Lò đang được các cấp ngành tích cực giải quyết vướng mắc trong GPMB. Ảnh: Trân Châu

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 được xây dựng mới để di dời trường cũ (khởi công ngày 17/1/2019, tiến độ thi công là 9 tháng). Thành phố Vinh chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình để kịp thời phục vụ cho việc khai giảng, dạy và học trong năm học mới của trường.

 

Hiện nay, công trình thi công đạt hơn 80% khối lượng, đang tập trung hoàn thiện các hạng mục sân trường và mương thoát nước… Trong khi đó khu tái định cư Xuân Trung (Nghi Đức) lại đang dở dang.

Các khu tái định cư tại xã Nghi Đức đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ảnh: Lâm Tùng - Trân Châu

 

Với Dự án đường cao tốc Bắc - Nam hiện đã được bố trí gần 700 tỷ đồng vốn giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh đã có chỉ thị yêu cầu các huyện thành lập Ban chỉ đạo GPMB ở địa phương có đường đi qua. UBND tỉnh yêu cầu các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên và thị xã Hoàng Mai huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc GPMB, thực hiện tốt chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, di dời các công trình công cộng, công trình hạ tầng kỹ thuật thuộc phạm vi ảnh hưởng dự án theo đúng quy định.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm như: đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò; các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh; Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng; xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam; tập trung xử lý nguồn vốn, hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục các dự án sử dung vốn ngân sách tỉnh như: đường giao thông kết nối từ Khu công nghiệp Tri Lễ (Anh Sơn) đến Quốc lộ 7 (giai đoạn 1); tuyến đường kết nối đường D4 với Cảng xăng dầu DKC, đối ứng Dự án cầu Cửa Hội...

Tuyến đường kết nối đường D4. Ảnh: Thành Cường

Đối với các dự án đầu tư ngoài ngân sách, UBND tỉnh cũng chỉ đạo kiên quyết đối với các dự án chậm tiến độ. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh chấm dứt hoạt động đối với 4 dự án, đưa tổng số dự án bị thu hồi đến nay là 156 dự án. Hiện các đoàn đang tiếp tục kiểm tra các dự án để chấn chỉnh, đôn đốc và sẽ có kiến nghị xử lý đối với các dự án triển khai chậm.

Để siết chặt công tác quản lý, UBND tỉnh đã thành lập 3 đoàn liên ngành kiểm tra 76 dự án đầu tư ngoài ngân sách, trong đó, đoàn số 1 kiểm tra 22 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất, do lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn; Đoàn số 2 kiểm tra 22 dự án thuộc lĩnh vực phát triển nhà ở, do lãnh đạo Sở Xây dựng làm trưởng đoàn; Đoàn số 3 kiểm tra 32 dự án đã được giao đất, cho thuê đất, do lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn.

Hiện nay, các đoàn đang triển khai kiểm tra theo kế hoạch được phê duyệt.

Để đẩy nhanh tiến độ các công trình, UBND tỉnh quán triệt với các địa phương: Đối với các công trình trả nợ thực hiện ngay việc giải ngân vốn, đến hết tháng 9 các công trình chưa giải ngân sẽ tiến hành điều chuyển và kết thúc việc bố trí vốn.

Đối với công trình chuyển tiếp, nghiêm túc thực hiện quy định về thời hạn nghiệm thu khối lượng và làm thủ tục thanh toán với Kho bạc Nhà nước. Đối với công trình khởi công mới, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trình phê duyệt thiết kế dự toán, các thủ tục đấu thầu và lựa chọn nhà thầu để khởi công xây dựng và giải ngân vốn kịp thời.

Trường Tiểu học Nghi Phú 2 đã thi công gần xong để phục vụ việc di dời trường cũ. Ảnh: Trân Châu

Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, một số huyện, ngành giải ngân vẫn còn chậm như huyện Tương Dương (đạt 23,35%), thị xã Hoàng Mai (22,14%), Quỳ Hợp (18,74%), thành phố Vinh (16,97%), Quế Phong (11,75%)…

Hiện nay, Quốc hội đã thông qua phương án sử dụng dự phòng chung của Ngân sách Trung ương, trong đó Nghệ An được bố trí vốn đầu tư nhiều công trình trọng điểm như: Dự án Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn 90 tỷ đồng; Dự án Bảo tồn và Phát huy giá trị Di tích Xô viết Nghệ Tĩnh 100 tỷ đồng; Dự án đường ven biển từ Nghi Sơn (Thanh Hóa) - TX. Cửa Lò (Nghệ An) 1.500 tỷ đồng; Dự án cầu Thanh Nam qua sông Lam, huyện Con Cuông (Nghệ An) 150 tỷ đồng.Ngoài ra còn có dự án cầu Diễn Kim 100 tỷ đồng; Dự án đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền 150 tỷ đồng; Dự án sạt lở đê sông, đê biển: Dự án đê biển Quỳnh Thọ 20 tỷ đồng; Dự án đê bãi ngang Quỳnh Lưu 20 tỷ đồng; Dự án di dân khẩn cấp Hưng Hòa, Tri Lễ 20 tỷ đồng. Với tin vui này, Nghệ An sẽ có thêm nguồn lực lớn để hoàn thành các công trình trọng điểm của tỉnh.

Theo Báo nghệ an

  Các bài mới:
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020 thành công tốt đẹp(7/8/2020)
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần(7/8/2020)
Xã Nghi Kim ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn(7/8/2020)
TP Vinh tổ chức tuyển sinh các lớp đầu cấp bằng hình thức trực tuyến(7/8/2020)
Chống dịch Covid-19: Để xảy ra vi phạm, lãnh đạo địa phương, giám đốc bệnh viện... chịu trách nhiệm(7/8/2020)
132 mẫu xét nghiệm liên quan đến bệnh nhân 736 đều âm tính với Sars CoV-2(7/8/2020)
Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An(7/8/2020)
Triệt phá ổ cho vay nặng lãi núp bóng công ty tài chính ở thành phố Vinh(5/8/2020)
  Tin trong tỉnh:
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020 thành công tốt đẹp (7/8/2020)
Tìm thấy 3 người Nghệ An đi cùng xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình (3/8/2020)
14 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp quản lý nhà nước về tôn giáo (3/8/2020)
Nghệ An: Xử lý nghiêm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp (2/8/2020)
Nghệ An: Áp tải 3 thiếu nữ trở về từ Đà Nẵng vào bệnh viện cách ly (1/8/2020)
Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận tin báo dịch Covid-19 của ngành y tế Nghệ An (30/7/2020)
Nghệ An: Cách ly tập trung khẩn cấp 9 người ở xã An Hòa (Quỳnh Lưu) tiếp xúc gần với bệnh nhân số 435 (29/7/2020)
Nghệ An: Hành khách phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khi lên xuống tàu xe (28/7/2020)
Có ít nhất 3.672 người Nghệ An trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong 16 ngày qua (28/7/2020)
Kết luận của BCH Đảng bộ tỉnh về 5 năm thực hiện phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung TP Vinh (15/6/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website