| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 5,856
Tất cả: 86,419,279
 
 
Bản in
Các cơ quan báo chí đề nghị làm rõ chất lượng nước sinh hoạt ở TP. Vinh và phụ cận
Tin đăng ngày: 8/7/2019 - Xem: 1389
 
Chất lượng nước sinh hoạt sản xuất từ nguồn nước thô được cho là "có vấn đề" liệu có đảm bảo hay không? - Đó là nội dung được các nhà báo đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ tại cuộc họp báo do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức sáng 8/7.
 
Sáng 8/7, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019. Các đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị. Tham dự có các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương. Ảnh: Thanh Lê

Dư luận hoang mang về chất lượng nước sạch

Vấn đề “nóng” được các nhà báo đặt câu hỏi đến các cơ quan chức năng là  chất lượng nguồn nước sạch mà người dân thành phố Vinh và vùng phụ cận đang sử dụng.  

“Dư luận và người dân lo lắng, hoang mang liệu chất lượng nước sinh hoạt khi được sản xuất từ nước thô được cho là ô nhiễm liệu có đảm bảo hay không?. Tỉnh sẽ giải quyết như thế nào vấn đề này như thế nào? - nhà báo Nguyễn Văn Nhật, Đại diện Thông tấn xã Việt Nam tại Nghệ An đặt câu hỏi.

Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An Trần Văn Hùng phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời vấn đề các nhà báo quan tâm, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Đình Lợi khẳng định: Vấn đề nước sạch có liên quan đến nhiều cơ quan quản lý nhà nước, gồm: Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính.

Về vấn đề chất lượng nước sạch, thực hiện nhiệm vụ được UBND tỉnh giao, ngày 13/6/2019, Sở Xây dựng thành lập đoàn giám sát có sự tham dự của các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh kiểm tra khảo sát nguồn nước thô sử dụng tại Nhà máy nước Cầu Bạch và Hưng Vĩnh thuộc Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Đình Lợi trả lời những vấn đề mà dư luận quan tâm. Ảnh: Thanh Lê

Đến ngày 14/6/2019, Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An đã có báo cáo số 1817/SDX-HTKT về việc kiểm tra nguồn nước thô sử dụng tại Nhà máy nước Cầu Bạch và Hưng Vĩnh.

Theo đó, Sở Xây dựng nêu: Từ 0h ngày 27/4/2019 Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An không sử dụng nguồn nước thô từ hệ thống cung cấp nước thô của Công ty TNHH MTV cấp nước Sông Lam mà sử dụng 100% nước thô lấy từ sông Đào sau đó đưa vào hệ thống bể lắng để sản xuất nước sạch tại Nhà máy nước Cầu Bạch.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Sở Y tế thì chất lượng nước sạch đầu ra sau xử lý của 2 Nhà máy nước Hưng Vĩnh và Cầu Bạch trong thời gian gần đây (5 tháng đầu năm 2019) đều có các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 01:2009/BYT.

“Sở Xây dựng Nghệ An đã kiến nghị UBND tỉnh tổ chức cuộc họp, làm việc với các đơn vị liên quan để xem xét việc xác định nguồn nước thô cấp cho Nhà máy nước Cầu Bạch và Nhà máy nước Hưng Vĩnh sản xuất nước sạch. Đồng thời yêu cầu 2 đơn vị Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An và Công ty TNHH MTV cấp nước Sông Lam khẩn trương thỏa thuận để đi đến thống nhất những nội dung liên quan” - Phó Giám đốc Sở Xây dựng nói.

Hệ thống xử lý nước sạch tại Nhà máy cấp nước Hưng Vĩnh. Ảnh: Đào Tuấn

Nhiều vấn đề thời sự được báo chí quan tâm tuyên truyền

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí phản ánh những vấn đề được dư luận quan tâm như công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, phòng chống cháy rừng, tình trạng buôn bán ma túy, hỗ trợ doanh nghiệp nội tỉnh phát triển; việc triển khai các giải pháp ứng phó với thiên tai trước mùa mưa bão sắp tới; băn khoăn về tốc độ tăng trưởng của tỉnh 6 tháng đầu năm, công tác cải cách hành chính, quản lý đô thị, nợ đọng xây dựng nông thôn mới...

Đại diện các cơ quan báo chí mong muốn cơ quan chức năng, địa phương của tỉnh cần chủ động cung cấp thông tin cũng như tạo điều kiện cho phóng viên, nhà báo tác nghiệp theo quy định, nhất là những nội dung, đề tài về gương người tốt, việc tốt, giới thiệu các điển hình tạo tính lan tỏa trong cộng đồng.

Kết luận tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí, các nhà báo đã đồng hành với tỉnh, thông tin kịp thời các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Liên quan đến những nghi ngại trong việc sản xuất nước sạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tỉnh yêu cầu nhà máy nước cung cấp nước đảm bảo chất lượng nước tốt nhất cho người dân. Đồng thời yêu cầu Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh ban hành giá nước sinh hoạt phù hợp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng kết luận cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Lê
Về nhiệm vụ thời gian tới, tỉnh tập trung cao độ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của năm 2019.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền cổ vũ các phong trào thi đua, phát hiện các nhân tố mới, điển hình; đồng thời đấu tranh phê phán các hiện tượng tiêu cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

6 tháng đầu năm 2019, tốc độ tăng trưởng sản phẩm của Nghệ An tăng 7,09%. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,92%; khu vực công nghiệp- xây dựng tăng 8,8%; khu vực dịch vụ tăng 7,48%, thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng 8,56% so với cùng kỳ năm 2018.

Thu ngân sách ước thực hiện 7.180 tỷ đồng, đạt 53,2% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 17,6% so với cùng kỳ. Trong đó, thu nội địa 6.330 tỷ đồng, đạt 53,7% dự toán và tăng 19,8% so với cùng kỳ; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu 850 tỷ đồng, đạt 50% dự toán và bằng 103, 4% so với cùng kỳ năm 2018. Chi ngân sách ước đạt 12.216,7 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

  Các bài mới:
TP. Vinh sắp đón nhiều khu đô thị mới(5/3/2021)
Cháy đường dây điện ở thành phố Vinh(5/3/2021)
Sở GTVT Nghệ An: Sẽ thu hồi giấy phép nếu nhà xe không phục vụ nhân dân(5/3/2021)
Sở GD- ĐT Nghệ An làm việc với UBND TP Vinh về triển khai xây dựng đề án “Trường học tiên tiến theo xu thế hội nhập”(5/3/2021)
Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV(5/3/2021)
Trường nghề tăng chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới(5/3/2021)
Người dân TP. Vinh đổ xô lắp đặt lưới an toàn chung cư sau sự cố bé gái rơi từ tầng 12(5/3/2021)
Nghệ An bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh(4/3/2021)
  Sức khỏe và đời sống:
Một ca Covid-19 ở Hà Nội tái dương SARS-CoV-2 sau ra viện 4 ngày (25/2/2021)
Lô vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên về tới Việt Nam (24/2/2021)
Người Việt Nam được tiêm miễn phí vắc xin ngừa COVID-19 (23/2/2021)
Thứ trưởng Y tế đề xuất Hải Dương tăng thời gian giãn cách xã hội (18/2/2021)
MobiFone Nghệ An hỗ trợ lắp đặt hệ thống tự động đo thân nhiệt tại Bệnh viện Đa khoa TP Vinh (16/2/2021)
Nghệ An khẩn trương cách ly cả gia đình nhân viên quán phở từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 (14/2/2021)
Nam thanh niên ở Nghệ An về từ Quảng Ninh không khai báo bị đưa đi cách ly trong đêm Giao thừa (13/2/2021)
Truy tìm F1 của 2 nữ nhân viên quán karaoke mắc COVID-19 ở Hải Dương (5/2/2021)
Nghệ An xét nghiệm, cách ly người đàn ông từng ghé sân bay Vân Đồn về bị ho (2/2/2021)
Đã có kết quả xét nghiệm của người đàn ông F1 ở Thanh Chương (2/2/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website