| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 7,762
Tất cả: 82,147,892
 
 
Bản in
Buộc thôi việc cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra
Tin đăng ngày: 21/5/2019 - Xem: 496
 

 Liên quan đến vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8), trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng có hành vi tát, đánh nhiều học sinh lớp 2A7 (cùng trường) trong giờ kiểm tra học kỳ, chiều nay (20/5), UBND quận này đã có thông báo buộc thôi việc đối với cô giáo này 

Buộc thôi việc cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra - 1

Buộc thôi việc đối với cô giáo tát, đánh nhiều học sinh trong giờ kiểm tra học kỳ (ảnh mạng xã hội)

Theo đó, tại thông báo số 221/TB-UBND về việc tiếp tục xử lý vi phạm đối với giáo viên Trường Tiểu học Quán Toan đã chỉ rõ, trước đó ngày 10/5, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang với hình thức “cảnh cáo”, đình chỉ công tác 1 tháng, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí tham gia chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo Trang là chưa nghiêm, chưa đúng tính chất và mức độ hành vi vi phạm.

Cũng theo thông báo,  sau khi nghiên cứu lại hồ sơ vụ việc, vi phạm của giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang cho thấy, giáo viên này không chỉ đánh học sinh Hoàng Gia Đức (học sinh lớp 2A7, Trường Tiểu học Quán Toan) nhiều lần mà còn đánh nhiều học sinh khác mang tính chất bạo lực, bạo hành, xâm phạm thân thể và tinh thần học sinh, vi phạm quy chế chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và vi phạm đạo đức nhà giáo, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thông báo trên cũng nhấn mạnh, hành vi vi phạm trên của giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang trên đã gây bức xúc, phẫn nộ trong học sinh, phụ huynh và nhân dân, tạo dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng tới uy tín và danh dự nhà trường, quận, thành phố, ngành giáo dục.

Đặc biệt, sau khi sự việc xảy ra, bản thân giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang không tích cực, kịp thời đến thăm hỏi sức khỏe, xin lỗi phụ huynh và học sinh để khắc phục sai phạm của mình, giải quyết dứt điểm vụ việc.

Cũng theo thông báo, trong cùng sự việc trên, giáo viên Phạm Thị Vân (chủ nhiêm lớp 2A7) cũng đã vi phạm qui chế chuyên môn, nghiệp vụ và có hành vi đánh học sinh, vi phạm đạo đức nhà giáo.

Buộc thôi việc cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra - 2

Khi phụ huynh tung clip lên mạng xã hội thì hình ảnh thể hiện cô giáo này  đánh, tát nhiều học sinh cùng giờ kiểm tra (ảnh cắt từ clip)

Thông báo cũng thể hiện rõ, để đảm bảo xử lý khách quan, công bằng, nghiêm minh theo qui định, kịp thời ổn định hoạt động của trường Tiểu học Quán Toan, Chủ tịch UBND quận yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường tổ chức thực hiện quy trình, thủ tục kỷ luật giáo viên Trang với hình thức “Buộc thôi việc”. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá mức độ vi phạm của giáo viên Phạm Thị Vân để xử lý kỷ luật theo đúng qui định và báo cáo kết quả về UBND quận  (qua Phòng Nội vụ) trong ngày 21/5.

Buộc thôi việc cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra - 3

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đã yêu cầu xủ lý nghiêm hành vi vi phạm của cô giáo này

Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cũng yêu cầu, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh, học sinh lớp 2A7; tiếp thu ý kiến từ phụ huynh nhằm chấn chấn chỉnh tác phong, hành xử sao cho đúng và chuẩn mực nhà giáo.

Đối với BGH nhà trường, thông báo cũng nêu, yêu cầu phòng Nội vụ quận Hồng Bàng hướng tham mưu quận tổ chức kiểm điểm tập thể BGan giám hiệu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan theo quy định.

Như Dân trí đã thông tin, theo báo cáo của trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) vào sáng ngày 8/5, nhà trường tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh cháu Hoàng Gia Đức (SN 2011, học sinh lớp 2A7) về việc cháu Đức  bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang tát, đánh, gây bầm tím chân và mặt. Nhận được phản ánh, nhà trường lập tức tổ chức họp để xử lý vụ việc. Chiều cùng ngày, nhà trường cũng tiếp nhận thông tin phụ huynh cháu Đức đã có đơn tố cáo gửi Công an phường sở tại. Ngay sau đó, lúc hơn 12h cùng ngày, nhà trường đã họp để giải quyết sự việc. Nhà trường đã trích xuất camera để kiểm tra và xác định cô Trang có đánh cháu Hoàng Gia Đức.

Buộc thôi việc cô giáo tát, đánh nhiều học sinh lớp 2 trong giờ kiểm tra - 4

Tại cuộc làm việc của lãnh đạo UBND thành phố với trường Tiểu học Quán Toan  gáio viên Nguyễn Thị Thu Trang tỏ ra hối hận, khóc và xin lỗi 

Nhận thấy vụ việc phức tạp, nhà trường đã báo cáo lãnh đạo quận Hồng Bàng và lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hải Phòng. Ngày 9/5, nhà trường tiến hành đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô Trang theo chỉ đạo của quận. Đồng thời, Ban giám hiệu Nhà trường cũng đã đến thăm, xin lỗi và động viên gia đình và phối hợp cùng gia đình có biện pháp tốt nhất chữa trị cho cháu Đức.

Cô Trang sau đó bị thi hành kỷ luật hình thức đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không được bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm.

Tuy nhiên, chiều ngày 15/5, mẹ cháu Hoàng Gia Đức đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh nhiều em học sinh lớp 2A7 bị cô Trang tát, đánh trong giờ làm bài kiểm tra thi học kì trong đó cháu Đức bị tát, đánh nhiều nhất. Không chỉ tát, đánh mà cô Trang còn la hét, mắng các cháu thậm tệ.

Đặc biệt trong clip còn thể hiện, không chỉ cô Trang mà cả cô Lê Thị Vân (SN 1972, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức) cũng vào lớp dùng tay đánh 2 học sinh khiến một trong hai học sinh này bật khóc.

Theo Dân Trí

  Các bài mới:
Táo quân dừng phát sóng sau 16 năm(22/11/2019)
Quyền hạn của cảnh sát giao thông từ năm 2020(22/11/2019)
Sáng nay Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Y tế(22/11/2019)
Việt Nam nói về việc Mỹ chuyển giao thêm tàu tuần tra(22/11/2019)
Tàu chiến Mỹ áp sát Hoàng Sa, Trường Sa(22/11/2019)
Tàu chiến Mỹ liên tiếp áp sát khu vực Trung Quốc chiếm đóng trái phép tại Biển Đông(22/11/2019)
75% số người di cư trái phép ở Việt Nam là sang Trung Quốc(22/11/2019)
Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong ở Nghệ An(21/11/2019)
  Văn hóa - Xã hội:
Táo quân dừng phát sóng sau 16 năm (22/11/2019)
Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong ở Nghệ An (21/11/2019)
Chốt phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ trong dịp Quốc khánh 2/9 (20/11/2019)
Người dân thành Vinh cuồng nhiệt cùng đội tuyển Việt Nam (20/11/2019)
Tuyển Việt Nam vững ngôi đầu bảng sau trận hòa Thái Lan đầy kịch tính (20/11/2019)
Hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Nghệ An (20/11/2019)
Tiến Linh sút xa tuyệt đẹp, Việt Nam hạ gục UAE (15/11/2019)
Trận gặp tuyển UAE quan trọng thế nào với thầy trò HLV Park Hang-seo? (12/11/2019)
Ảnh hưởng không khí lạnh, miền Bắc sắp mưa rét (12/11/2019)
Công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Hoàng Mười (11/11/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website