| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 7,449
Tất cả: 82,095,935
 
 
Bản in
Tổng Kiểm toán Nhà nước: Giải quyết dứt điểm Dự án cải tạo Khu chung cư Quang Trung
Tin đăng ngày: 4/5/2019 - Xem: 450
 
Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, việc quan trọng cần làm ngay là phải giải quyết dứt điểm Khu chung cư Quang trung cũ, tạo nơi ở khang trang, an toàn cho người dân, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Chiều 3/5, các đại biểu Quốc hội khóa XIV được bầu tại đơn vị bầu cử số 4 gồm các ông: Hồ Đức Phớc – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Trần Văn Mão – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh có cuộc tiếp xúc cử tri phường Quang Trung, thành phố Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng

Bày tỏ tâm tư nguyện vọng với đại biểu Quốc hội, đã có 11 ý kiến cử tri phường Quang Trung, TP Vinh phản ánh với đại biểu Quốc hội.

Cử tri Nguyễn Xuân Hải, khối 10, phường Quang Trung đánh giá: Thời gian qua, công tác phòng, chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước tập trung chỉ đạo, lãnh đạo và đạt hiệu quả cao, được dư luận nhân dân đồng tình, hưởng ứng.

"Người dân băn khoăn đến hình thức xử lý các vụ tham nhũng còn nhẹ, cần đưa vào quy định tăng hình phạt của Luật  Phòng, chống tham nhũng để xử lý nghiêm minh đối với những đối tượng tham nhũng, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân” - ông Nguyễn Xuân Hải đề xuất.

Cử tri phường Quang Trung (TP Vinh) kiến nghị với đại biểu Quốc hội. Ảnh: Thanh Lê

Trả lời băn khoăn của cử tri, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc khẳng định: Công cuộc phòng, chống tham nhũng được Đảng và Nhà nước triển khai quyết liệt, mạnh mẽ, hiệu quả, sát thực.

Về hình phạt đối với tội tham nhũng, đồng chí Hồ Đức Phớc cho biết: Luật quy định khung hình phạt 20 năm, chung thân, đến tử hình. Đối với người đưa hối lộ khung hình phạt cao nhất là  20 năm tù; nhận hối lộ hình phạt cao nhất là tử hình. Trong thực tế các vụ án tham nhũng vừa qua đã bị xử lý nghiêm minh đúng hiến pháp, pháp luật được nhân dân hưởng ứng, hiệu quả cao.

Người đứng đầu Kiểm toán Nhà nước cho biết, Luật Phòng, chống tham nhũng mới được sửa đổi ban hành có hiệu lực từ 1/1/2019. Đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tuyên truyền để nhân dân nắm rõ.

Là phường trung tâm của TP Vinh, phường Quang Trung có 2.450 hộ với 8.700 khẩu, phân bố trên 14 khối. Đảng bộ có trên 500 đảng viên, sinh hoạt tại 22 chi bộ. Năm 2018, toàn phường còn 9 hộ nghèo.

Giải quyết dứt điểm Dự án cải tạo Khu chung cư Quang Trung

Cử tri Võ Văn Nhuận, khối 2, phường Quang Trung phản ánh: Dự án cải tạo Khu A chung cư cũ Quang Trung là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Theo quy định của Nhà nước, nhà đầu tư được ưu tiên miễn thuế sử dụng đất. Nhà đầu tư đã xây 2 nhà CT2A, CT2B cho 84 hộ gia đình nhà A1 và 80 hộ dân nhà A6 và một số hộ dân nhà A5 đã lên ở ổn định tại nhà mới.

Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trả lời các kiến nghị của cử tri phường Quang Trung, TP Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Tiếp tục giai đoạn 2, nhà đầu tư chuẩn bị làm nhà CT1A đã ép cọc xong nhưng do vướng mắc Cục Thuế Nghệ An yêu cầu phải nộp thuế sử dụng đất. Qua 2 năm, dự án chưa được tiếp tục triển khai.  

“Đề nghị UBND tỉnh và Cục Thuế Nghệ An miễn thuế sử dụng đất để nhà đầu tư tiếp tục xây dựng nhà CT1A và công tác hạ tầng của nhà khu A Quang Trung để các hộ dân ở nhà A5 sớm được có nhà mới ở. Đồng thời có phương án cưỡng chế 1 hộ dân không chấp hành chủ trương tái định cư của Nhà nước” - ông Võ Văn Nhuận nói.

Nhà A1 Quang Trung là khu nhà chung cư xuống cấp nguy hiểm nhất ở thành phố Vinh.Ảnh tư liệu

Cùng chung ý kiến với cử tri Võ Văn Nhuận, nhiều ý kiến cử tri phường Quang Trung cho biết, hiện các khu tập thể chung cư Quang Trung cũ đã xuống cấp trầm trọng, đề nghị Nhà nước sớm có chủ trương tái định cư cho bà con yên tâm ổn định cuộc sống.

Liên quan đến vấn đề này, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc cho biết: Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị đến UBND tỉnh chỉ đạo Cục Thuế làm đúng quy định của pháp luật.

"Việc quan trọng cần làm ngay là phải giải quyết dứt điểm Khu chung cư Quang Trung cũ, tạo nơi ở khang trang, an toàn cho người dân, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra; những hộ cố tình chây ì, gây khó khăn chính quyền các cấp cần xử lý theo quy định của pháp luật" - người đứng đầu Kiểm toán Nhà nước nói.

 

Tổng kiếm toàn Nhà nước đề nghị UBND TP Vinh rà soát, kiên quyết thu hồi dự án đối với các nhà đầu tư nào để dự án treo; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư có năng lực thực hiện, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình cải tạo Khu chung cư Quang Trung đảm bảo người dân có nơi ở mới khang trang, ổn định; cải tạo cảnh quan, kiến trúc đô thị.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri phường Quang Trung, TP Vinh. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài ra, các ý kiến của cử tri phường Quang Trung liên quan đến tăng tuổi nghỉ hưu, giá điện tăng cao, vấn đề thương binh giả, tín dụng đen, cho vay nặng lãi,… cũng được Tổng Kiểm toán Nhà nước giải trình làm rõ.

  Các bài mới:
Kho hàng bốc cháy trong đêm tại TP Vinh(17/11/2019)
TP Vinh sát hạch công chức cơ quan UBND Thành phố Vinh (17/11/2019)
Xử phạt Nguyễn Năng Tĩnh 11 năm tù vì tội tuyên truyền chống phá Nhà nước(15/11/2019)
Tiến Linh sút xa tuyệt đẹp, Việt Nam hạ gục UAE(15/11/2019)
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Vinh, TX Thái Hòa(15/11/2019)
Nghệ An: Dân khổ vì mua nhà chung cư Bông Sen(15/11/2019)
Đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại các phường xã trên địa bàn thành phố(14/11/2019)
Cháy tầng hầm chung cư Vinaconex 9 ở TP Vinh, người dân tháo chạy trong đêm(14/11/2019)
  Tin thành phố Vinh:
TP Vinh sát hạch công chức cơ quan UBND Thành phố Vinh (17/11/2019)
HĐND TP Vinh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 (13/11/2019)
Đồng chí Phan Đức Đồng – UV BTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại xã Nghi Ân (11/11/2019)
Công bố sơ đồ hoạt động tại phố đi bộ TP Vinh (8/11/2019)
Đề xuất một số giải pháp chống ngập cho đô thị Vinh (7/11/2019)
Thường trực HĐND thành phố giao ban định kỳ tháng 11 (6/11/2019)
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (1/11/2019)
Chủ tịch UBND TP.Vinh: Điểm nghẽn trong giải quyết thủ tục hành chính là ở cán bộ (31/10/2019)
Thành phố Vinh xây dựng nhà vệ sinh công cộng trên phố đi bộ (31/10/2019)
TP Vinh triển khai công tác giải tỏa hành lang ATGT, phòng chống vi phạm về pháo (23/10/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website