| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 4,191
Tất cả: 84,336,415
 
 
Bản in
Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt cán bộ luân chuyển
Tin đăng ngày: 10/4/2019 - Xem: 603
 
(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh, những cán bộ được luân chuyển là những đồng chí có triển vọng, nằm trong diện quy hoạch. Do đó, nguồn cán bộ luân chuyển sẽ tiếp tục được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, chặt chẽ. Thường trực Tỉnh ủy luôn sát cánh, cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, sắp xếp phù hợp cho cán bộ sau thời gian luân chuyển.
 
Chiều 9/4, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đang luân chuyển từ cấp tỉnh về cấp huyện.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các cán bộ đang luân chuyển về cấp huyện. Ảnh: Mỹ Nga

77 lượt cán bộ được luân chuyển, điều động

Thời gian qua, công tác điều động, luân chuyển cán bộ được các cấp, ngành quan tâm thực hiện, đáp ứng được mục đích, yêu cầu, phương châm theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị, nhằm tạo điều kiện để rèn luyện, bồi dưỡng, thử thách, giúp cán bộ trưởng thành nhanh, vững vàng trong công tác, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cả trước mắt và lâu dài cho toàn bộ hệ thống chính trị.

Thông qua công tác luân chuyển, điều động cán bộ đã từng bước khắc phục những quan điểm và thói quen lạc hậu trong công tác cán bộ của một bộ phận cán bộ, đảng viên như: khuynh hướng cục bộ, khép kín trong từng địa phương, cơ quan, đơn vị; tâm lý thỏa mãn, trì trệ của một bộ phận cán bộ chỉ muốn chọn nơi công tác dễ dàng, muốn ổn định chức vụ hoặc lên chức nhưng không chịu nỗ lực học tập, phấn đấu nâng cao trình độ và hiệu quả công tác.

Trong giai đoạn 2014-2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy luân chuyển, điều động 77 lượt cán bộ.

Cụ thể, luân chuyển, điều động từ tỉnh về huyện 44 đồng chí, trong đó đã có 18 đồng chí được luân chuyển, bố trí trở về tỉnh và 11 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

Luân chuyển, điều động, bố trí từ huyện và tương đương về tỉnh 9 đồng chí, trong đó có 2 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, 7 đồng chí được bố trí chức vụ tương đương.

Luân chuyển từ ngành sang ngành 22 đồng chí, trong đó 8 đồng chí được bổ nhiệm chức vụ cao hơn, 14 đồng chí được bố trí chức vụ tương đương; luân chuyển, điều động từ huyện sang huyện 2 đồng chí giữ chức vụ tương đương.

 

Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh Lê Sỹ Chiến khẳng định, cái được nhất khi luân chuyển là trưởng thành. Ảnh: Mỹ Nga
Luân chuyển để trưởng thành 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã phát biểu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác tại cơ sở. Đồng thời đề xuất một số kiến nghị để tỉnh thực hiện tốt hơn công tác luân chuyển cán bộ trong thời gian tới.

Đa số đại biểu cho rằng, cán bộ luân chuyển giữ cương vị mới đều phát huy được vai trò, trách nhiệm, có nhiều cố gắng trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp cận nhanh với môi trường mới, xác định những khó khăn, vướng mắc chính là những thử thách cần vượt qua.

"Với vai trò là cán bộ từ tỉnh được luân chuyển về huyện, mỗi người đều trăn trở tạo ra đột phá cho địa phương. Mỗi cán bộ luân chuyển đều luôn lắng nghe, học hỏi, nắm bắt sâu hơn tâm tư nguyện vọng, gần gũi với cơ sở" - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong Lê Văn Giáp chia sẻ.

Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh Lê Sỹ Chiến cho rằng, điều được nhất khi luân chuyển là cán bộ có sự trưởng thành vượt bậc về chuyên môn; khả năng quản lý, điều hành có sự tiến bộ. "Đặc biệt, có đi mới thấu hiểu, và có sự chia sẻ rất lớn với địa phương, cơ sở", đồng chí Lê Sỹ Chiến cho hay.

Đánh giá luân chuyển là một cách đào tạo cán bộ, Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh đề nghị tiếp tục thực hiện luân chuyển cán bộ theo chiều sâu, đồng thời có sự quan tâm, xem xét vị trí công tác phù hợp cho cán bộ sau khi luân chuyển. 

Một số ý kiến khác đề nghị cần có những quy định rõ về chế độ, hỗ trợ cho cán bộ luân chuyển, đặc biệt là cán bộ tại các huyện miền núi khó khăn; đồng thời cần tăng cường kiểm tra, giám sát với cán bộ luân chuyển. Ngoài bản kiểm điểm nhận xét hàng năm, cần lấy thêm ý kiến từ cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành công việc.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đánh giá và đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới đối với công tác luân chuyển, điều động cán bộ. Ảnh: Mỹ Nga
Sắp xếp phù hợp cho cán bộ sau thời gian luân chuyển
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đồng chí cán bộ được luân chuyển công tác thời gian qua.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh khẳng định cuộc gặp mặt này là một hoạt động quan trọng nhằm rà soát, lấy ý kiến cán bộ luân chuyển cho chuẩn bị cho sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “về luân chuyển, điều động đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 - 2020” và chuẩn bị nguồn nhân sự cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những cán bộ được luân chuyển là những đồng chí có triển vọng, nằm trong diện quy hoạch. Do đó, nguồn cán bộ luân chuyển sẽ tiếp tục được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận, chặt chẽ.
Đồng thời, tỉnh thống nhất quan điểm, luân chuyển là đào tạo, để cán bộ được rèn luyện, tăng cường về kiến thức, cũng như kinh nghiệm công tác thực tiễn ở cơ sở.

"Trưởng thành từ cơ sở, bồi đắp kinh nghiệm, có những thành quả nhất định trong công tác. Đây chính là lợi thế của những cán bộ sau khi luân chuyển".

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cũng lưu ý, Ban Tổ chức Tỉnh ủy hàng năm cần có đánh giá đối với những cán bộ được luân chuyển trên các tiêu chí: xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết, chăm lo cho đời sống cho người dân, đảm bảo nền quốc phòng - an ninh vững mạnh.
Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh quan điểm của Thường trực Tỉnh ủy là luôn sát cánh, cố gắng tạo điều kiện thuận lợi, sắp xếp phù hợp cho cán bộ sau thời gian luân chuyển. 
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng mong muốn các cán bộ từ tỉnh được luân chuyển về huyện luôn giữ vững lập trường tư tưởng, nỗ lực rèn luyện, tâm huyết, trách nhiệm với công việc được giao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận được sự tin tưởng của đồng chí, đồng nghiệp, sự tin yêu của nhân dân./.
 Mỹ Nga - Baonghean.vn
  Các bài mới:
Công an Nghệ An: Nhiều đỉnh cao, mũi nhọn, sức lan tỏa lớn từ phong trào Vì an ninh Tổ quốc(28/5/2020)
Đảng bộ phường Lê Lợi trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020(28/5/2020)
Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hồng Sơn lần thứ 10 NK 2020 -2025(28/5/2020)
Đại hội đại biểu đảng bộ xã Nghi Phú lần thứ XXVI nhiệm kỳ 2020 -2025(28/5/2020)
Tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm mua bán người(28/5/2020)
Xây dựng phường Vinh Tân trở thành đô thị văn minh, phát triển toàn diện(28/5/2020)
Xe Hyundai i10 bị trộm 4 bánh ở thành phố Vinh(27/5/2020)
Phường Vinh Tân với sức vươn đô thị trẻ(27/5/2020)
  Tin trong tỉnh:
Nỗi niềm trăn trở của Bác Hồ với quê hương xứ Nghệ (17/5/2020)
Nghệ An long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (17/5/2020)
Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII: Thông qua 8 Nghị quyết về chủ trương đầu tư các công trình, dự án cấp bách (14/5/2020)
Nghệ An: Hơn 7.500 người lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều có kết quả âm tính (4/5/2020)
Nghệ An: Chủ động phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng (30/4/2020)
BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An thảo luận Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX (28/4/2020)
Nghệ An: Hộ nghèo, cận nghèo được miễn 100% tiền nước trong 3 tháng (28/4/2020)
Điều chỉnh để chung sống an toàn với đại dịch (28/4/2020)
Tâm nguyện và khát vọng (28/4/2020)
Nghệ An ra công điện chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả dông lốc, mưa đá (27/4/2020)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website