| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1,109
Tất cả: 84,655,018
 
 
Bản in
Nguyên Bộ trưởng Trương Đình Tuyển tin tưởng Nghệ An sẽ thành điểm sáng thu hút đầu tư
Tin đăng ngày: 10/3/2018 - Xem: 1654
 
Chiều 9/3, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo “Hỗ trợ và thu hút đầu tư vào tỉnh Nghệ An”.
 
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: Đức Anh
Dự hội thảo có đồng chí Tào Thị Thanh Hương - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore; đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Về phía Viện Kinh tế Việt Nam và các cơ quan Trung ương có PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; đồng chí Trương Đình Tuyển - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại; đồng chí Đỗ Nhất Hoàng - Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch - Đầu tư.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;…

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các tập toàn, tổng công ty, hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang triển khai các dự án đầu tư…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đức Anh
Phát biểu chào mừng và định hướng một số nội dung thảo luận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cho biết, hội thảo là dịp để tiếp tục nhìn nhận, đánh giá kết quả, hiệu quả và tồn tại của các hoạt động đầu tư đã và đang diễn ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua; đồng thời tiếp tục đưa ra định hướng phát triển trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu phát triển cao hơn trong bối cảnh quốc tế, khu vực và trong nước cũng như trong tỉnh có nhiều nhân tố mới.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các doanh nghiệp đã thảo luận về môi trường đầu tư, chính sách và định hướng thu hút đầu tư; cơ hội, thách thức trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Nghệ An.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đánh giá cao những kết quả của Nghệ An đạt được trong thời gian qua và cho rằng Nghệ An đang bước vào giai đoạn phát triển mới.

Tuy nhiên, theo PGS Thiên, tỉnh cần làm rõ nội hàm của một tỉnh khá để có những định hướng cụ thể trong các vấn đề về công nghiệp, nông nghiệp, xuất khẩu, du lịch; xây dựng thành phố Vinh, cải cách thể chế…

“Cải cách thể chế như thế nào? Nghệ An chưa đủ nhanh, cả nước chưa đủ nhanh, phải vượt trội nhưng vượt trội là cái gì, hướng tới các yêu cầu cao của nhà đầu tư để thỏa mãn” - PGS.TS Trần Đình Thiên gợi mở.
PGS.TS Trần Đình Thiên phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đức Anh
Còn nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển nhấn mạnh, đây là thời điểm, thời cơ rất tốt cho Nghệ An thu hút đầu tư với những thế mạnh về “đất rộng, người đông”, kết cấu hạ tầng tương đối đồng bộ, nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mặt khác, theo nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, nước ta đang trong tiến trình hội nhập quốc tế, nhất là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được ký kết đang mở ra cơ hội để có thể đầu tư sản xuất ở Nghệ An.

Cùng với đó, thị trường 3 tỉnh Bắc Trung bộ là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh với dân số khoảng 9 triệu người là thị trường nội địa cực kỳ rộng lớn.

“Tôi cho rằng đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư vào Nghệ An - nguyên Bộ trưởng nói. "Tôi nghĩ rằng Nghệ An là điểm đến mạnh nhất, có sức hấp dẫn nhất trong những năm tới”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển trao đổi với các đồng chí lãnh đạo tỉnh bên lề hội thảo. Ảnh: Đức Anh
Tuy nhiên, theo đồng chí Trương Đình Tuyển, để có thể tận dụng tốt các cơ hội ấy, tỉnh phải tích cực hơn nữa, mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đứng vào tốp đầu cả nước.

“Đây là việc không mất nhiều tiền, hoàn toàn Nghệ An có thể làm được” - đồng chí Trương Đình Tuyển nhấn mạnh một trong những giải pháp để xây dựng Nghệ An trở thành tỉnh khá.

Cũng tại hội thảo, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cũng trao đổi một số vấn đề về cải thiện môi trường đầu tư như quan tâm phát triển logistics, thời gian hoàn thành các thủ tục đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực, nhất là về ngoại ngữ…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Đức Anh
Kết luận hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường khẳng định sự cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư, Nghệ An không chỉ mời gọi, mà quan trọng hơn là sẽ đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với tất cả các nhà đầu tư.

“Sự đồng hành của chúng tôi với các bạn không phải chỉ là những lời hô hào theo kiểu khẩu hiệu, hay chỉ là lời hứa hẹn tại các buổi tiếp xúc, các hội thảo, hội nghị… mà chúng tôi đã, đang và sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trước các đại biểu dự hội thảo.

  Các bài mới:
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ chỉ đạo thành phố Vinh không được ra đề thi lớp 5 quá khó(5/7/2020)
Tổng Kiểm toán Nhà nước: Siết chặt kỷ cương, minh bạch trong kê khai tài sản(3/7/2020)
Xã Hưng Hòa (thành phố Vinh) có tân bí thư Đảng ủy xã(3/7/2020)
Nghệ An trao quyết định cử người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP môi trường đô thị(2/7/2020)
MTTQ thành phố Vinh dừng tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19(2/7/2020)
TP Vinh: Bàn giao 31 sinh viên Lào hoàn thành cách ly tập trung (2/7/2020)
Điện lực TP Vinh tiếp nhận, nâng cấp chất lượng điện phục vụ các xã ngoại thành(2/7/2020)
Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri TP Vinh(2/7/2020)
  Cơ hội đầu tư:
Chi tiết 25 dự án trọng điểm được UBND thành phố Vinh mời gọi đầu tư (1/6/2020)
UBND thành phố Vinh gặp mặt, đối thoại các doanh nghiệp (30/5/2020)
Khu đô thị gần 4.200 tỷ đồng tại Nghệ An tìm nhà đầu tư (3/5/2020)
Một khát vọng phố Vinh (14/4/2020)
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải kiểm tra tiến độ cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Nghệ An - Hà Tĩnh (6/2/2020)
Sức hút đặc biệt của Thành phố Vinh với các nhà đầu tư (7/9/2019)
Thành phố Vinh có nên mở phố đi bộ? (8/5/2019)
Tìm hướng đi cho đô thị Vinh (20/4/2019)
Đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Giữ hay bỏ tuyến đường sắt cũ (17/4/2019)
Nghệ An: Phấn đấu khởi công Khu vui chơi giải trí Cửa Hội trong tháng 5/2019 (26/3/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website