| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 3,850
Tất cả: 86,129,902
 
 
Bản in
Giữ vai trò nòng cốt trong đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố
Tin đăng ngày: 2/6/2017 - Xem: 2008
 
Thời gian qua, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả toàn diện. Việc thu gom, xử lý rác thải ngày càng đảm bảo, nền nếp, được người dân ghi nhận. Doanh thu của công ty năm sau cao hơn năm trước, đời sống của người lao động liên tục được nâng lên.

Gần 1 năm đi vào hoạt động theo mô hình cổ phần, công ty đã có những chuyển biến toàn diện, hoạt động ngày càng tinh gọn và hiệu quả

Chuyển đổi mô hình hoạt động

Năm 2016, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An thực hiện cổ phần hoá theo chủ trương của Chính phủ. Sau khi cổ phần hoá, công ty có 81,74% cổ phần nhà nước; 8,86% cổ phần ưu đãi cho cán bộ công nhân viên; 9,01% cổ phần cho cán bộ, công nhân lao động cam kết làm việc lâu dài và 0,39% cổ phần đấu giá công khai. Bước vào hoạt động theo mô hình cổ phần, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đã tập trung sắp xếp lại bộ máy tổ chức để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ mới. Về mặt quản lý nhà nước, công ty tiếp tục dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, UBND thành phố Vinh.
Gần 1 năm sau khi cổ phần, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Thành uỷ, UBND thành phố Vinh và sự cộng tác của chính quyền các phường, xã, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đã có những chuyển biến toàn diện, hoạt động ngày càng tinh gọn và hiệu quả. Công ty đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, giao chỉ tiêu cho từng bộ phận chuyên môn, thực hiện nghiêm túc việc giao ban hàng tháng để kịp thời điều chỉnh những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ của các đơn vị, đôn đốc công tác đặt hàng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cho từng tháng, từng quý. Đồng thời bám sát, đôn đốc, rà soát công tác nghiệm thu, thanh toán nhanh, chính xác và đúng thời hạn.
Bên cạnh đó, công ty đã chỉ đạo các Xí nghiệp dịch vụ và Phòng Đầu tư - Kinh doanh thường xuyên chào hàng, giới thiệu dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Thường xuyên đổi mới công tác quản lý, xây dựng các định mức phù hợp với tình hình sản xuất của từng đội, đơn vị xí nghiệp sản xuất. Đặc biệt, công ty đã tập trung nghiên cứu thị trường để mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh. Năm 2016, công ty đã thành lập Xí nghiệp nghĩa trang, bước đầu đã hoàn thiện thi công xây dựng và đi vào khai thác có hiệu quả Khu nghĩa trang cát táng Cồn Túc (xã Nghi Kim).
Bằng nhiều giải pháp thiết thực, linh hoạt, Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An có hợp đồng đặt hàng ổn định cho công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, số lượng khách hàng tăng lên. Năm 2016, doanh thu của công ty đạt hơn 53 tỷ đồng. Điểm nhấn nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của công ty là chất lượng công tác vệ sinh môi trường hàng ngày trên địa bàn thành phố được nâng lên. Công tác thu gom rác thải, hút bụi, tưới nước rửa đường bằng xe cơ giới được duy trì thường xuyên, nhanh gọn, đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Công ty đã chủ động tìm kiếm đối tác kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh với các khách hàng trong và ngoài tỉnh. Công tác xử lý rác thải sinh hoạt tại Khu liên hợp Nghi Yên được thực hiện theo quy trình được duyệt, công tác dân vận, an ninh được tăng cường nên việc tập kết, xử lý rác thải được đảm bảo.
Nâng cao chất lượng toàn diện
Việc nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác là nhiệm vụ được công ty đặt lên hàng đầu. Việc công ty đã và đang áp dụng phương án thay đổi dần lực lượng vệ sinh viên ở khối phố bằng lực lượng công nhân của công ty được người dân ghi nhận và đồng tình ủng hộ. Công ty đã thay 266/377 vệ sinh viên ở các khối, xóm bằng lực lượng công nhân công ty, đã hạn chế được việc tập kết rác trước thời gian quy định và giúp việc chỉ đạo sản xuất dịch vụ thuận lợi hơn.
Song song với nhiệm vụ thu gom rác thải sinh hoạt, công ty đã ký hợp đồng thu gom rác thải xây dựng với các phường, xã nhằm nâng cao chất lượng thu gom rác thải, vệ sinh môi trường. Công tác khoán chi được đổi mới, khối lượng công việc được điều chuyển tạo sự công bằng về năng suất, chất lượng. Quy trình thu gom vận chuyển rác được hoàn thiện, đảm bảo thành phố luôn xanh, sạch, đẹp. Đến nay, công ty đã và đang thực hiện quyết toán, hoàn thành các công trình xây dựng tại Khu liên hợp xử lý rác thải Nghi Yên - Nghi Lộc; hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng ô chôn lấp rác thải 2A, đường nội bộ và đường bê tông từ Quốc lộ 1A vào khu liên hợp. Đồng thời tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công ô chôn lấp rác thải 2B và xây dựng hồ điều hoà thứ 2 với tổng mức đầu tư khoảng 27,5 tỷ đồng.

Người lao động của công ty chăm chỉ làm việc vì thành phố Vinh xanh, sạch, đẹp

Nằm trong chiến lược mở rộng lĩnh vực kinh doanh, được sự đồng ý của các cấp, các ngành về chủ trương xây dựng khu nghĩa trang cát táng trên địa bàn thành phố, công ty đã xây dựng và đưa vào khai thác có hiệu quả nghĩa trang Cồn Túc (Nghi Kim). Nghĩa trang xã Nghi Liên đã được đền bù giải phóng mặt bằng, tiến độ xây dựng đạt hơn 50% khối lượng. Hiện nay, công ty đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ quy hoạch, xây dựng nghĩa trang tại xã Nghi Đức và Hưng Đông, đồng thời trình chủ trương xây dựng nhà hoả táng của thành phố.

Nhiều năm qua, công ty đã tập trung thực hiện mục tiêu nâng cao toàn diện hoạt động gắn với nâng cao điều kiện làm việc và thu nhập cho người lao động. Hiện công ty có 510 lao động, thu nhập bình quân đạt trên 4,4 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, người lao động được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, được khám sức khoẻ định kỳ.

Công ty luôn tạo sân chơi cho người lao động sau giờ làm việc

Các khoản chi trả khác như tiền thưởng, cổ tức được thực hiện theo quy định của công ty. Để xây dựng đơn vị vững mạnh về mọi mặt, khích lệ người lao động nâng cao hiệu quả làm việc, công ty đã phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, cải tiến quy trình sản xuất, thực hành tiết kiệm, nâng cao đời sống cho người lao động, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua ở mức cao của thành phố. Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao được duy trì thường xuyên, sôi nổi, tạo sân chơi cho người lao động sau giờ làm việc.

Từ sự nỗ lực chuyển đổi mô hình hoạt động và đạt được nhiều kết quả toàn diện trong sản xuất kinh doanh, năm 2016, Đảng bộ Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An đã được công nhận Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Công ty được UBND thành phố Vinh công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm 2017, công ty phấn đấu đạt doanh thu 55,9 tỷ đồng, tăng 105% so với năm 2016.
Mai Liễu-Laodongnghean.vn
  Các bài mới:
Thành ủy gặp mặt lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ xuân Tân Sửu(22/1/2021)
Đồng chí Phan Đức Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, bí thư thành ủy Vinh trao quà các đối tượng chính sách(21/1/2021)
Đại hội XIII của Đảng: Kiên định, sáng tạo để đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững(21/1/2021)
'Tiếng nói lạc điệu' cố ý xuyên tạc tình hình Việt Nam(20/1/2021)
Dấu ấn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng nhiệm kỳ Đại hội XII(20/1/2021)
Các địa phương cần phát động đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19(20/1/2021)
Nhặt được ví đầy tiền, tài xế taxi lên facebook tìm người đánh rơi(19/1/2021)
Tất bật làng hoa Kim Phúc lớn nhất thành Vinh(19/1/2021)
  Nghệ An và các chỉ số:
Nghệ An - các chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 (18/12/2020)
Nghệ An: Thu ngân sách 10 tháng ước đạt hơn 13.000 tỷ đồng (23/10/2020)
Hệ thống ngân hàng ở Nghệ An đồng loạt giảm lãi suất cho khách hàng (10/5/2020)
UBND tỉnh hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025 (4/5/2020)
Sở Giao thông Vận tải Nghệ An yêu cầu nhà xe phát khẩu trang miễn phí cho hành khách (3/2/2020)
Nghệ An: Nhiều dịch vụ đắt khách những ngày cận Tết (8/1/2020)
Xây dựng thành phố Vinh trở thành đô thị thông minh, đầu tàu tăng trưởng (9/9/2019)
Công bố Chỉ số PCI: Nghệ An dẫn đầu Bắc Trung bộ, đứng thứ 19 cả nước (28/3/2019)
Lộ diện thêm 2 tỷ phú USD người Việt; Đại gia sinh năm 1994 "lật kèo" 66 tỷ đồng (4/3/2019)
Yêu cầu TP Vinh tiếp tục vào cuộc đẩy nhanh tiến độ đường Vinh - Cửa Lò (18/2/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website