| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1,744
Tất cả: 73,273,445
 
 
Bản in
7 món vỉa hè thành Vinh "đắt khách"
Tin đăng ngày: 5/9/2016 - Xem: 1887
 

Bánh mướt xáo trứng, súp lươn, mía hấp gừng… ở các quán vỉa hè khiến một ngày khám phá thành phố Vinh của du khách thêm phần đáng nhớ.

Bánh mướt xáo trứng Bánh mướt có cách chế biến giống bánh cuốn ở miền bắc, tuy nhiên loại bánh này không được làm từ gạo thơm hảo hạng như những loại bánh cuốn nổi tiếng mà chỉ dùng bột xay từ các loại gạo bình thường. Sự mộc mạc của nguyên liệu khiến thực khách bất ngờ khi bánh có độ bóng, dẻo dai đặc biệt. Bánh mướt là món ăn sáng phổ biến ở Vinh, thường dùng kèm với xáo trứng, xáo lòng, xáo vịt. Địa chỉ ăn bánh mướt xáo trứng khá lâu đời là 15 Trần Phú, giá từ 20.000 – 30.000 đồng.

Bánh mướt xáo trứng

Bánh mướt có cách chế biến giống bánh cuốn ở miền bắc, tuy nhiên loại bánh này không được làm từ gạo thơm hảo hạng như những loại bánh cuốn nổi tiếng mà chỉ dùng bột xay từ các loại gạo bình thường. Sự mộc mạc của nguyên liệu khiến thực khách bất ngờ khi bánh có độ bóng, dẻo dai đặc biệt. Bánh mướt là món ăn sáng phổ biến ở Vinh, thường dùng kèm với xáo trứng, xáo lòng, xáo vịt. Địa chỉ ăn bánh mướt xáo trứng khá lâu đời là 15 Trần Phú, giá từ 20.000 – 30.000 đồng.

Súp lươn Ở Nghệ An, lươn không được rán giòn mà để nguyên khi nấu để giữ được hương vị trọn vẹn. Nhiều du khách cảm thấy rùng mình khi nhìn những con lươn thân mềm oặt, trơn bóng trong tô súp, tuy nhiên một khi đã thưởng thức, hương vị của súp lươn sẽ khiến bạn phải nhớ nhung khi rời khỏi đây. Lươn được làm sạch nhớt, thịt được tách rời khỏi xương thành từng dải dài sau khi luộc. Nước dùng đậm đà, thơm mùi nén, có màu đỏ cam của hạt điều và ớt bột. Món súp hấp dẫn được vắt thêm chanh, thả vài lát ớt tươi vào và ăn kèm với bánh mì, bánh mướt. Bạn có thể ăn súp lươn tại quán Bà Liễu 87 Mai Hắc Đế, quán Bà Lan đầu đường Cửa Nam…

Súp lươn

Ở Nghệ An lươn không được rán giòn mà để nguyên khi nấu để giữ được hương vị trọn vẹn. Nhiều du khách cảm thấy rùng mình khi nhìn những con lươn thân mềm oặt, trơn bóng trong tô súp, tuy nhiên một khi đã thưởng thức, hương vị của súp lươn sẽ khiến bạn phải nhớ nhung khi rời khỏi đây. Lươn được làm sạch nhớt, thịt được tách rời khỏi xương thành từng dải dài sau khi luộc. Nước dùng đậm đà, thơm mùi nén, có màu đỏ cam của hạt điều và ớt bột. Món súp hấp dẫn được vắt thêm chanh, thả vài lát ớt tươi vào và ăn kèm với bánh mì, bánh mướt. Bạn có thể ăn súp lươn tại quán Bà Liễu 87 Mai Hắc Đế, quán Bà Lan đầu đường Cửa Nam…

Cháo canh Những sợi bánh canh được làm từ bột mì trộn thêm ít bột gạo, nhào kỹ, ép dẹt, thái sợi bằng tay hoặc ép bằng máy, có độ rắn, dai và thơm mùi gạo mới. Nước dùng ngọt vị xương ninh, màu vàng sóng sánh hấp dẫn. Nguyên liệu chính trong cháo canh thường là cá quả, tôm, giò, chả, trứng cút. Một tô cháo canh thường có giá từ 15.000 – 20.000 đồng, được phục vụ kèm đĩa bánh mì nóng giòn. Người dân ở đây thường quen ăn cháo canh ở cổng thành (Cửa Nam) và quán trên đường Đinh Công Tráng.

Cháo canh

Những sợi bánh canh được làm từ bột mì trộn thêm ít bột gạo, nhào kỹ, ép dẹt, thái sợi bằng tay hoặc ép bằng máy, có độ rắn, dai và thơm mùi gạo mới. Nước dùng ngọt vị xương ninh, màu vàng sóng sánh hấp dẫn. Nguyên liệu chính trong cháo canh thường là cá quả, tôm, giò, chả, trứng cút. Một tô cháo canh thường có giá từ 15.000 – 20.000 đồng, được phục vụ kèm đĩa bánh mì nóng giòn. Người dân ở đây thường quen ăn cháo canh ở cổng thành (Cửa Nam) và quán trên đường Đinh Công Tráng.

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-3

Cháo bồ câu

Bồ câu được tần nguyên con trong nhiều giờ đồng hồ. Nước cháo thơm ngọt tự nhiên, hạt gạo nở bung nhưng không nát, ăn cùng với ớt bột Nghệ An thì chỉ biết xuýt xoa vì ngon.

Món cháo bổ dưỡng này có giá khoảng 70.000 đồng/tô, địa chỉ đắt khách nhất là quán Mai Oanh trên đường Phan Chu Trinh. 

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-4

Bánh ngào

Bánh được làm từ bột gạo, viên thành hình tròn như bánh trôi. Điểm nổi bật của loại bánh dân giã này là mật sánh đỏ đun sôi với gừng thành thứ nước chè nóng hổi, ngọt lừ. Bánh được cho vào lúc nước mật sôi để ngấm đều nên gọi là bánh ngào.

Bánh ngào có nhân đậu xanh, nhân thịt hay không nhân đều hấp dẫn. Du khách có thể tìm đến các khu chợ để thưởng thức một bát bánh ngào với giá khoảng 10.000 đồng. 

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-5

Ngô nướng

Ngô nướng cay ngọt là đặc sản ngày se lạnh của thành Vinh khiến ai xa quê đều thấy thòm thèm. Không chỉ là những bắp ngô được tuyển chọn có hạt chắc mẩy, dẻo ngọt, món ăn này cuốn hút thực khách bởi thứ nước sốt chế từ tương ớt và bơ, rưới đều lên mặt bắp trước khi nướng.

Ẩm thực Vinh với đặc điểm nổi bật là cay và mặn được thể hiện rõ qua món ngon vỉa hè, đắt khách nhất là ở cổng thành Vinh, cổng công viên Nguyễn Tất Thành, cổng rạp 12-9. 

7-mon-via-he-dat-khach-o-thanh-pho-vinh-6

Mía hấp gừng

Nhiều hàng ngô nướng bán kèm món mía hấp gừng. Mía cắt thành từng khúc dài, hấp trong nồi lớn cùng gừng đập dập. Đơn giản vậy nhưng mía dậy mùi thơm nồng nàn, cắn vào thấy ngọt mềm hơn bình thường, thưởng thức ngon hơn trong những ngày mưa. 

Theo VNE

  Các bài mới:
Giám sát công tác thu và chống thất thu đối với phí, giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác sinh hoạt(18/9/2018)
Nữ sinh trường Huỳnh “gây thương nhớ” với bộ áo dài từ thập niên 60(18/9/2018)
Lấy ý kiến góp ý của nhân dân về kết quả thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị(18/9/2018)
Nghi phạm cướp ngân hàng ở Tiền Giang bị bắt tại TP.HCM(18/9/2018)
Bịt đường phố xây bệnh viện cổ phần: Tỉnh Nghệ An quyết mở lại đường Hồ Tông Thốc(18/9/2018)
Thượng đỉnh liên Triều: Ấn tượng hình ảnh 2 ông Moon-Kim thân như bạn hữu lâu ngày tái ngộ(18/9/2018)
Lãnh đạo Hàn - Triều ngồi chung xe mui trần tới nơi họp thượng đỉnh(18/9/2018)
Chống gian lận thi cử: Đề xuất có phách cho bài thi trắc nghiệm(18/9/2018)
  Ẩm thực:
Súp lươn Nghệ An được đưa vào thực đơn hệ thống khách sạn 5 sao ở TP. Hồ Chí Minh (17/9/2018)
Những quán ăn ngon, bổ, rẻ ở thành phố Vinh (5/7/2018)
Nguồn gốc, ý nghĩa và những kiêng kỵ trong ngày Tết Hàn thực 3/3 Âm lịch (17/4/2018)
Hương vị duy nhất (6/4/2018)
Kiếm gần triệu đồng mỗi đêm từ bán ngô, khoai nướng (28/12/2017)
Điều ít ai biết về cá còm đặc sản sông Lam (23/12/2017)
6 món lươn đặc sản xứ Nghệ nhất định phải thử (20/12/2017)
Đặc sắc và hài lòng khi đến với Ẩm thực 5A Nguyễn Trãi (8/11/2017)
Thòm thèm 8 món đặc sản nổi danh xứ Nghệ (20/10/2017)
Miệt mài với nghề bánh mướt truyền thống xứ Nghệ (9/6/2017)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh