| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 8,578
Tất cả: 84,728,129
 
 
Bản in
Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An
Tin đăng ngày: 28/6/2016 - Xem: 3861
 
Món súp lươn cay ngon, bổ dưỡng là món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ.
Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp,..

Thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci.

Từ lươn có thể chế biến thành các món như cháo lươn, lươn xào, miến lươn,... đặc biệt là súp lươn - món ngon được nhiều người yêu thích.
 
sup luon 1

Nguyên liệu làm món súp lươn:

- Lươn đồng

- Rau răm, hành lá, ớt tươi

- Hạt màu điều

- Gia vị

- Bánh mì
Cách nấu súp lươn ngon, chuẩn vị Nghệ An:

- Lươn làm sạch nhớt, cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội, tách lấy thịt.

- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho hơi nhiều dầu vào chảo, thả hạt điều vào phi lấy màu, vớt bỏ hạt, phi thơm củ nén băm (hành ta), cho thịt lươn vào xào sơ với 1 muỗng bột canh + 1 muỗng cà phê ớt bộtrồi thêm nước luộc lươn vào chảo đun sôi. Nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính sau đó tắt bếp.

- Múc súp ra tô, cho thêm rau răm, hành lá, ớt tươi nếu ăn được cay, vắt thêm chanh. Súp lươn ăn nóng cùng bánh mì rất ngon!
 
sup luon

Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Minh Trang (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo Gia Đình Việt Nam

  Các bài mới:
Niềm tin và sự kỳ vọng của của nhân dân trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vinh lần thứ 24 (nhiệm kỳ 2020-2025)(15/7/2020)
Đoàn đại biểu Đại hội Đảng bộ TP Vinh lần thứ XXIV, dâng hoa báo công tại Quảng trường Hồ Chí Minh(15/7/2020)
Huy động mọi nguồn lực xây dựng thành phố Vinh văn minh diện đại(15/7/2020)
Theo dấu 'ông trùm' phá đường dây ma túy xuyên quốc gia(14/7/2020)
Nghệ An chấn chỉnh hoạt động các trung tâm dạy kỹ năng, ngoại ngữ trong dịp hè(14/7/2020)
Bằng A1, B1 vẫn tiếp tục sử dụng sau khi phân hạng bằng lái xe mới(14/7/2020)
8 chuyên gia nước ngoài hoàn thành thời gian cách ly tập trung(14/7/2020)
MTTQ TP Vinh nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.(14/7/2020)
  Ẩm thực:
Lươn Nghệ An được chế biến 50 món, xác lập kỷ lục Việt Nam (19/7/2019)
50 món lươn xứ Nghệ sẽ có mặt tại Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An (17/7/2019)
Để văn hóa ẩm thực xứ Nghệ trở thành sản phẩm du lịch (2/7/2019)
Ẩm thực xứ nghệ: Hương vị đặc trưng của cháo canh Nghệ An (13/4/2019)
Khám phá quán ăn vặt khoái khẩu “hút” giới trẻ thành Vinh (2/4/2019)
8 món ăn vỉa hè phố Vinh “ngon khó cưỡng” trong cái lạnh mùa Đông (18/12/2018)
8 món ăn vỉa hè phố Vinh “ngon khó cưỡng” trong cái lạnh mùa Đông (1) (16/12/2018)
"Ngon đã mồm" với món lươn cay nồng xứ Nghệ ngày gió mùa (19/10/2018)
Sẽ bảo hộ thương hiệu “Trám đen Thanh Chương” ​ (15/10/2018)
Súp lươn Nghệ An được đưa vào thực đơn hệ thống khách sạn 5 sao ở TP. Hồ Chí Minh (17/9/2018)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website