| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 251.747
Tất cả: 92.953.375
 
 
Bản in
THÀNH ĐOÀN VINH ĐÓN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA: Phát huy sức trẻ xây dựng thành phố Vinh văn minh, hiện đại
Tin đăng ngày: 25/3/2016 - Xem: 1995
 

Thành phố Vinh có lực lượng thanh niên đông, với hơn 30.000 đoàn viên thanh niên trong độ tuổi. Những năm qua, tuổi trẻ thành phố đã gặt hái được những kết quả đáng tự hào. Nhiều hoạt động đã để lại dấu ấn trong nhân dân.

85 năm xây dựng, công hiến và trưởng thành, đội ngũ thanh niên Thành phố Vinh đã trải qua những chặng đường lịch sử, đầy gian nan thử thách, lớp lớp thế hệ thanh niên Thành phố Vinh đã đi đầu trên mọi mặt trận, đóng góp công sức và xương máu trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển Thành phố.

Thanh niên Thành Đoàn Vinh
Thanh niên TP Vinh tham gia "Đêm hội tuổi trẻ".

Nổi bật nhất phải kể đến phong trào “Tuổi trẻ Thành phố Vinh học tập và làm theo lời Bác” được thanh thiếu nhi tích cực hưởng ứng, xuất hiện nhiều điển hình trong thực hiện. Cuộc vận động “Thanh niên Thành phố Vinh gương mẫu thực hiện nếp sống văn hóa đô thị” được phát động rộng rãi trong toàn đoàn và bước đầu tạo chuyển biến tích cực. Hàng năm, tuổi trẻ Thành phố đã thực hiện các công trình, phần việc thanh niên giá trị hàng tỷ đồng. Đặc biệt 2 phong trào “Xung kích phát triển kinh tế -  xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” do Trung ương Đoàn phát động được thực hiện đồng bộ và có hiệu quả với nhiều chương trình, hoạt động phong phú, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Từ phong trào hoạt động của Đoàn đã có nhiều ĐVTN ưu tú được bồi dưỡng, kết nạp, bổ sung lực lượng cho Đảng, nhiều cán bộ Đoàn, Hội đã trưởng thành, được tin tưởng giao phó những trọng trách quan trọng trong Đảng, chính quyền; nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, tuyên dương trên các lĩnh vực. Những kết quả đó đã góp phần cống hiến sức trẻ, xung kích xây dựng kinh tế - xã hội địa phương, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội của Thành phố.

Thanh niên Thành Đoàn Vinh
Thanh niên TP Vinh hỏi thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nghị quyết 26 – NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Tỉnh Nghệ An đến năm 2020 đã xác định xây dựng Vinh trở thành Thành phố trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ, Quyết định 2468 /QĐ-TTg của Thủ tường Chính phủ phê duyệt đề án Phát triển Thành phố Vinh thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố, trong đó có vai trò hết sức quan trọng của thế hệ trẻ.

Thời gian tới, Tuổi trẻ Thành phố Vinh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục của Đoàn để xây dựng một thế hệ thanh niên Thành phố với “tâm trong- trí sáng – hoài bão lớn”. Thanh niên Thành phố phải là lao động có trình độ cao, có tay nghề, có kiến thức và kỹ năng lao động. Đoàn phải xung kích tiên phong nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao KHKT; quan tâm trang bị những kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, tác phong lao động công nghiệp, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học. Phát động trong cán bộ, ĐVTN đi đầu trong cải cách hành chính, thực hành pháp luật, hội nhập quốc tế; đảm nhận các công trình thanh niên có quy mô lớn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố. Đoàn viên, thanh niên phải tích cực, chủ động tham gia giải quyết các vấn đề lớn, bức xúc của Thành phố như: vệ sinh môi trường, văn minh đô thị, văn hóa giao thông, tệ nạn xã hội, giải quyết việc làm, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư… với những hành động cụ thể, thiết thực, để hướng tới xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại.

Các đội bóng dự Lễ bế mạc giải bóng đá Thành đoàn Vinh
Các đội bóng dự Lễ bế mạc giải bóng đá Thành đoàn Vinh.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên Thành phố cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội, tin rằng thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống của Thành phố Đỏ anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, phát huy sức mạnh của tuổi trẻ cùng  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng thành phố Vinh giàu mạnh, văn minh, xứng tầm đô thị loại I và sớm trở thành trung tâm vùng Bắc Trung Bộ.

Năm 2007, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Nhiều năm liền, Thành đoàn Vinh được xếp loại xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tỉnh. Liên tục từ năm 2010 đến năm 2014, Thành đoàn Vinh được công nhận là tập thể xuất sắc cấp Tỉnh và 2 lần được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng cờ thi đua, 5 lần được Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Với những thành tích đó, vinh dự và tự hào cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Vinh đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

                                                Trần Trung Kiên

                                           (Bí thư Thành đoàn Vinh)

  Các bài mới:
6G - Thế hệ di động mới cho chuyển đổi số(28/11/2022)
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường cạnh toà nhà đang xây(28/11/2022)
Giá xăng có thể tiếp tục giảm(28/11/2022)
Lan tỏa mạnh mẽ giá trị di sản Hồ Xuân Hương trên quê hương Nghệ An(28/11/2022)
Những sai lầm phổ biến khi chuyển từ lái xe số sàn sang số tự động(28/11/2022)
Mới nửa triệu dân, TP Vinh đã ùn tắc, giải quyết thế nào?(25/11/2022)
Một người đàn ông ở thành phố Vinh đuối nước khi đi câu(25/11/2022)
Công an Tp.Vinh dầm mình, giúp dân trên các tuyến đường ngập sâu(25/11/2022)
  Việc làm - Học tập:
Khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ” (24/7/2022)
Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh (27/6/2022)
Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông (24/6/2022)
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh (10/6/2022)
Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tiên phong, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành sứ mệnh cao quý (30/3/2022)
Cắt tóc 0 đồng cho người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP.Vinh) (9/3/2022)
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương (30/1/2022)
Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc (27/12/2021)
Chùm tranh vui Trung thu mùa dịch (21/9/2021)
400 túi quà an sinh hỗ trợ người dân, sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (28/8/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  ae888.iohttps://thabet.asia7ballthabet oneLIXI88Kubet 69Typhu88trực tiếp bóng đáF88SO1.COMhttps://vn888club.net/188BETsin88 SHBETF8BEThttps://kucasino.dayBK8789betnhacaiuytinst666i9betHi88Jun88https://kubet.az  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website