| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1
Tất cả: 93.144.133
 
 
Bản in
Nữ thủ lĩnh sinh viên tuổi 19
Tin đăng ngày: 20/12/2015 - Xem: 1691
 

Bước sang tuổi 19 tuổi, nữ sinh năm thứ 2 khoa Ngữ văn Phan Thị Quỳnh Trang đã được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh. Trang cũng là nữ sinh viên đầu tiên của Trường được giữ trọng trách này.

Hành trình tuổi trẻ
 
Phan Thị Quỳnh Trang là một trong những thí sinh xuất sắc nhất được tuyển thẳng vào Trường Đại học Vinh với thành tích giải Nhất HSG văn cấp tỉnh, giải Ba HSG văn quốc gia năm 2014.
 
Đứng trước ngưỡng cửa vào đời, Trang có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng cô nữ sinh đã vào ngành sư phạm Ngữ văn theo ước mơ từ thủa nhỏ, được làm cô giáo, được đứng trên bục giảng với bao học trò…
 
“Bản thân em khi bước vào ngành sư phạm, cũng có nhiều lời ngăn cản vì “khó xin việc”, vất vả… Nhưng cô giáo của em từng nói “nghề giáo viên bây giờ không dễ dàng nhưng chắc chắn vẫn có chỗ đứng dành cho những những người thực sự có đam mê, có khả năng”.
 
Và cho đến lúc này, em nghĩ mình đã có lựa chọn đúng đắn, và như một câu nói nổi tiếng em từng nghe “hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” - Nữ sinh sư phạm Ngữ văn chia sẻ.
 
Những ngày tháng đầu tiên bước vào giảng đường đại học, Trang đã hòa nhập rất nhanh, luôn giữ vững thành tích học tập tốt, đồng thời tham gia nhiệt tình vào công tác đoàn, hội sinh viên của trường.
 
Với cương vị của một Bí thư lớp, Phó Bí thư Liên chi khoa và Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Phan Thị Quỳnh Trang đã để lại những dấu ấn của mình trong nhiều hoạt động không chỉ của trường mà ra ngoài xã hội.
 
Trang tham gia các CLB, hội nhóm của trường, các hoạt động mang tính cộng đồng như hưởng ứng giờ trái đất, làm MC, tham gia các đội văn nghệ… Cô nữ sinh cũng hăng hái góp sức mình trong chương trình tiếp sức mùa thi cùng nhiều chương trình tình nguyện, thiện nguyện khác…
 
“Nhớ nhất là lần tổ chức Đêm hội thơ nhạc cho trẻ em làng SOS, em nằm trong ban giám khảo. Khi nghe các em nhỏ đọc những bài thơ do chính các em sáng tác, lời lẽ còn rất ngây ngô, đôi chỗ lủng củng nhưng thật thà và xúc động vô cùng.
 
Nhiều khán giả, và cả ban giảm khảo cũng phải bật khóc. Mỗi em, là một hoàn cảnh, một số phận nhưng đều hết sức đặc biệt và thương tâm” - Trang kể.
 
Sau chuyến đi đó, Phan Thị Quỳnh Trang như trở thành người chị lớn của các em nhỏ làng SOS, đồng thời góp ý kiến, tổ chức hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường Đại học Vinh tại làng phong phú, ý nghĩa và thiết thực hơn.
 
Trong các hoạt động lớn của Trường Đại học Vinh, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh tổ chức Trang cũng được tin tưởng thay mặt cho các bạn sinh viên, cho tuổi trẻ Nghệ An phát biểu, cho ý kiến.
 
Cũng trong năm học thứ nhất, Trang đã được bầu vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam. Tại đây, qua những lần tập huấn, trao đổi, giao lưu với các trường đại học lớn, Trang lại có thêm kinh nghiệm. Hơn thế, đây cũng là dịp để Trang học hỏi các trường bạn để từ đó xây dựng ý tưởng cho hoạt động hội sinh viên của trường.
 
“Sinh viên hãy bản lĩnh theo đuổi đam mê”
 
Với thành tích học tập tốt cùng sự năng động, nhiệt huyết và trách nhiệm trong các hoạt động của trường lớp và của các tổ chức đoàn thể khác, Đại hội Hội Sinh viên trường ĐH Vinh khóa 2015-2018 đã bầu cô nữ sinh Phan Thị Quỳnh Trang là Chủ tịch Hội. Trang cũng là nữ sinh viên đầu tiên của trường Đại học Vinh được giữ trọng trách này.
 
Trách nhiệm chắc chắn sẽ rất nặng nề, bản thân Trang còn quá trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, Trang cũng tự tin khi nói rằng: đây là một cơ hội để mình trải nghiệm và học hỏi.
 
“Hơn nữa, em không chỉ có một mình, mà còn có rất nhiều bạn bè, có các anh chị đi trước, và những hoạt động của hội cũng không thể do một mình em đảm đương, mà là công sức, trí tuệ, nhiệt huyết của cả một tập thể lớn mạnh” - Trang nói.
 
Nói về những dự định của mình khi trở thành thủ lĩnh sinh viên trường, cô nữ sinh có gương mặt nhỏ nhắn nhưng cương nghị chia sẻ: Chủ tịch Hội Sinh viên là sinh viên thì phải nói được tiếng nói của người trong cuộc, phải xây dựng được nhiều hoạt động thực sự thiết thực, ý nghĩa.
 
Trong đó, cần đa dạng hóa các phương thức hoạt động của, đổi mới mạnh mẽ hình thức giáo dục, tập hợp hội viên; chủ động tham mưu và tham gia phản biện các chính sách liên quan đến sinh viên.
 
Theo Trang hiện nay, Hội Sinh viên Trường Đại học Vinh đang rất tích cực và thường xuyên trong công tác hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ sinh viên về chỗ ở, việc làm, tâm lý xã hội... Những năm tới, Trang cùng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác có ý nghĩa này.
 
Nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên vẫn là việc học, nhưng bên cạnh đó rất cần trang bị thêm cho những những trải nghiệm, kỹ năng sống sau này ra trường lập nghiệp.
 
Cô nữ sinh mong rằng, bản thân mình nói riêng, và sinh viên Trường Đại học Vinh nói chung sẽ có được bản lĩnh và giữ vững niềm đam mê, để chủ động hội nhập với sự phát triển, đi lên của xã hội.
 
Chia sẻ về công việc cụ thể sắp tới, cô nữ sinh 19 tuổi tâm sự ý tưởng xây dựng đề án truyền thông, ra những tờ nội san, tổ chức các kênh radio qua mạng xã hội… nhằm ghi dấu những bước đi của tuổi trẻ trường Đại học Vinh.
 
Ở đó, sinh viên có thể bày tỏ những tâm tư tình cảm, có thể chia sẻ những mơ ước, có thể thể hiện khả năng thơ ca, văn học của mình…
 
Đây cũng là một hình thức, để sinh viên Trường Đại học Vinh có thể kết nối với sinh viên các trường đại học khác trong cả nước… đồng thời, góp phần tuyên truyền cho những hoạt động của hội được lan tỏa hơn.
 
Phía trước còn rất nhiều công việc và dự định ấp ủ cần thực hiện của cô nữ sinh năm thứ 2 đại học Phan Thị Quỳnh Trang, nhưng chính những điều đó đã đang và sẽ làm nên một thủ lĩnh sinh viên xứng đáng.
 
Phan Thị Quỳnh Trang thay mặt cho tuổi trẻ Nghệ An phát biểu tại lễ kỷ niệm Xô viết Nghệ - Tĩnh
 
Phan Thị Quỳnh Trang (ngoài cùng bên trái) cùng các bạn trong chương trình tiếp sức mùa thi
 
Tân “ thủ lĩnh” sinh viên ĐH Vinh nhận nhiệm vụ tại Đại hội Hội sinh viên
 
Nguồn: Báo GD& Thời đại
  Các bài mới:
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2002(6/12/2022)
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Đường tránh Vinh "thất thủ" vì vật liệu thi công chiếm hết lòng đường(6/12/2022)
Quy trình thí điểm đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên Cổng DVC quốc gia (6/12/2022)
Nghệ An: Phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua các tổ chức dịch vụ (1/12/2022)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12 người dân cần lưu ý(1/12/2022)
Nghệ An: Công khai đấu thầu, mua sắm, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế(1/12/2022)
  Việc làm - Học tập:
Khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ” (24/7/2022)
Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh (27/6/2022)
Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông (24/6/2022)
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh (10/6/2022)
Cắt tóc 0 đồng cho người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP.Vinh) (9/3/2022)
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương (30/1/2022)
Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc (27/12/2021)
Chùm tranh vui Trung thu mùa dịch (21/9/2021)
400 túi quà an sinh hỗ trợ người dân, sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (28/8/2021)
Trang trọng lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh (27/7/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  trực tiếp bóng đáF88SO1.COMhttps://vn888club.net/188BETsin88 SHBETF8BEThttps://kucasino.dayBK8789betnhacaiuytinst666i9betHi88Jun88https://kubet.azKubetbbet88bbet88bbet88kubet  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website