| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 352
Tất cả: 85,661,991
 
 
Bản in
Ban hành Quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh
Tin đăng ngày: 29/10/2015 - Xem: 1150
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại vừa ký Quyết định số 60/2015/QĐ-UBND ban hành Quy định thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký.

 

Quy định nêu rõ: Đối tượng áp dụng đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam (các sở, ngành cấp tỉnh); UBND các huyện, thành phố, thị xã (cấp huyện); UBND xã, phường, thị trấn (cấp xã) và các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế (Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh và bệnh viện đa khoa tuyến huyện).

 

Cơ chế một cửa liên thông được thực hiện trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của nhiều cơ quan hành chính trên các lĩnh vực: Đăng ký kinh doanh, đầu tư; Lĩnh vực đất đai, môi trường; Lĩnh vực cấp giấy phép xây dựng; Lĩnh vực tư pháp.

 

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của các sở, ban, ngành cấp tỉnh đặt tại Văn phòng cơ quan và chịu sự quản lý, chỉ đạo của Văn phòng cơ quan sở, ban, ngành; Đối với Văn phòng UBND tỉnh đặt tại Phòng Hành chính – Tổ chức và chịu sự quản lý toàn diện của phòng. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện đặt tại Văn phòng HĐND và UBND, chịu sự quản lý, chỉ đạo của Văn phòng HĐND và UBND cấp huyện. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã đặt tại trụ sở UBND cấp xã. Các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y tế đặt tại trụ sở của đơn vị sự nghiệp. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại được đặt tại vị trí trang trọng của cơ quan hành chính nhà nước, thuận tiện cho cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện các giao dịch hành chính.

 

Nhiệm vụ của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả gồm: Tiếp tổ chức, cá nhân tại phòng làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả khi giải quyết công việc theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Hướng dẫn và nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân đối với hồ sơ đã đầy đủ và đúng quy định; Chuyển hồ sơ của tổ chức, cá nhân đến các phòng chuyên môn xử lý hoặc trực tiếp xử lý theo quy định; Nhận kết quả từ các phòng chuyên môn trả cho tổ chức, cá nhân, thu phí, lệ phí theo quy định;…

 

Kinh phí thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hàng năm được cấp có thẩm quyền giao theo phân cấp ngân sách nhà nước và nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách tỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

 

Để thực hiện theo đúng quy định, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện Quy định này tại các cơ quan, đơn vị; Tham mưu UBND tỉnh quyết định các lĩnh vực thực hiện theo cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; Phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh quy định mức phụ cấp và trang phục đối với công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; Tổ chức tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp hành chính cho công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp.

 

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND cấp huyện; UBND cấp xã và các đơn vị sự nghiệp công lập ngành Y thực hiện theo đúng các nội dung được quy định tại Quyết định này.

 

 

H.B (Tổng hợp)

  Các bài mới:
Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, Thành phố Vinh chìm trong biển nước(30/10/2020)
Mưa lớn do hoàn lưu bão số 9, Thành phố Vinh chìm trong biển nước(30/10/2020)
Cửa hàng Thái Lan tại thành phố Vinh bốc cháy giữa trưa(29/10/2020)
Đảng ủy cơ quan chính quyền thành phố quán triệt NQ đại hội Đảng bộ TP lần thứ 24(29/10/2020)
Mưa lớn giữa trưa, nhiều tuyến đường ở TP.Vinh bị ngập(29/10/2020)
Cổng chợ Quán Lau (TP.Vinh) bị gãy đổ do gió lớn(29/10/2020)
Sạt lở vùi lấp hơn 50 người Quảng Nam: Xuyên đêm tiếp cận hiện trường(29/10/2020)
Thành phố Vinh kiểm tra các điểm sạt lở và nguy cơ ngập úng cao do hoàn lưu bão số 9(29/10/2020)
  Văn hóa - Thông tin:
Danh sách cơ quan đại diện các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Nghệ An (9/1/2019)
Dỡ bỏ biển cấm dừng, cấm đỗ xe trên đường Lê Mao (TP Vinh) (12/1/2018)
Ban hành Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh (5/11/2015)
Bằng đại học ngắn hạn tương đương trình độ nào? (30/6/2015)
Bộ Nội vụ trả lời về phụ cấp công vụ đối với cán bộ của các Hội (20/6/2014)
QUYẾT ĐỊNH Về việc phê duyệt Đề án tổ chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông, tỉnh Nghệ An (23/8/2013)
Họp xét đề nghị công nhận danh hiệu khối xóm văn hoá (23/5/2012)
Kiểm tra khối, xóm đăng ký xây dựng danh hiệu văn hoá (23/5/2012)
PHIẾU TIẾP NHẬN HỒ SƠ Về việc công nhận danh hiệu khối (xóm) văn hóa. (23/5/2012)
Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính (11/5/2011)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website