| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 251.246
Tất cả: 92.952.874
 
 
Bản in
Nêu cao vai trò xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên khối trường học
Tin đăng ngày: 28/10/2015 - Xem: 2877
 

 

Nhận thức rõ vai trò tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong sự CNH - HĐH đất nước, Thời gian qua Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TPV đã tập trung đẩy mạnh hơn nữa việc phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên khối trường học. Bằng những việc làm hành động cụ thể, tổ chức đoàn các trường học đã góp phần đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Trường ĐHV ra quân chiến dịch tiếp sức mùa thi năm 2015

Thực hiện 2 phong trào lớn của tổ chức đoàn là xung kích tình nguyện phát triển KT-XH, bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, trong năm học 2014-2015 đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối trường học đã tạo được dấu ấn trong các hoạt động xung kích, vì cộng đồng. Điển hình như phong trào tình nguyện tại chỗ được các cơ sở đoàn phát động và duy trì thường xuyên như xây dựng nhà trường xanh sạch đẹp, KTX văn minh, phòng ở kiểu mẫu, ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh với tổng số 94 đợt ra quân vệ sinh môi trường với trên 12 nghìn lượt đoàn viên thanh niên tham gia. CT mùa đông ấm ủng hộ cho huyện vùng cao Tương Dương đã được đoàn viên, học sinh hưởng ứng với kết quả tặng 400 chiếc áo ấm mới, 500 cuốn vở cho học sinh các trường tiểu học và THCS xã Yên Hòa, trường THPT dân tộc nội trú huyện Tương Dương, tặng 500kg gạo, nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình khó khăn với tổng giá trị 70 triệu đồng. 

 

Các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình "Ngày chủ nhật xanh"

Trong năm học Ban thường vụ Thành đoàn cũng đã tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện  với sự hưởng ứng tích cực của hàng trăm học sinh, sinh viên, số máu thu được 520 đơn vị đã góp phần bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện huyết học truyền máu. Trong công tác hỗ trợ học tập cho đoàn viên thanh niên, khối trường học đã tổ chức được 91 câu lạc bộ cấp trường, thành lập các tổ nhóm bạn giúp bạn, tổ chức cho đoàn viên thanh niên đi tham quan học tập thực tế. Thành đoàn cũng đã tham mưu cho cấp ủy, ban giám hiệu các trường xác nhận cho đoàn viên thanh niên vay 100 triệu đồng phục vụ cho học tập. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng nghề, thường xuyên tổ chức các hội thi tay nghề giỏi, phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, trung tâm giới thiệu việc làm hỗ trợ sinh viên tìm việc, xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt chương trình tiếp sức mùa thi 2015 đã tạo ấn tượng tốt đẹp trong dư luận xã hội, được Tỉnh đoàn đánh giá cao. Điển hình như các trường đại học công nghiệp Vinh, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Phan Bội Châu....

Nói về những kết quả đạt được của nhà trường trong các hoạt động tình nguyện thầy giáo Bạch Văn Mạnh – bí thư đoàn trường đại học công nghiệp Vinh cho biết:

“ trong năm học trường chúng tôi đã tổ chức được hội thi rung chuông vàng với 9 trường THPT tham gia. CH tiếp sức mà thi đã cung cấp hàng trăm suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà, và CT mùa hè xanh đó là cấp phát thuốc cho bà con vùng miền núi Quỳ hợp. Tuy nhiên chúng tôi cũng còn gặp rất nhiều khó khăn, đó là đội ngũ BCH mới kiện toàn, sinh viên toàn là nam giới....”

Song song với các hoạt động tình nguyện, công tác tuyên truyền đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội chấp hành pháp luật được các cơ sở Đoàn đặc biệt quan tâm. Tổ chức ký cam kết cho đoàn viên học sinh chấp hành tốt nội quy, quy định của trường lớp, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. 100% trường học xây dựng công trình cổng trường an toàn giao thông. BTV Thành đoàn triển khai đề án “nâng cao văn hóa giao thông trong học sinh sinh viên trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011-2016” các cơ sở đoàn tích cực triển khai cuộc vận động “thanh niên với văn hóa giao thông” xây dựng đội thanh niên xung kích đảm bảo an toàn giao thông. Nhờ vậy đã góp phần đảm bảo ANTT, ATGT khu vực trường học nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung. Với sự nỗ lực rèn luyện và tinh thần sẵn sàng, xung kích của tuổi trẻ, trong năm học trên 1200 thanh niên ưu tú được kết nạp đoàn, 82 học sinh đạt học sinh giỏi quốc gia, 1 học sinh đạt huy chương Vàng vật lý và huy chương Bạc toán Quốc tế, HCV Olympic Vật Lý khu vực châu Á – Thái Bình Dương….

Ghi nhận những đóng góp của tổ chức đoàn khối trường học trong công tác Đoàn phong trào thanh niên Thành phố, đ/c Trần Trung Kiên – bí thư Thành đoàn Vinh chia sẻ:

“Kết quả của đoàn khối trường học rất là quan trong trong Thành tích chung của PT đoàn thành phố. Các hoạt động chúng tôi đánh giá cao là công tác tình nguyện vì cộng đồng như hiến máu, tiếp sức mùa thi, tình nguyện vì đồng bào vùng cao,…năm học 2015-2016 này chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các trường dẩy mạnh các CT “khi tôi mười tám” “học sinh 3 rèn luyện” cuộc thi Olympia để lựa chọn thí sinh thi cấp toàn quốc….”

Có thể nói, những kết quả mà tuổi trẻ đoàn khối trường học đã đạt được trong thời gian qua đã khẳng định những bước phát triển mạnh về mọi mặt, thể hiện được vai trò xung kích đi đầu của lực lượng thanh niên là đoàn viên học sinh. Cùng với xu thế phát triển mới của đất nước, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuổi trẻ thành phố Vinh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện để vươn tới khát vọng lớn lao là tiếp tục được đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp phát triển của quê hương, đất nước, xứng đáng là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng.

Ngân Hà (Đài TP Vinh)

  Các bài mới:
6G - Thế hệ di động mới cho chuyển đổi số(28/11/2022)
Phát hiện người đàn ông tử vong bất thường cạnh toà nhà đang xây(28/11/2022)
Giá xăng có thể tiếp tục giảm(28/11/2022)
Lan tỏa mạnh mẽ giá trị di sản Hồ Xuân Hương trên quê hương Nghệ An(28/11/2022)
Những sai lầm phổ biến khi chuyển từ lái xe số sàn sang số tự động(28/11/2022)
Mới nửa triệu dân, TP Vinh đã ùn tắc, giải quyết thế nào?(25/11/2022)
Một người đàn ông ở thành phố Vinh đuối nước khi đi câu(25/11/2022)
Công an Tp.Vinh dầm mình, giúp dân trên các tuyến đường ngập sâu(25/11/2022)
  Việc làm - Học tập:
Khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ” (24/7/2022)
Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh (27/6/2022)
Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông (24/6/2022)
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh (10/6/2022)
Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa TP Vinh tiên phong, sáng tạo, đổi mới để hoàn thành sứ mệnh cao quý (30/3/2022)
Cắt tóc 0 đồng cho người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP.Vinh) (9/3/2022)
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương (30/1/2022)
Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc (27/12/2021)
Chùm tranh vui Trung thu mùa dịch (21/9/2021)
400 túi quà an sinh hỗ trợ người dân, sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (28/8/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  ae888.iohttps://thabet.asia7ballthabet oneLIXI88Kubet 69Typhu88trực tiếp bóng đáF88SO1.COMhttps://vn888club.net/188BETsin88 SHBETF8BEThttps://kucasino.dayBK8789betnhacaiuytinst666i9betHi88Jun88https://kubet.az  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website