| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 4,648
Tất cả: 82,993,855
 
 
Bản in
Quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh
Tin đăng ngày: 7/9/2015 - Xem: 1067
 

UBND tỉnh vừa ban hành Quy định về chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh (ban hành kèm theo Quyết định số45/2015/QĐ-UBND).

Điều kiện để được hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp bao gồm: Cụm công nghiệp đã được UBND tỉnh phê duyệt trong quy hoạch phát triển CCN trên địa bàn, đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng và đã lập, phê duyệt dự án đầu tư theo đúng quy định hiện hành về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình; Ưu tiên hỗ trợ các CCN có tác động quan trọng đến việc thu hút đầu tư, phát triển ngành công nghiệp có tiềm năng, lợi thế của địa phương; Phục vụ mục đích di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm hoặc nằm xen kẽ trong khu vực dân cư vào CCN; Tính đến thời điểm hỗ trợ, CCN ít nhất phải có các doanh nghiệp cam kết đăng ký thuê đất đầu tư sản xuất.

Nội dung và mức hỗ trợ kinh phí được quy định cụ thể: Hỗ trợ 50% kinh phí theo dự toán được phê duyệt đối với lập quy hoạch chi tiết; Hỗ trợ 200 triệu đồng/ha kinh phí bồi thường đất, giải phóng mặt bằng CCN theo phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; Hỗ trợ không quá 6 tỷ đồng cho CCN vùng miền núi và không quá 5 tỷ đồng cho CCN các vùng còn lại cho việc xây dựng đường giao thông và hệ thống thoát nước nội bộ; Hỗ trợ 70% theo dự toán được cơ quan thẩm quyền phê duyệt nhưng không quá 6 tỷ đồng cho một CCN cho việc xây dựng hệ thống nước thải tập trung. Về hỗ trợ xây dựng hạ tầng ngoài hàng rào CCN, tỉnh đầu tư xây dựng đường giao thông trục chính đến hàng rào CCN theo thiết kế, dự toán và quyết toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng không vượt quá 2km chiều dài đường; UBND tỉnh đề nghị Điện lực đầu tư đường điện hạ thế đáp ứng nhu cầu phát triển.  

Để được hỗ trợ, Chủ đầu tư CCN lập hồ sơ kế hoạch hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hạ tầng các CCN trên địa bàn gửi Sở Công thương kiểm tra, tổng hợp gửi Sở Tài chính.

UBND tỉnh giao Sở Tài chính thẩm tra các điều kiện, nội dung và mức hỗ trợ, khả năng cân đối nguồn kinh phí của ngân sách để xây dựng dự toán chi ngân sách hàng năm đối với chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng các CCN, báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh quyết định.

UBND tỉnh cũng giao Sở Công thương căn cứ nguồn kinh phí hỗ trợ được giao trong dự toán chi ngân sách hàng năm để hướng dẫn các Chủ đầu tư lập, hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng CCN; Tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng CCN; Phối hợp với Sở Tài chính, Sở KH&ĐT kiểm tra tình hình thực hiện dự án, các điều kiện, nội dung, mức đề nghị hỗ trợ; Thống nhất với Sở Tài chính để thực hiện tham mưu phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng hạ tầng CCN; Tổng hợp trình UBND tỉnh quyết định.

Kim Oanh-Nghean.gov.vn

  Các bài mới:
Chuyên gia chỉ cách bày trí ban thờ để đón Tết Nguyên đán Canh Tý(24/1/2020)
Trung Quốc phong tỏa thêm 2 thành phố vì dịch viêm phổi lạ, hủy nhiều hoạt động năm mới(24/1/2020)
Những tấm huy chương, gương mặt vàng Việt Nam tại các kỳ thi Olympic quốc tế 2019(24/1/2020)
Nhiều cơ sở kinh doanh lớn ở Nghệ An bị phạt vì vi phạm vệ sinh thực phẩm(22/1/2020)
Dấu ấn giáo dục Việt trên các đấu trường quốc tế năm 2019(22/1/2020)
Con đường hoa đẹp như mơ “hút hồn” du khách tại thành phố Vinh ngày Tết(22/1/2020)
Cảnh sát căng mình điều tiết giao thông những ngày cận Tết ở thành phố Vinh(21/1/2020)
Nghệ An: Lấn chiếm vỉa hè tràn lan dịp cận Tết(21/1/2020)
  Xúc tiến đầu tư:
Đề xuất bỏ gần 2.000 trong hơn 4.000 điều kiện kinh doanh (25/8/2017)
Mức thu mới về tiền sử dụng đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế (9/4/2017)
Bãi bỏ 12 thủ tục hành chính trong lĩnh vực hải quan (5/8/2014)
Thủ tục thẩm định quy hoạch mặt bằng tổng thể, quy hoạch mặt bằng định vị công trình; quy hoạch chia lô đất ở tỷ lệ 1/500 (7/7/2011)
Thủ tục thỏa thuận cấp mỏ khai thác và sản xuất vật liệu xây dựng (7/7/2011)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website