| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1
Tất cả: 93.100.491
 
 
Bản in
Bệnh viện đa khoa Nghệ An: Vươn tầm cao mới
Tin đăng ngày: 18/2/2015 - Xem: 6394
 
Năm 2014  là mốc son trọng đại trong quá trình xây dựng và phát triển của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, đánh dấu bằng sự kiện khánh thành công trình Bệnh viện mới vào tháng 5/2014 và di chuyển bệnh viện từ cơ sở cũ (số 138 Nguyễn Phong Sắc, TP. Vinh) tới cơ sở mới (Đại lộ LêNin, TP Vinh) từ ngày 1/10/2014.
 
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An mới được khánh thành vào tháng 5/2014.
Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An mới được khánh thành vào tháng 5/2014.
 
 
Năm 2014, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An tiếp tục ghi những dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực y học tỉnh nhà với việc thực hiện thành công nhiều kỹ thuật y khoa cao, chuyên sâu, hiện đại như: Phẫu thuật tim hở, phẫu thuật ghép thận; phẫu thuật ung thư thanh quản; phẫu thuật nội soi ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư phổi, nội soi mật tụy ngược dòng gắp sỏi và giun; phẫu thuật u não, phẫu thuật chấn thương cột sống nặng; phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; phẫu thuật cấy ốc tai; điều trị tiêu sợi huyết; can thiệp mạch não, mạch gan,… Triển khai các kỹ thuật mới: Holter điện tâm đồ, Pro-BNP, chẩn đoán Dengue IgM Dengue IgG, Herpes Virus IgM, Herpes Virus IgG, loại bỏ sán lá gan lớn bằng kỹ thuật ELISA… Những kỹ thuật cao, mới này là thành quả của nhiều năm liền chuẩn bị về đội ngũ nhân lực, về cơ sở vật chất cũng như cơ sở pháp lý, đồng thời đánh dấu một bước phát triển mới, một tầm cao mới của ngành Y tế tỉnh nhà, được các y, bác sỹ và các chuyên gia hàng đầu của Trung ương ghi nhận, đánh giá cao.
 
Trên cơ sở chia tách từ các khoa cũ để thành lập các khoa mới, hiện Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An có 46 khoa, phòng (tăng 15 khoa, phòng so với trước đây). Trong đó khối khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú có 2 khoa, có khả năng đáp ứng hơn 1.000 lượt khám/ngày. Khối điều trị nội trú có 22 khoa, khối kỹ thuật nghiệp vụ có 14 khoa. Với việc chia tách khoa, phòng đã thành lập bộ máy chuyên môn hóa cao, với kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong và ngoài tỉnh trong thời gian tới. Chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng tăng, đáp ứng tiêu chuẩn bệnh viện hạng I. Hiện nay, bệnh viện có 949 cán bộ, trong đó có: 2 tiến sỹ, 13 bác sỹ chuyên khoa II, 44 thạc sỹ, 32 bác sỹ chuyên khoa I, 3 bác sỹ nội trú, 1 dược sỹ chuyên khoa I, 172 bác sỹ, 5 thạc sỹ chuyên ngành khác, nhiều cán bộ có trình độ ngoại ngữ IELTS. 
 
 
Hoạt động tình nguyện khám bệnh, cấp thuốc của y, bác sỹ Bệnh viện tại huyện Quỳ Châu.
Hoạt động tình nguyện khám bệnh, cấp thuốc của y, bác sỹ Bệnh viện tại huyện Quỳ Châu.
 
Để đạt được những thành tựu trên, ngoài sự quan tâm của Bộ Y tế, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cũng như Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành liên quan, phải kể đến sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện. Bệnh viện luôn xác định việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng y, bác sỹ là khâu then chốt, đột phá để đi đến những thành công. Năm 2014, theo định hướng phát triển bệnh viện hạng I, với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng nhân lực hiện tại, Bệnh viện đầu tư nâng cao chuyên môn chiều sâu, tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn. Cụ thể, Bệnh viện hiện đang cử đi đào tạo 8 tiến sỹ, 6 bác sỹ nội trú, 25 thạc sỹ bác sỹ, 1 thạc sỹ dược sỹ, 11 bác sỹ chuyên khoa I, 15 chuyên sâu, 31 cán bộ định hướng, 24 cán bộ ngoại ngữ chứng chỉ quốc tế. Bên cạnh đó, đào tạo cán bộ chuyên khoa sâu kết hợp với chuyển giao kỹ thuật điều trị các chuyên ngành như mổ tim hở, lồng ngực, mạch máu, phẫu thuật thực quản, đột quỵ, phẫu thuật thần kinh, cột sống nhằm nâng cao trình độ cho cán bộ để thực hiện các kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.
 
Cùng với phát triển chuyên môn, phục vụ định hướng đào tạo nguồn cán bộ, Bệnh viện cử các cán bộ nguồn và cán bộ quản lý tham gia các khóa đào tạo quản lý và chính trị. Cụ thể, cử 5 cán bộ tham gia đào tạo quản lý bệnh viện, 3 cán bộ đào tạo cao cấp chính trị, 1 cán bộ đào tạo trung cấp chính trị.
 
Phẫu thuật thần kinh cột sống.
Phẫu thuật thần kinh cột sống.
Phòng điều trị hồi sức ngoại khoa.
Phòng điều trị hồi sức ngoại khoa.
 
 
Với vai trò là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh, Bệnh viện đã đào tạo 239 cán bộ gồm: Bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên, nữ hộ sinh, y sỹ đến từ các bệnh viện đa khoa, trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã về các chuyên ngành: Chấn thương chỉnh hình, ngoại khoa, nội khoa, cấp cứu, sản khoa, xét nghiệm, siêu âm và X quang, gây mê hồi sức… Ngoài ra, năm 2014, Bệnh viện đã thực hiện chuyển giao 9 kỹ thuật theo Đề án 1816 tại các bệnh viện huyện: Anh Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳnh Lưu và Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc. Trong đó, số cán bộ được tiếp nhận kỹ thuật là 30 cán bộ.
 
Bên cạnh đó, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn chú trọng việc đổi mới công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính. Năm qua, Bệnh viện đã mở thêm cửa đón tiếp ở Khu khám bệnh 1 cửa, tăng cường nhân viên đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân khám bệnh, cử người làm thủ tục đăng ký hồ sơ, đưa bệnh nhân vào tận khoa, bố trí máy móc và hệ thống xét nghiệm về tại các khoa, rút ngắn thời gian trả kết quả nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn,... Việc tiếp dân được tổ chức 24/24h ngay tại Phòng trực lãnh đạo cùng với hệ thống thùng thư góp ý và đường dây nóng, đã kịp thời tiếp nhận và xử lý mọi ý kiến của bệnh nhân. Việc nâng cao y đức, cải thiện tác phong làm việc, thái độ ứng xử của các y, bác sỹ ngày càng được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao và lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ở Bệnh viện ngày càng đông. Trong năm, Bệnh viện đã nhận được nhiều lời khen ngợi, cảm ơn của người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân, biểu dương sự nỗ lực, tinh thần hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sỹ và cán bộ công nhân viên.
 
Năm 2015 được xác định là năm bứt phá của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An với nhiệm vụ trọng tâm là nỗ lực, phấn đấu hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch, tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, tăng cường công tác quản lý bệnh viện, nâng cao trình độ cán bộ, viên chức gắn với việc thực hiện tốt Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề án nâng cao y đức và quy tắc ứng xử của Bộ Y tế. Khuyến khích phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, hoàn thiện các kỹ thuật đã triển khai, đồng thời với việc nâng cao chất lượng điều trị; củng cố các khoa, phòng mới đi vào hoạt động ổn định theo cơ cấu bệnh viện hạng I; chú trọng công tác đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và thực hiện Đề án 1816; tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các bệnh viện trong nước; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án của Bệnh viện theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, tập thể Ban Giám đốc, các cán bộ và đội ngũ y, bác sỹ, công nhân viên chức đang thực hiện kế hoạch quy hoạch phát triển Bệnh viện đến năm 2015 và triển khai đến năm 2020; đồng thời đang nỗ lực để cố gắng đưa bệnh viện mới đi vào hoạt động hiệu quả, phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
 
P.V - Baonghean.vn
  Các bài mới:
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2002(6/12/2022)
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Đường tránh Vinh "thất thủ" vì vật liệu thi công chiếm hết lòng đường(6/12/2022)
Đã xác định 3 cặp tứ kết World Cup 2022(6/12/2022)
Nghệ An: Phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua các tổ chức dịch vụ (1/12/2022)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12 người dân cần lưu ý(1/12/2022)
Nghệ An: Công khai đấu thầu, mua sắm, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế(1/12/2022)
  Tin tức từ các đơn vị:
Trung tướng Nguyễn Doãn Anh làm Phó tổng tham mưu trưởng quân đội (21/11/2022)
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ GTVT (22/10/2022)
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Y tế (17/10/2022)
Công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tư pháp (10/10/2022)
Quân khu 4 có Phó Tư lệnh mới (21/9/2022)
Ông Nguyễn Thanh Lâm giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (12/9/2022)
Quyết định thành lập Ban tổ chức Lễ tang đồng chí Lê Ngọc Hoa (20/6/2022)
Sẽ bổ sung quy định hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khi không nhận BHXH một lần (16/6/2022)
Nghệ An: Khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 31 (14/6/2022)
Sở Tài chính Nghệ An có tân Phó Giám đốc (14/3/2022)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  Typhu88trực tiếp bóng đáF88SO1.COMhttps://vn888club.net/188BETsin88 SHBETF8BEThttps://kucasino.dayBK8789betnhacaiuytinst666i9betHi88Jun88https://kubet.azbàn ănkệ rượukệ đa năng  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website