| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 120.747
Tất cả: 94.885.082
 
 
Bản in
Ngày Chủ nhật của nghĩa cử cao đẹp
Tin đăng ngày: 25/1/2015 - Xem: 3764
 
Kể từ khi được Báo Tiền Phong và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức năm 2009 đến nay, Ngày Chủ nhật Đỏ đã trở thành một trong những sự kiện được trông đợi nhất vào mỗi dịp cuối năm. Sáng 25/01/2015, cùng với nhiều địa phương trên cả nước, ở Nghệ An đã có hàng ngàn người tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện – Ngày Chủ nhật Đỏ.
 
Quang cảnh buổi lễ phát động Ngày Chủ nhật Đỏ
Quang cảnh buổi lễ phát động Ngày Chủ nhật Đỏ
Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh khai mạc ngày hội
Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh khai mạc ngày hội

6h sáng chủ nhật, cả thành phố Vinh (Nghệ An) bị bao phủ bởi một màn sương dày. Ngày nghỉ lễ nên thành phố cũng trở nên yên tĩnh hơn. Tuy nhiên lúc này tại đường Hồ Tùng Mậu đã có rất đông bạn trẻ với đồng phục áo đỏ và sao vàng in trên ngực, gương mặt rạng ngời cùng hướng về Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh nơi sẽ diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ. Trong khoảng sân rộng của Trung tâm là một không gian rất sôi động. Vẫn là những bạn trẻ, chỗ này là nhóm kê bàn ghế, chỗ kia là tốp dựng sân chơi. Để ý, thấy một thanh niên trẻ tay cầm loa, chân không ngừng di chuyển, hết hướng dẫn bộ phận đón tiếp, lại hướng dẫn các tình nguyện viên.

Hỏi ra mới biết chàng trai đó là Nguyễn Ngọc Anh – Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống thành Vinh. “Mệt nhưng vui anh ạ” – Đó là câu đầu tiên Ngọc Anh chia sẻ. Ngọc Anh cũng cho hay, CLB Ngân hàng máu sống thành Vinh hiện nay có 25 tuyên truyền viên và hơn 250 thành viên. Các thành viên của CLB bao gồm học sinh, sinh viên của tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. Ngoài ra thời gian gần đây CLB đã thu hút được khá đông cán bộ, công chức, viên chức trong các Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia. Nguyễn Ngọc Anh nói rằng, CLB thường xuyên phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh, tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham gia các ngày hội hiến máu tình nguyện.

Không tính những trường hợp tình nguyện hiến máu đột xuất khi cần, mỗi năm CLB  tham gia 3 chương trình lớn, 4 chương trình nhỏ. Năm 2014 đã hiến được 1.175 đơn vị máu, bổ sung vào nguồn máu cho tỉnh. Trong CLB có những thành viên đã 15 lần hiến máu tình nguyện. Riêng, Nguyễn Ngọc Anh cũng đã 12 lần hiến máu. Ngọc Anh cười vui vẻ: “Nhiều người cho rằng hiến máu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Không phải vậy đâu. Được sự hướng dẫn, giúp đỡ của các bác sĩ Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh, qua những lần hiến máu em thấy mình khỏe hơn. Quan trọng mọi người trong CLB đều thấy ý nghĩa từ hành động việc làm của mình”.

Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu
Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu
Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu
Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu

Thực tế cho thấy, vào mỗi dịp cuối năm là thời điểm khắp nơi chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Trong khi phần lớn người dân nghỉ lễ đón tết thì tại các bệnh viện, trung tâm y tế nhiều bệnh nhân vẫn phải tiếp tục điều trị. Bên cạnh đó, dịp cuối năm thường xảy ra nhiều tai nạn, thương tích, rủi ro nên đòi hỏi bổ sung nguồn máu lớn. Trong khi đó, nguồn máu dự trữ hiện nay đang thiếu trầm trọng. Chính vì vậy, Hội Chử thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban đại diện Báo Tiền Phong, tỉnh Đoàn, Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh tổ chức Ngày Chủ nhật Đỏ đã mang lại ý nghĩa vô cùng cao cả và nhân văn. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm sâu sắc, sẻ chia những giọt máu hồng để cứu sống những sinh mạng, mảnh đời chẳng may gặp rủi ro.

Ngày Chủ nhật Đỏ năm nay còn có sự hiện diện của đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành, thành phố; lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Văn Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nói rằng, ngày hội hiến máu tình nguyện là nghĩa cử hết sức cao đẹp thể hiện đạo lý thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Đặc biệt, trong năm có 2 thời điểm  thiếu máu trầm trọng là dịp hè và dịp tết nguyên đán. Nguồn máu thu được mỗi đợt tổ chức tình nguyện sẽ được chuyển bổ sung cho tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần cứu sống người bệnh.

Xét nghiệm máu trước khi tiếp nhận
Xét nghiệm máu trước khi tiếp nhận
Anh Hồng Toại - Đoàn viên Đoàn Thanh niên Báo Nghệ An tham gia hiến máu
Anh Hồng Toại - Đoàn viên Đoàn Thanh niên Báo Nghệ An tham gia hiến máu

 Đối với địa bàn tỉnh Nghệ An, bình quân mối năm cần 60.000 đơn vị máu để cung cấp cho bệnh nhân tại các bệnh viện, trung tâm y tế của tỉnh. Trong khi đó, nguồn máu dự trữ lâu nay chưa đáp ứng được 1/3 theo yêu cầu. Anh Nguyễn Tâm Thành – Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh cho biết, trong tuần lễ Chủ nhật Đỏ năm 2014, Trung tâm đã tiếp nhận 1.217 đơn vị máu do các tình nguyện viên hiến. Ngày hội năm nay với việc kêu gọi 3.000 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị tham gia Trung tâm Huyết học và Truyền máu hy vọng sẽ tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu bổ sung vào nguồn dự trữ nhằm cứu sống người bệnh.

Rất nhiều bạn nữ cũng tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ
Rất nhiều bạn nữ cũng tham gia Ngày hội Chủ nhật Đỏ
Những nụ cười sẻ chia giọt máu hồng
Những nụ cười sẻ chia giọt máu hồng
Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu sau ngày Chủ nhật Đỏ
Ban tổ chức hy vọng sẽ tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu sau ngày Chủ nhật Đỏ
“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” – Đó chính là thông điệp của ngày hội Chủ nhật Đỏ năm nay. Với nghĩa cử cao đẹp trong ngày hội hiến máu tình nguyện, những khó khăn cho ngành y tế sẽ được giảm bớt, nhiều cuộc đời, nhiều gương mặt sẽ lại được mỉm cười và tiếp tục nuôi dưỡng những khát khao về niềm tin và hạnh phúc.
Đào Tuấn-Baonghean.vn
  Các bài mới:
BHXH Việt Nam bổ sung tính năng hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN trên ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”(16/3/2023)
Tham gia BHYT trước 01/7/2023: Người dân không phải đóng bù phần chênh lệch do tăng lương cơ sở(24/2/2023)
PHAN BỘI CHÂU - TẦM NHÌN VƯỢT THỜI ĐẠI(27/1/2023)
Diễn biến “nóng” vụ Xuân Bắc viết status "Cái tát của mẹ"(27/1/2023)
Lập xuân 2023 là ngày nào?(27/1/2023)
Lễ kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại Nghệ An(27/1/2023)
Nghệ An: 129 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử lý dịp Tết(27/1/2023)
Số ca khám, cấp cứu nghi liên quan đến tai nạn giao thông, pháo nổ, đánh nhau dịp Tết Quý Mão 2023 giảm so với Tết Nhâm Dần 2022(27/1/2023)
  Việc làm - Học tập:
Khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ” (24/7/2022)
Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh (27/6/2022)
Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông (24/6/2022)
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh (10/6/2022)
Cắt tóc 0 đồng cho người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP.Vinh) (9/3/2022)
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương (30/1/2022)
Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc (27/12/2021)
Chùm tranh vui Trung thu mùa dịch (21/9/2021)
400 túi quà an sinh hỗ trợ người dân, sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (28/8/2021)
Trang trọng lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh (27/7/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  kubetbbet88ta88may88Nạp tiền BitmetaDoNoiBo.ComVin777Soi Cầu 247typhu887ballGG8https://myphamxachtay.net/so-em-xui/Kingbet86AE888https://f88so1.infohttps://vn888club.net/https://keobet88.com/  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website