| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1
Tất cả: 93.144.135
 
 
Bản in
Khởi động chương trình 'Tiếp sức mùa thi' năm 2014
Tin đăng ngày: 24/6/2014 - Xem: 2001
 
Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 cơ bản đã hoàn tất. Cùng đồng hành với đó là chương trình “Tiếp sức mùa thi” của các đội sinh viên tình nguyện ở các tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Riêng tại Nghệ An, chương trình “Tiếp sức mùa thi” cũng đã chính thức khởi động với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.
 
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” trên quê hương Bác Hồ kính yêu, những ngày này, hơn 100 đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi với hơn 2.000 tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh tới các địa điểm thi như TP Vinh, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò… nhằm hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh đạt kết quả cao nhất. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được triển khai trước và trong thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Cụ thể, đợt 1: Từ ngày 30/6 đến ngày 5/7/2014 và đợt 2: Từ ngày 5/7 đến ngày 10/7/2014. Được tổ chức đảm bảo thiết thực, an toàn và đạt hiệu quả cao, có sự phối hợp đồng bộ giữa các tổ chức Đoàn, Hội với các cơ quan chức năng, thu hút đông đảo hội viên, sinh viên tham gia. Đồng thời, phối kết hợp với việc thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền để thí sinh và người nhà thí sinh được hỗ trợ và giúp đỡ tối đa.
 
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng
Sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng
Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay bao gồm nhiều nội dung ý nghĩa, thiết thực. Thông qua đó sẽ thành lập các đội hình tập trung tư vấn, giới thiệu cho thí sinh, người nhà thí sinh các nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các phòng ở tại ký túc xá sinh viên của nhà trường, các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi; thống kê số lượng các tuyến xe đường bộ, tàu hỏa, xe buýt, bản đồ các địa điểm thi, các tài liệu, bản đồ, cẩm nang hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi, vé tàu, xe miễn phí. Xây dựng chuyên mục “Tiếp sức mùa thi 2014” và thành lập tổ tư vấn trực tuyến thông qua page facebook.com/TruongDaiHocVinh nhằm cung cấp, hỗ trợ miễn phí về địa chỉ ăn, nghỉ, những thắc mắc mùa thi cho thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó, chương trình còn thiết lập các điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại các địa điểm như bến xe, nhà ga, điểm giao thông trọng điểm, các địa điểm thi nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi: Dẫn đường, di chuyển, hỗ trợ xe lai miễn phí, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, hướng dẫn các dịch vụ khác.
 
Đặc biệt, chương trình sẽ có sự phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp phát 3.000 - 5.000 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Các đội hình sẽ tập trung phối hợp tham gia hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, tại các giao lộ và các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh năm 2014. Đồng thờì, phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh như: Nâng giá các dịch vụ, gây mất trật tự, trộm cắp, giả làm tình nguyện viên…
 
Để thực hiện tốt các nội dung cụ thể của chương trình, Hội sinh viên Trường Đại học Vinh đã thành lập ban điều hành chỉ đạo các đơn vị triển khai. Vận động các nguồn tài trợ chương trình, hỗ trợ tối đa điều kiện làm việc cho tình nguyện viên cũng như thí sinh và người nhà thí sinh. Đồng thời, tổ chức thành lập các đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi, tập huấn và chỉ đạo đội ngũ cộng tác viên của chương trình thường trực tại văn phòng Hội sinh viên trường; tổ chức lớp tập huấn cho các đội tình nguyện thực hiện nhiệm vụ do ban chỉ đạo cấp tỉnh phân công. Thành lập các đội hình nòng cốt trực tại các bến xe, nhà ga, nút giao thông thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Các liên chi hội, diễn đàn thành lập đội hình sinh viên tình nguyện gồm 30 tình nguyện viên tham gia hoạt động tại điểm trực do Ban chỉ đạo cấp tỉnh phân công và tại các địa điểm thi của trường để tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh đến đăng ký dự thi.
 
Page facebook.com/TruongDaiHocVinh tổ chức nhóm tư vấn trực tuyến thông qua địa chỉ của diễn đàn, phối hợp với các liên chi hội khác để tham gia tốt các hoạt động do Hội sinh viên trường chỉ đạo. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ như: Giữ đồ, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Vào các ngày thi sẽ hướng dẫn phương tiện và người tham gia giao thông đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi của nhà trường; phối hợp với các cơ quan chức năng như công an, bảo vệ... để kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi và các hiện tượng gây mất trật tự, trộm cắp; hỗ trợ Hội đồng tuyển sinh các nhiệm vụ khi được phân công cụ thể. Thành lập các đội hình nòng cốt trực tại các bến xe, nhà ga, nút giao thông thực hiện các nhiệm vụ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh ở các địa điểm cụ thể.
 
“Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là hoạt động truyền thống của nhiều thế hệ sinh viên tình nguyện nói chung trong những năm qua. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực của sinh viên Trường Đại học Vinh tham gia “Năm Thanh niên tình nguyện 2014”. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề của xã hội và cộng đồng; giáo dục tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng cho sinh viên. Với những bước chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, chúng tôi tin tưởng rằng: chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2014” sẽ thu được những thành công tốt đẹp” - anh Lê Minh Giang, Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Vinh chia sẻ.

Ngọc Anh-Congannghean.vn

  Các bài mới:
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2002(6/12/2022)
Thành phố Vinh mở rộng gấp đôi, lộ diện trung tâm kinh tế đắt giá mới(6/12/2022)
Đường tránh Vinh "thất thủ" vì vật liệu thi công chiếm hết lòng đường(6/12/2022)
Quy trình thí điểm đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên Cổng DVC quốc gia (6/12/2022)
Nghệ An: Phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế qua các tổ chức dịch vụ (1/12/2022)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 12 người dân cần lưu ý(1/12/2022)
Nghệ An: Công khai đấu thầu, mua sắm, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế(1/12/2022)
  Việc làm - Học tập:
Khánh thành công trình tu bổ, chỉnh trang “Tượng đài Bác Hồ với tuổi trẻ” (24/7/2022)
Khởi công tu bổ, chỉnh trang cụm tượng đài “Bác Hồ với tuổi trẻ” tại TP Vinh (27/6/2022)
Nghệ An phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa giao thông (24/6/2022)
Khai trương điểm hiến máu cố định tại trường Đại học Vinh (10/6/2022)
Cắt tóc 0 đồng cho người dân trên tuyến phố đi bộ Hồ Tùng Mậu (TP.Vinh) (9/3/2022)
Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An: Phát huy sức trẻ xây dựng quê hương (30/1/2022)
Nghệ An đạt giải Nhất Cuộc thi Giọng hát hay Tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc (27/12/2021)
Chùm tranh vui Trung thu mùa dịch (21/9/2021)
400 túi quà an sinh hỗ trợ người dân, sinh viên gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (28/8/2021)
Trang trọng lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh (27/7/2021)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
  trực tiếp bóng đáF88SO1.COMhttps://vn888club.net/188BETsin88 SHBETF8BEThttps://kucasino.dayBK8789betnhacaiuytinst666i9betHi88Jun88https://kubet.azKubetbbet88bbet88bbet88kubet  
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website