| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 6,026
Tất cả: 84,700,563
 
 
Bản in
Nơi kết nối những tấm lòng vàng
Tin đăng ngày: 29/4/2014 - Xem: 1690
 

Một trong những vấn đề có ý nghĩa nhưng khó khăn nhất đối với người khuyết tật đó là cải thiện tình trạng khuyết tật để hòa nhập cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Những tấm lòng nhân ái dành cho trẻ khuyết tật Nghệ An đã mở ra tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Với gần 60 nghìn người khuyết tật, trong đó hơn 2/3 là trẻ em, Nghệ An là một trong những địa phương có số người khuyết tật lớn nhất cả nước. Với nhiều chính sách đặc biệt của nhà nước, người khuyết tật ngày càng được quan tâm hỗ trợ về mọi mặt. Một hoạt động vô cùng có ý nghĩa nhân tháng hành động vì trẻ em Nghệ An, đó đợt phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em khuyết tật vận động được Trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh tổ chức với sự tài trợ của tổ chức chân giả ngoại tuyến ( POF) và Hội phẫu thuật chỉnh hình cổ chân, bàn chân Mỹ.
 
Cháu Lương Thị Hiền 5 tuổi ở Bản Cóc xã Châu Bính huyện Quỳ Châu bị bỏng từ lúc mới hơn 1 tuổi. Hậu quả của bỏng để lại cho cháu khá nặng nề với những vùng sẹo lồi lớn, khó khăn trong việc sinh hoạt đi lại, nhất là thẩm mỹ. Từ lâu, gia đình vẫn biết và mong muốn cải thiện những vết sẹo cho cháu, nhưng kinh tế quá khó khăn không có điều kiện nên đành chấp nhận để cháu tật nguyền. Nhờ một chương trình phẫu thuật nhân đạo của tổ chức quốc tế thông qua Trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng khảo sát đến tận bản, làng vùng sâu vùng xa thì cháu mới được phát hiện và chỉ định phẫu thuật.

 
Phẫu thuật cho trẻ bị di chứng do bỏng tại Trung tâm chỉnh hình – PHCN Vinh
 
Hiện nay, Trung tâm chỉnh hình - phục hồi chức năng Vinh thuộc Sở LĐTB&XH là một trong những mái nhà chung của trẻ em khuyết tật, đặc biệt là những trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài sự đầu tư của tỉnh về cơ sở vật chất, những năm qua sự giúp đỡ, tài trợ trực tiếp của các tổ chức từ thiện trong  nước và quốc tế về trang thiết bị, kỹ thuật và kinh phí đã góp phần to lớn cùng với trung tâm tạo điều kiện giúp cho hàng ngìn trẻ em khuyết tật được phẫu thuật, phục hồi chức năng. Trung tâm trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật Việt nam của Hà Lan là một trong những tổ chức nhân đạo gắn bó với trẻ em khuyết tật Nghệ An nhiều năm nay. Trung bình mỗi năm, tổ chức này phối hợp với trung tâm chỉnh hình- PHCN Vinh tài trợ và phẫu thuật cho gần 50 trường hợp trẻ em khuyết tật.  

Ông Đồng Văn An – Trung tâm trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật Việt Nam của Hà Lan chia sẻ: Tổ chức của chúng tôi hướng tới trẻ em nghèo bị khuyết tật. Ngoài việc trực tiếp hỗ trợ cho phí phẫu thuật, ăn uống đi lại, thì mục tiêu của chúng tôi là chuyển giao các kỹ thuật cho các địa phương để nhiều trẻ em khuyết tật được phẫu thuật cả khi không có chúng tô. Tháng 6 tới, chúng tôi tiếp tục dành cho trẻ em khuyết tật Nghệ An một đợt nữa.
 
Theo thống kê của UB BVCSTE tỉnh, hiện toàn tỉnh có hơn 13.000 trẻ khuyết tật, trong đó hơn 4.000 trẻ khuyết tật về tim, mắt, tay chân đang cần được phẫu thuật. Hầu hết số trẻ em này rơi vào hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì vậy, việc được chữa bệnh phụ thuộc hoàn toàn vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của cộng đồng. Để số trẻ em khuyết tật sớm được phẫu thuật, những năm qua, Trung tâm chỉnh hình- PHCN Vinh đã tích cực tiếp cận và kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức nhân đạo trong nước và quốc tế. Trung bình mỗi năm, Trung tâm chỉnh hình phục hồi chức năng Vinh kêu gọi, phối hợp với các tổ chức nhân đạo quốc tế phẫu thuật, phục hồi chức năng cho gần 1.000 trẻ em khuyết tật các loại.  
 
Người khuyết tật, nhất là trẻ em là đối tượng còn gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi cần được quan tâm giúp đỡ. Đó là mục tiêu mà Đảng, Nhà nước, từng gia đình và cả xã hội đang quan tâm và thực hiện. Vẫn còn đó nhiều trẻ em khuyết tật cần được phẫu thuật, hòa nhập cộng đồng, ngoài những tổ chức nhân đạo quốc tế, trong nước, bằng những việc làm, hành động nhân đạo, mỗi chúng ta đều có thể mang đến nụ cười cho những trẻ em bị thiệt thòi.
 
Tác giả bài viết: Hoài Thanh
Nguồn tin: Truyền hình Nghệ An
  Các bài mới:
UBMTTQ Thành phố Vinh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020(10/7/2020)
Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản(10/7/2020)
Bắt 3 đối tượng mua bán vũ khí 'nóng' qua mạng xã hội(10/7/2020)
'Thành phố Vinh cần thay đổi để phát triển'(10/7/2020)
Công an TP Vinh liên tiếp phá 2 chuyên án ma túy lớn(10/7/2020)
Nghệ An: Rác thải trước cổng bệnh viện Giao thông vận tải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng(9/7/2020)
Quy hoạch công viên thành cổ Vinh: Chờ đề xuất điều chỉnh cục bộ(9/7/2020)
Nữ doanh nhân TP Vinh xây dựng và phát triển thương hiệu Việt trong thế giới phẳng(9/7/2020)
  Nhà hảo tâm:
Chùa Phổ Môn tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện (23/6/2020)
TP Vinh tiếp nhận và trao 25 tấn gạo cho các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 (20/4/2020)
Masan thực hiện nhiều chương trình ủng hộ phòng, chống Covid-19 tại Nghệ An và toàn quốc (17/4/2020)
Lan tỏa lòng nhân ái (3/4/2020)
Báo Nhân Dân hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở TP Vinh (13/3/2020)
Chùa Phổ Môn trao 130 suất quà cho học sinh nghèo miền núi (11/11/2019)
Gia cảnh của thương binh có 3 đời bị nhiễm chất độc da cam (24/7/2019)
Lữ đoàn 414 khởi công xây dựng nhà đồng đội (17/6/2019)
Bạn đọc Báo Nghệ An hỗ trợ nữ sinh ở TP Vinh mồ côi cả cha lẫn mẹ (7/6/2019)
Xuất hiện những thùng nước đá miễn phí giữa nắng nóng ở Nghệ An (27/5/2019)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website