| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 11,936
Tất cả: 70,803,219
 
 
Bản in
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN TRONG THỰC HIỆN CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA
Tin đăng ngày: 3/11/2012 - Xem: 1903
 

    Phát huy tính tự chủ và vị thế của công đoàn cơ sở các trường học trực thuộc, trong những năm qua công đoàn ngành giáo dục đào tạo thành phố đã động viên đội ngũ cán bộ giáo viên xây dựng khối đồng thuận thống nhất, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động lớn của ngành.

     Công đoàn ngành giáo dục đào tạo thành phố hiện có 3478 đoàn viên, sinh hoạt ở 82 công đoàn cơ sở trực thuộc. Trong 5 năm qua Công đoàn giáo dục Thành phố đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành, tổ chức chỉ đạo kịp thời và đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Các chế độ chính sách về thai sản, ốm đau, tham gia bảo hiểm xã hội, y tế, chế độ nghỉ hưu được thực hiện đầy đủ và kịp thời. Công đoàn ngành cũng đã tham mưu với UBND Thành phố thực hiện trả lương cho giáo viên hợp đồng mầm non như giáo viên biên chế. Chuyển đổi loại hình trường mầm non bán công sang công lập đúng quy trình. Đặc biệt làm tốt công tác tham mưu để UBND Thành phố tuyển dụng 480 giáo viên hợp đồng vào biên chế. Trả lương theo bằng cấp đại học cho 49 giáo viên tiểu học, tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn yên tâm đứng lớp. Bên cạnh các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần như tổ chức hoạt động thể dục thể thao, tham quan du lịch, học tập kinh nghiệm đơn vị bạn công đoàn cơ sở cũng tạo điều kiện để đoàn viên có thu nhập ngoài lương từ 300 đến 1500 nghìn đồng/người/tháng. Cùng với đó công đoàn làm tốt công tác vận động trong thực hiện các loại quỹ pháp lênh, quỹ nhân ái....Tiêu biểu là cuộc vận động toàn ngành ủng hộ gia đình cô giáo Chu Thị Thái Hà trường Tiểu học Lê Lợi bị bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 200 triệu đồng.

    Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng – giáo viên giỏi Tỉnh trường mầm non Hà Huy Tập trao đổi: Trong thời gian qua công đoàn ngành giáo dục nói chung, công đoàn trường mầm non Hà Huy Tập nói chung đã rất quantaam đến đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động. Đặc biệt là động viên về tinh thần và vật chất làm cho không khí làm việc trong trường học rất thoải mái. Bằng sư quan tâm của công đoàn Bản than tôi được tạo điều kiện để phát huy lợi thế và trở thành giáo viên gIỏi tỉnh. Đặc biệt sau 12 năm công tác được tuyển dụng biên chế nên tôi  rất yên tâm”

     Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ngay từ đầu mỗi năm học công đoàn đã chủ động tham mưu với chuyên môn phát động đến từng cán bộ giáo viên. Tổ chức đăng ký danh hiệu thi đua, theo dõi động viên, sơ kết, tổng kết các phong trào các cuộc vận động hàng kỳ hàng năm. Điển hình như phong trào thi đia Hai tốt. Phong trào đã tác động tích cực để đội ngũ cán bộ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy học. Trong 5 năm qua toàn thành phố có 760 giáo viên giỏi thành phố, 60 giáo viên giỏi Tỉnh. Ngành giáo dục thành phố đạt giải đặc biệt cấp tỉnh cuộc thi thiết kế giáo án điện tử. Phong trào thi đồ dùng dạy học thường xuyên được duy trì, đã có 18 bộ đạt giải cấp tỉnh, phòng GD thành phố đạt giải nhì toàn đoàn. Hàng năm có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận bậc 4. Trường THCS Đặng Thai Mai là một trong những đơn vị điển hình thực hiện tốt Phong trào thi đua hai tốt. Nhờ làm tốt công tác phối kết hợp giữa công đoàn và chuyên môn, chất lượng dạy học của nhà trường không ngừng được nâng lên Thông qua các cuộc vận động các phong trào thi đua do công đoàn phát động trường THCS Đặng Thai Mai đã xây dựng được đội ngũ nhà giáo giỏi, có trình độ chuyên môn vững vàng, trở thành những cán bộ cốt cán của ngành. Năm học 2011-2012 trường có 13 chiến sỹ thi đua cơ sở,13 đ/c được công nhận giáo viên cao cấp. 270 học sinh giỏi tỉnh, thành phố. 5 học sinh giỏi quôc gia tiếng Anh qua mạng,  283 lượt học sinh đậu vào trường THPT chuyên đại học Vinh, Phan Bội Châu.

    Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – phó hiệu trưởng – chủ tịch CĐ trường THCS Đặng Thai Mai cho biết: Đối với trường THCS Đặng Thai Mai chúng tôi có quan điểm công đoàn và chuyên môn là hai đầu tàu để kéo một đoàn tàu, vì vậy chúng tôi đã có sự phối kết hợp chặt chẽ để tổ chức phát động các PT thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành. Chúng tôi đã động viên đoàn viên tự học, tự nâng cao trình độ, vì vậy đến nay các giáo viên đạt rất nhiều thành tích như giáo viên giỏi...đáp ứng được yêu của một trường chất lượng cao.

    Cùng với các hoạt động thúc đẩy chuyên môn, phong trào xã hội hóa giáo dục cũng được công đoàn quan tâm, tham mưu để huy động nguồn lực toàn xã hội xây dựng SVC, trang thiết bị dạy học. Từ đó đã tác động đến hiệu quả của phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia. Đến nay toàn thành phố có 52 trường học được công nhận trường chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 65,8%.  Phong trào giỏi việc nước đảm việc nhà được lồng ghép với phong trào xây dựng gia đình no ấm bình đẳng tiến bộ hạnh phúc trong toàn ngành đã có sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên công đoàn. 98% nữ cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giỏi việc nước đảm việc nhà. Phong trào xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch được 100% tổ chức công đoàn hưởng ứng phát động. Tổ chức tọa đàm các giải pháp thực hiện phong trào. Qua đó đã xây dựng cảnh quan trường học, tạo môi trường giáo dục lành mạnh.

    Đánh giá về công tác phối kết hợp giữa chuyên môn và công đoàn trong thực hiện các PT thi đua, ông Thái khắc Tân  - Trưởng phòng GD-ĐT TP cho rằng: Trong 5 năm qua chúng tôi đã nỗ lực để phối hợp với công đoàn hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Đặc biệt là phối hợp để ra được quy chế hoạt động từ phòng GD cho đến công đoàn cơ sở. Tạo điều kiện tiền đề cho công đoàn hoạt động. Đặc biệt cái được lớn nhất đó là công đoàn đã cùng với phòng GD tham mưu để TP thực hiện xếp lương theo bậc ngạch cho cán bộ giáo viên, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

     Chỉ đạo thực hiện chức năng nhiệm vụ cơ bản của tổ chức công đoàn, ngành giáo dục đào tạo thành phố đã góp phần tạo dựng được mái ấm thực sự tại các tổ chức công đoàn cơ sở, là chỗ dựa tin cậy cho đội ngũ cán bộ giáo viên. Bằng những việc làm và hiệu quả thiết thực công đoàn ngành giáo dục thành phố xứng đáng là đơn vị vững mạnh xuất sắc, được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen.

T/H Ngân Hà
  Các bài mới:
Lúng túng trong ôn thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10(22/2/2018)
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã(22/2/2018)
Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền đón em gái Jong Un?(22/2/2018)
BV Sản Nhi Nghệ An thừa nhận sự “chậm trễ” trong vụ cháu bé tử vong, xin giải quyết ...nhẹ nhàng(22/2/2018)
Đề nghị kiểm điểm các địa phương để xảy ra pháo nổ dịp Tết(22/2/2018)
Ngày xuân đến với các điểm du lịch văn hóa tâm linh ở TP Vinh(22/2/2018)
Cúng vía Thần tài mồng 10 tháng Giêng giờ nào tốt nhất để tiền bạc rủng rỉnh cả năm?(22/2/2018)
Bộ Giáo dục xin lùi thời hạn báo cáo rà soát giáo sư(22/2/2018)
  Thông tin giáo dục:
Lúng túng trong ôn thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10 (22/2/2018)
Bộ Giáo dục xin lùi thời hạn báo cáo rà soát giáo sư (22/2/2018)
Chuẩn giáo sư và “căn bệnh thời đại” (22/2/2018)
5 bước dạy con cách quản lý tiền lì xì đúng cách (17/2/2018)
Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư (9/2/2018)
Xếp hạng 350 ĐH châu Á, Việt Nam không có trường nào (8/2/2018)
Phòng GD - ĐT Vinh: Tổ chức chuyên đề dạy học toán gắn liền với thực tiễn (6/2/2018)
Năm 2017: 1.226 người đạt chuẩn Giáo sư, Phó Giáo sư (5/2/2018)
TP Vinh tặng giấy khen cho 307 giáo viên giỏi năm học 2017 – 2018 (5/2/2018)
Trường tiểu học Cửa Nam 1: Tổ chức hoạt động tìm hiểu ngày tết cổ truyền (2/2/2018)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
Di san Dân ca xứ nghệ Truyền hình cáp Nghệ An Báo Nghệ An Công an Nghệ An Truyền hình Nghệ An Tỉnh đoàn Nghệ An Chi cục thuế TP Vinh Nghệ An Truông Bồn
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hoài An – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website