| | | | |
Vietnamese
English
DANH MỤC MENU
LIÊN KẾT
THÔNG TIN CẦN BIẾT
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
 
Hôm nay: 1,230
Tất cả: 84,712,635
 
 
Bản in
Phường Hưng Phúc - Thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 4/9/2008 - Xem: 16700
 

Phường Hưng Phúc được thành lập theo Nghị định số 39/2005/NĐ-CP ngày 23/3/2003 của Chính phủ. Phường có diện tích 114ha, có 9 khối dân cư, 2137 hộ dân, với 9.467 nhân khẩu.

Là phường trung tâm của Thành phố Vinh, trình độ dân trí tương đối cao, đội ngũ cán bộ, đảng viên nhiệt tình và trách nhiệm cao, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được ổn định. Sau khi được thành lập, Đảng ủy, UBND phường đã nhanh chóng ổn định bộ máy và từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển KT-XH trên địa bàn. Nhờ vậy, cơ sở hạ tầng của phường Hưng Phúc ngày càng được hoàn chỉnh; Kinh tế của phường phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ - TTCN và xây dựng. 

 Upload

Đảng ủy, chính quyền địa phương định hướng cho nhân dân chuyển đổi ngành nghề, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Xây dựng tuyến phố theo hướng chuyên môn hóa các ngành nghề kinh doanh thương mại, dịch vụ. Tạo mọi điều kiện để các thành phần kinh tế phát triển sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. 

Upload

Hiện nay, trên địa bàn phường 100% tuyến đường nội khối, liên khối được bê tông hóa và nhựa hóa. Cùng với xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phường làm tốt công tác quản lý đô thị, đảm bảo đường thông, hè thoáng và môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp. Làm tốt công tác phối hợp với ngành chức năng làm thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân.

Điều đáng ghi nhận Đảng ủy, chính quyền phường Hưng Phúc rất quan tâm đến công tác văn hóa - xã hội, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.  Phong trào "toàn dân đoàn kết XD đời sống văn hóa trên địa bàn dân cư", phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu. Phường chú trọng nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, khối phố văn hóa. 

Ở phường Hưng Phúc, nét nổi bật nhất là công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công với Cách mạng. Hiện nay, trên địa bàn phường có 370 thương, bệnh binh và thân nhân của đình liệt sỹ; 1147 người hưởng chế độ hưu trí.  Hàng tháng phường chi trả kịp thời đầy đủ cho số người hưởng chế độ BHXH và chế độ chính sách, với tổng số tiển trên 2,4 tỷ đồng, riêng người có công là gần 200 triệu đồng. Phường thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, giúp đỡ những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Đến nay, phường đã cấp 150 thẻ BHYT cho 41 hộ nghèo. Hàng năm, phường còn trích ngân sách khen thưởng những học sinh nghèo vượt khó.

Là địa bàn được chia tách từ nhiều Phường vì vậy cũng dễ nẩy sinh trên địa bàn. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn được các cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm. Chính quyền địa phương cùng với công an phường tăng cường phối hợp xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc có hiệu quả. Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ và trang bị đầy đủ vật dụng, quân trang cho lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ. Động viên, đôn đốc các lực lượng bảo vệ an ninh tuần tra canh gác 24/24 giờ trong ngày, nhất là các ngày lễ, tết, nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc xẩy ra trên địa bàn. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn XH trên địa bàn được giữ vững. Thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc

Upload

Với sự lãnh đạo đúng hướng của Đảng bộ, sự đổi mới điều hành của chính quyền địa phương, nên đến nay, qua nửa nhiệm kỳ Hưng phúc đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu NQ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ nhất đề ra. Trong những năm qua, Đảng bộ được Thành ủy công nhận "đơn vị đạt trong sạch vững mạnh", Chính quyền phường được UBND Thành phố Vinh khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức đoàn thể chính trị , xã hội đều được công nhận đơn vị xuất sắc. Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ và nhân dân phường Hưng phúc đang tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ. Tạo điều kiện thuận lợi về hành lang pháp lý, khuyến khích, thu hút các nhà đầu tư, các thành phần kinh tế đầu tư phát triển kinh tế trên địa bàn phường theo hướng thương mại - dịch vụ - TTCN và xây dựng. Nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Xây dựng phường Hưng Phúc phát triển toàn diện và bền vững. 

Đài Vinh

  Các bài mới:
Báo động nguy cơ cháy, nổ ở các chợ ở TP Vinh mùa nắng nóng(13/7/2020)
Cần cẩu tháp Tecco vắt ngang qua đường treo lơ lửng trên đầu dân(13/7/2020)
Đoàn thể thao Tp Vinh đạt giải nhất toàn đoàn tại giải gia đình thể thao tỉnh Nghệ An năm 2020(13/7/2020)
Sông Lam Nghệ An trả giá đắt sau trận hòa trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh(13/7/2020)
TP Vinh phát động chương trình “ Đổi giấy lấy cây”(13/7/2020)
TP Vinh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính(13/7/2020)
TP Vinh: Hơn 79.000 tỷ đồng xây dựng kết cấu hạ tầng(13/7/2020)
Nguyễn Duy Trinh - Chiến sỹ cách mạng tiêu biểu trên quê hương Xô viết anh hùng(13/7/2020)
  Phường - Xã trực thuộc:
Tăng số lượng Phó Chủ tịch UBND đối với xã, phường, thị trấn loại II (29/6/2020)
Nghệ An có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh (1/6/2020)
Thực hiện quy hoạch phân khu chi tiết xã Nghi Liên (TP. Vinh): Lắng nghe ý nguyện của dân (28/7/2017)
TP Vinh sẽ bố trí công chức Văn phòng - Thống kê làm nhiệm vụ văn phòng đảng ủy phường, xã (12/6/2017)
Thành phố đề nghị bãi bỏ 121 thủ tục hành chính không phù hợp (9/9/2016)
Điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý Phường Hồng Sơn - TP Vinh (2/6/2014)
Xã Nghi Kim đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (30/8/2008)
Xã Nghi Ân (TP. Vinh): Bước chuyển mạnh mẽ của xã ven đô (30/8/2008)
Xã Hưng Lộc Thành phố Vinh (18/8/2008)
Phường Quán Bàu Thành phố Vinh (13/1/2010)
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Lịch công tác UBND
Văn bản pháp quy
Văn phòng điện tử
Dịch vụ công trực tuyến
Album ảnh Nghệ An
Truyền hình TP Vinh
Liên hệ - Góp ý
Phiên bản Mobile
TRUYỀN HÌNH TP VINH
Loading the player...
LIÊN KẾT WEBSITE
     
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ VINH
Giấy phép số: 253/GP-TTĐT ngày 19/11/2010 do Bộ Thông tin và truyền thông cấp
Cơ quan chủ quản: UBND TP Vinh - Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Mao – TP Vinh. 
Hotline: 02383.840.039; 02383. 842574    Mail: Vinhcity.ptth@gmail.com
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Ngọc Tú – Chủ tịch UBND Thành phố Vinh


Thiết kế Website